BÁNH BÔNG LAN – Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh Khuyen

BÁNH BÔNG LAN – Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh Khuyen



Bánh Bông Lan hay Spong cake, Ga tô có nhiều loại: từ bánh Bông Lan cơ bản, Bông Lan Hongkong, Bông lan nhật bản, … Đế bánh xốp mềm mịn và mặt bánh phẳng đẹp, màu sắc hài hòa là tiêu chí để nhận xét Bánh có đạt tiêu chuẩn hay không.

Làm Bánh bông lan thật ra không khó nhưng hầu như tất cả chúng ta – những ai mới bắt đầu học làm bánh đều mắc phải những cái lỗi nên khó thành công. Hôm nay trong phạm vi hạn hẹp về thời gian, Vành Khuyên chia sẻ đến anh, chị, em những kinh nghiệm để giúp cho cái Bánh Bông lan cơ bản được mềm xốp để từ cái đế Bánh này các bạn sẽ “dấn thân” vào lĩnh vực làm Bánh để không chỉ cho gia đình thưởng thức mà còn là sự chinh phục. Chinh phục và vượt qua những khó khăn và trở ngại khi vào bếp.

Từ đế Bánh bông Lan cơ bản này, các bạn sẽ có thể làm được rất nhiều loại bánh dạng Bông Lan khác. Nếu gặp khó khăn về làm Bánh này, vui lòng để lại những câu hỏi, Vành Khuyên sẽ sẵn lòng giúp đỡ để ai cũng có thể tự làm cho mình một chiếc bánh tưởng khó khăn nhưng đơn giản này.

Nguyên liệu
– 4 trứng Gà Size L (66 – 68gr/trứng) / eggs
– 90gr Đường Bột (6-7Tbsp,) /icing sugar
– 50gr Bột Mỳ 405/all purpose flour, plain flour/45/bột đa dụng số 8 hoặc 11
– 55gr Tinh Bột Bắp /corn starch
– 30ml Dầu ăn / 2Tbsp. Oil
– 45ml/3Tbsp. nước Cam/hoặc Sữa tươi không đường Orange juice / milk
– 1 Nhúm muối / pinch of salt
– Vani nếu thích (sẽ cho vào hỗn hợp lòng đỏ) / Vanilla
– 1mcf nước Cốt chanh / lemon juice

* Nướng 150 độ C/ 300độ F thời gian 50 phút đến 1h hoặc tùy mỗi Lò

Dụng cụ:
– Máy đánh trứng cầm tay, cân, Stapula trộn bột, Khuôn nướng Bánh đế rời 26cm, Lò nướng, Giấy nướng Bánh không dính, 2 Chậu đánh trứng.

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ Châu Âu

#vanhkhuyenleyoutube #banhbonglan_vk

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-vat/

Tagged In:

Related Post

47 Comments

  1. Làm Bánh Bông Lan có khó không? làm sao cho mềm mịn, mặt Bánh phẳng là khó khăn cho những ai mới bắt đầu học làm Bánh. Trong phạm vi hạn hẹp về thời gian, mình chia sẻ cho cả nhà những lưu ý nho nhỏ để ai cũng có thể tự tay làm cho gia đình mình những cái Bánh mềm xốp mịn màng để từ chiếc bánh này ta "lấn sân" sang những chiếc Bánh khó khăn hơn.
    Những bạn nào gặp khó khăn trong làm Bánh vui lòng để lại câu hỏi, mình sẽ giúp trong phạm vi có thể để ai cũng có cho mình những chiếc bánh không những cho gia đình thưởng thức mà là sự "thể hiện bản thân" "chinh phục bản thân" vì "cuối cùng mình cũng thành công". Đừng ngại khi không thành công bởi thất bại là tiền đề dẫn đến thành công. Ai thất bại nhiều sẽ có nhiều kinh nghiệm sống.
    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
    * Danh sách món ăn ngon ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
    Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ Châu Âu

  2. ,l

  3. E chào chị. Chị cho e hỏi là e muốn làm đế bánh bông lan như này nhưng thêm bột matcha thì e cho 40ml sữa tươi và bớt bao nhiêu lượng bột cho 15g bột matcha ạ? Em cảm ơn.

