Bánh sữa tươi chiên giòn

Bánh sữa tươi chiên giòn



Bánh sữa tươi chiên giòn
Web:
Nguyên liệu:
Sữa tươi không đường 450 ml
Đường trắng 50 gr
Bột bắp 60 gr
Trứng gà 3 quả
Vani 1 muỗng cà phê
Bột chiên xù 1 gói
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Dầu ăn 400 ml

Cách làm:
– Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào nồi sau đó thêm 50g đường và khuấy đều cho tan. Thêm bột bắp, sữa tươi rồi khuấy đều, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa sau đó vừa khuấy vừa nấu cho tới khi hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp.
Lưu ý: bạn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục nhé.
– Trút toàn bộ hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn và để cho nguội thì đem cất ngăn đá vài tiếng cho cứng lại rồi mới đem ra chế biến tiếp. Khi bánh sữa đã cứng thì lấy ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó bạn lấy từng miếng bánh sữa nhúng vào trứng gà đã được đánh tan trong 1 cái bát, sau cùng bạn ăn qua bột xù, nếu thích vỏ bánh áo 1 lớp dày bột xù thì bạn lại đem nhúng vào trứng rồi lại lăn qua bột xù thêm 1 lần nữa nhé.
Lưu ý: để bánh dễ bám bột xù hơn thì bạn nên xay sơ qua phần bột xù cho nhỏ rồi mới làm nhé!
– Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, lượng dầu cần phải nhiều đủ để bánh luôn ngập trong dầu nhé! Khi dầu nóng thì bạn nhẹ nhàng thả từng cái bánh đã tẩm bột cho vào chiên tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. nên ăn ngay kẻo sữa tan chảy đó.

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-bai-thuoc/

Tagged In: