#27 CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐƠN GIẢN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN [ Góc Bánh Trái ]

#27 CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐƠN GIẢN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN [ Góc Bánh Trái ]



Được nhiều bạn hỏi nên hôm nay mình chia sẻ cho cb cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện mà mình vẫn hay làm và cảm thấy công thức này là ưng ý nhất. Bánh rất mềm ẩm, bông xốp, có để qua mai ăn vẫn ngon. Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ cần bột mì, bột bắp, dầu ăn, sữa tươi và trứng thôi là cb đã có được 1 ổ bánh bông lan thơm ngon để nhâm nhi hoặc có thể trang trí thêm kem, mứt, trái cây… tặng người thân, bạn bè nhân dịp đặc biệt.
Lò nướng có thể không có nhưng máy đánh trứng là cần thiết. Ở vn mình thấy chỉ cần 2-300k hoặc ít hơn là có thể có 1 chiếc máy đánh trứng xài ok rồi. Có mđt sẽ tiết kiệm cho cb được rất nhiều thời gian cũng như công sức.
Còn chần chừ gì nữa mà không thử cùng mình. Chúc cb thành công! 😊
Nguyên liệu:
4 trứng gà – 4 eggs – 4 달걀
60g sữa tươi – 60g milk – 60g 우유
50g dầu ăn – 50g oil – 50g 식용유
50g bột mì – 50g all purpose flour – 50g 중력분
50g bột bắp – 50g corn starch – 50g 옥수수전분
105g đường – 105g sugar – 105g 설탕
Nguồn tham khảo: Anh Tu
Công thức này có thể nướng bằng lò nướng và nồi cơm điện đều được. Nếu dùng lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 35 phút.
Nếu nồi cơm điện nhà bạn không có chức năng nướng thì có thể nướng bằng cách bấm nút Cook rồi đợi khoảng 13 phút sẽ tự chuyển qua nút Warm. Các bạn bấm lại nút Cook và lặp lại như vậy khoảng 1-2 lần, đủ 35-40 phút sau thì mở ra kiểm tra bằng cách ấn tay lên mặt bánh, bánh chín thì không bị lõm xuống.

Nguồn:https://amthucgiadinh.vn/

Tagged In:

Related Post

31 Comments

  1. 👋 Xin chào cả nhà thân yêu!
    Mọi người ơi, sao có nhiều cmt bảo rằng mình chia sẻ công thức không rõ ràng, không cân đong đo đếm vậy, trong khi mình có ghi chú luôn trong video ở góc dưới bên trái và còn kèm thêm ở phần mô tả mà. Nếu vẫn chưa thấy thì mn xem thêm ở đây nha! Xin lỗi mn vì sự bất tiện này.
    Bánh bông lan:
    4 quả trứng – 4 eggs
    60g sữa tươi không đường – 60g milk
    50g dầu ăn – 50g oil
    50g bột mì đa dụng – 50g all purpose flour
    50g bột bắp – 50g corn starch
    105g đường – 105g sugar
    Công thức này có thể nướng bằng lò nướng và nồi cơm điện đều được. Nếu dùng lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 35 phút.
    Nếu nồi cơm điện nhà bạn không có chức năng nướng thì có thể nướng bằng cách bấm nút Cook rồi đợi khoảng 13 phút sẽ tự chuyển qua nút Warm. Các bạn bấm lại nút Cook và lặp lại như vậy khoảng 1-2 lần, đủ 35-40 phút sau thì mở ra kiểm tra bằng cách ấn tay lên mặt bánh, bánh chín thì không bị lõm xuống.

    ☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️
    Mọi người ơi, mn hãy ủng hộ mình bằng cách nhấn Like và Đăng kí cho kênh @Doheetrendathan nha. Kênh này chủ yếu gồm hai chủ đề mình đã thêm ở danh sách phát:
    📌Cuộc Sống Trên Đất Hàn: Chia sẻ cho các bạn cảnh sinh hoạt đời thường, những chuyến đi, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực… trên đất nước HQ xinh đẹp này. Vì mục đích chính của mình là lưu lại những kỉ niệm tươi đẹp vào những năm mình mới qua Hàn cũng như chia sẻ cho các bạn biết thêm đời sống, con người HQ nên nội dung rất đơn giản, nhẹ nhàng chứ không hồi hộp, gây cấn gì hết nên mong các bạn có xem cũng đừng chán nha.
    📌 Góc Bánh Trái: Đây là góc nhỏ phục vụ cho niềm yêu thích cũng như đam mê bánh trái của mình. Nơi đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm các món bánh thơm ngon mà đơn giản cho các bạn thực hiện tại nhà, cũng như là chia sẻ những nguyên liệu làm bánh mà đối với những bạn ở HQ yêu thích làm bánh như mình nhưng khó kiếm đồ làm.
    Để lại bình luận cho mình nếu các bạn cảm thấy yêu thích hoặc có bất kì thắc mắc gì. Đó sẽ là nguồn động lực để mình làm video được tốt hơn, chia sẻ cho mọi người được nhiều điều hay hơn.
    Cảm ơn các bạn. 감사합니다 😊

  2. Khỏi cần bột bấp được ko ạ

  3. B ơi ko có bột bắp mk dùng nguyên bột mì đk ko

  4. Chị ơi cho e hỏi sao bánh e làm Lấy ra toàn bị xẹp ạ

  5. 😎😠😂

  6. Dùng bột béo hoặc bột năng được ko ạ?

  7. Ko cần bột nở lun ạ

  8. Chia se cach lam ma con giau nghe vay chi ? Khong can , do Dong dem sao moi nguoi biet bao nhieu ma lam ?

  9. Tôi đang làm coi đã

  10. bao nhieu sua tươi? bao nhieu bot mì va bot bắp vậy chị?

  11. Còn nồi cơm cắm phích thường thì bao lâu chín chị

  12. Chị ơi, em làm bánh đúng theo công thức, nấu bằng nồi cơm điện nhưng mà chưa tới 30’ thì nó bị khét rồi, sao vậy chị ?

  13. Đánh trứng bằng tay đc ko ạ ?

  14. Hay quá

  15. Chị nhiệt tình wá hj vs lại chj lm bah nhjn ngon wá

  16. Nói rõ lượng của từng loại thì dễ làm hơn bạn oi

  17. Bột mì với bột ngô chị mua bên này là loại nào vậy ạ?với nồi cơm thì để chế độ nào phù hợp vậy chị?

  18. Chị ở hàn đúng không ạ?

  19. Em làm thành công rồi. Thank you chị nhé

  20. Bạn cho mình hỏi bạn dùng bột mì loại nào ạ

  21. Không dùng bột bắp được không chị

  22. Chỉ mà ko biết bao nhiêu lượng gia vị nói khơi ko ai hiểu vậy cũng chỉ chi vậy bà

  23. Nhiều b hỏi những câu rất ngây ngô và lạ. Chị ơi ko có may đánh trứng thì làm sao???. 1 đi mua. 2 đánh bằng tay. B hỏi người hướng dẫn làm gì??. Chị ơi bột mì đa dụng là bột gì??. Muốn làm bánh ra tiệm bán tạp hóa hay ra siu thị. Mua BỘT MI DA DỤNG về cơ vậy sao ko biết???. Thôi đừng làm bánh nữa.

  24. Sao thấy co nhiều b ko xem ma cứ đi hỏi mấy cái người ta chỉ ranh ranh ra đây ma cũng hỏi. ???. Xem kĩ trước khi hỏi đi các b.

  25. Nồi cơm điện không có chế độ nướng thì phải làm sao ạ ? :))

  26. chị ơi em ko có máy đánh trứng ạ

  27. Ko có bột bắp đc ko ạ

  28. Ngon wa1,,,,
    Cho chim sinh sản ok ko nè

  29. ko có máy đánh trứng thì phải làm cách gì ạ

  30. Làm bằng sữa tươi có đường đc ko ạ😢

  31. Chi đo lượng bột bằng cân hả chị

Leave a Reply