  4. Vk ơi , sao mình làm mãi mà mặt bánh vẫn sẹp, lúc cắt ra hoặc lấy thìa để ăn nó bị vụn , mặc dù ko nhiều, bánh nềm và xốp , đối với mình như vậy cũng là OK lắm rồi . Nếu vậy thì do đâu? Mặc dù lần. Nào cũng mở Video để xem , nếu lúc nào rỗi chỉ bảo cho mình với nhé . Chúc vk và gia đình cuối tuần vui và hp nhé

  5. Vành khuyên có viết bài không ạ

  6. Chị ơi! Lúc em làm có bị lõm phần đáy bánh là do sao hả chị?

  7. Lần đầu tiên em làm và thành công luôn. Cám ơn chị VK nhiều nhiều! 🙂

  8. Chị hướng dẫn rất tỉ mỉ,e làm đúng công thức của chị & đã thành công.gia đình e ăn rất thích.lần đầu tiên e làm bánh bông xốp mịn như vậy e rất thích.thanks chị VK rất nhiều ☺️

  9. Ngoài khoái tài nấu ăn của VK mình còn khoái dụng cụ làm bếp của bạn nữa. Ông xã và con của VK chắc hạnh phúc lắm hen.

  10. Cám ơn c,2 lần e làm bánh 2 lần đều ngon

  11. Chi vành khuyên oi… Hôm nay em làm thành công. Em thích quá cam ơn chi yeu

  12. Chị ơi sao em làm mà nó cứ tanh mùi trứng vs lại k nở vậy ạ?

  13. Mong chị vành khuyên làm bánh hotdog tam giác , rất mong
    rất mong c làm ạ…cảm ơn c nhiều

  14. Sau e đánh mới đầu trứng nổi e cho đường vào từ từ là bị xẹp.e đánh số 1 và số 2

  15. Nếu ko có đường bột thì mình làm đường bt được ko ạ

  16. S e lam bánh nó bị xẹp a, bánh xop ngon nhung bi xep thoi

  17. Cảm ơn bạn nhé ,mình đã học được từ bạn nấu nhiều món ăn,bạn giỏi quá,bạn có giọng nói ấm áp lắm,chúc bạn luôn khoẻ và hạnh phúc nhé

  18. Em chân thành cám ơn sự tận tình chỉ dẫn của chị. Em đã làm bánh này và cả nhà ăn khen ngon.

  19. Mjh cho bột mì k cho bột bắp đc k c

  20. Bánh nuong 2 lửa, có quạt ko em Vành khuyên?

  21. Chị Vành khuyên ơi, em nướng bánh bông lan phía đế bánh bị ướt là do lỗi gì ạ? Chị HD giúp em, tks chị

  22. Chị ơi em muốn hỏi vì sao khi e đánh lòng đỏ, sau khi thêm dầu và sữa vào đánh tiếp thì hỗn hợp lỏng và có nhiều bọt ạ?
    Ngoài ra, sau khi trộn bột xong thì hh của e chảy lỏng, nướng xong thì nứt mặt ạ? C bắt bệnh giúp em. Em cảm ơn!

  23. Vành Khuyên ơi . Mình làm bánh cả đời ko bao giờ nở tầm 12 lần thất bại cả 😀 tìm mãi ko ra lý do đến khi xem của VK chỉ dẫn tận tình và giài thích lý do tại sao ko nổi mình đã thử lần nữa sau 2 năm bỏ cuộc 😀 lần đầu ko đc nổi như của Vành Khuyên nhưng bánh ngon, có điểu có gì đó sạn sạn ( mình tưởng tại cho thêm ít bột nở hỗ trợ nên nó vậy). Sau lần 2 mình làm theo công thức cái bánh bông lan kiểu châu âu gì đó ( cũng ko nở lắm nhưng ngon). Và lần 3 lại quay lại công thức này lần này làm kỹ hơn và mua thêm cái cay trộn bột. Lần này lần đầu tiên trong đời bánh nở cao! Ko cháy đẹp có điều ăn nó hơi bị khô khô. Vì mình chưa sắm máy cân nên chỉ đo bằng tbp ( toàn 25-30eu nên còn tìm mua đồ cũ :D) lần này đã ko bỏ bột nở mà hơi hơi sạn và khô. Lý do có phải vì đoạn cuối mình trộn bột không đều ( tay mình rất yếu nên khi không được phép dùng máy nữa là trộn ko đều) nếu đoạn cuối khi cho bột lấy máy đánh có dc không hay sẽ làm bánh ko nở vì vỡ bọt khí? Hay lý do bánh khô là cho nhiều bột quá và nên cho thêm cam? ( khi cho bánh vào khuôn lỏng hơn của VK chút). Chỉ có VK mới hiểu đc lý do nên chờ câu trả lời của bạn 🙂

  24. Cô ơi con mua loại bột Cake Flour này thì tỷ lệ bột mình trộn như thế nào ạ?

  25. C oi e nuong banh bi hũng ở giua la e sai ở đâu vậy. E nuong bang khuon dai co ảnh hưởng gi ko a. Mong c giup e voi. Cam on c nhiều a.

  26. Chị ơi ! Bánh chín lấy ra khỏi lò nướng liền luôn hay để ít phút rồi lấy

  27. Nhờ Vành Khuyên mà bánh bông lan thành món tủ của mình, bạn bè khen ngon lắm. Bạn hướng dẫn rất tỉ mỉ, khoa học, dễ hiểu, hầu như các món mình làm theo bạn đều thành công ngay lần đầu. Cám ơn bạn.

  28. Chị ơi cho em hỏi, tại sao phải cho bột bắp vô vậy ạ? Em chỉ sử dụng bột mì thôi thì được không? Bánh của em làm ra sao cứ bị chai, không được xốp chị ạ 🙁

  29. E muốn thay nước cốt lá dứa để bánh có màu xanh thì nên cho vào lúc nào c VK.

  30. Ko hiểu sao lúc e nướng thì nhìn phì ,lấy ra tí lại xẹp huhu

  31. Bánh ngon tuyệt vời luôn chị ơi! Chị có thể hướng dẫn bánh bông lan trứng muối được không ạ?

  32. Em làm lần đầu đã thành công cảm ơn ch VK nhiều.

  33. Bot chi co 105 gr, sau khi nuong no co bi xep xuong Khong cHi Vanh khuyen

  34. Banh ngon qua chi oi ?Them Thèm !

  35. Con chào Cô, con mới biết đến các video Cô hướng dẫn, rất chi tiết và cẩn thận. Con xem clip làm bánh bông lan của Cô có ghi rõ sử dụng khuôn nướng bánh đế rời 26cm, nếu con sử dụng khuôn bánh đế rời 22cm hoặc 24cm thì có ảnh hưởng đến chất lượng bánh không cô?

  36. Em dùng khuôn 20 dx ko c

  37. Vành Khuyên cho mình hỏi nếu mình muốn làm gấp đôi số lượng bột thì mình có tăng giờ nướng o , mình làm lần đầu thành công rồi nhưng mình muốn làm gấp đôi . Cám ơn Vành Khuyên !

  38. Em đã làm qua nhiều công thức nhưng k thành công,làm theo cách của chị thành công lần đầu luôn,bánh xốp,nở đẹp,cám ơn công thức của chị nhiều🥰🥰🥰

  39. =t2

  40. chào chi ,khi nướng các loai bánh mình dùng lửa trên lửa dưới và quạt đối lưu đúng kg chị ?

  41. Chị ơi e làm như công thức của chị thành công ngay lần đầu, nhưng k biết sao có nhiều lần tiếp theo bánh hơi chai dưới đáy ạ, có phải e fold k đều k ạ? ( Lò thì e bật sẳn rồi và e trộn bột cũng nhanh). Với e trộn bột đều vào lòng đỏ rồi mới fold với lòng trắng sau được k ạ

  42. Chị ơi, cthuc này dùng để làm đế bánh kem thì có dc ko ah, có đủ độ cứng để đỡ kem ko chị. Em cảm ơn chị rất nhiều

  43. chào chị, mình dã làm bánh theo công thức của chi hướng dẫn khi nướng mình chia vào từng khuôn cupcake nhỏ nướng 140 độ c trong 30p trong lò bánh nở đẹp nhưng tắt lò thỉ bánh bi xẹp (nếu mình để 150độ c thì bánh bị nứt mặt ) lò mình nhỏ chỉ 50 lit thôi . MÌNH đánh lòng trắng nổi giống như chị hướng dẫn khi úp tô lòng trắng kg đổ ra ,kg biết mình sai chỗ nào, mong chị chỉ giúp, cảm ơn chị

  44. Hi VK! Mình kh có khuôn bánh đế rời, vậy mình dùng khuôn bánh Inox thường ( kh có đế rời ) để làm món bánh bông lan có ổn kh vậy VK? Sau khi nướng xong, nếu để bánh trong khuôn lâu thì bánh có bị xẹp kh ạ?

  45. Em đã làm thành công, bánh nở bung đều!
    Cảm ơn Chị Vành Khuyên nhiều!

  46. Chào VK! Cam on VK đã chia se cách làm bánh bông lan, bánh vừa xốp mềm và màu vàng đều đẹp, nhìn thật thích. Cho mình hỏi, mình có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay để đánh trứng trong chậu Inox ( kh phải chậu nhựa giống VK ), như vậy có đuoc kh ạ?

  47. Hi , Chi Vanh Khuyen , Ngon qua ! Cam on Chi da chi dan rat chi tiet . Tks Chi nhieu !

Leave a Reply