BÁNH Ú – Cách làm Bánh Ú nhân mặn thập cẩm, Cách gói Bánh Ú by Vanh Khuyen

BÁNH Ú – Cách làm Bánh Ú nhân mặn thập cẩm, Cách gói Bánh Ú by Vanh Khuyen



Có nhiều loại Bánh Ú: Bánh Ú nhân mặn, Bánh Ú nhân Ngọt, Bánh ú Nhân Chuối, Bánh Ú nhân Thịt, Bánh Ú nước Tro, Bánh Ú Trứng Muối, Bánh Ú nhân đậu xanh… Có loại gói bằng Lá Chuối và có loại gói bằng Lá Tre, cũng có loại gói bằng Lá Dừa.
Bánh Ú nhân mặn gồm Đậu xanh, Trứng Muối, đậu Phộng, Tôm Khô, cốt Dừa và Lạp Xưởng hôm nay được gọi là Bánh Ú Nhân Thập Cẩm. Dù thành phần có là gì thì nguyên liệu chính vẫn luôn là Nếp.
Nguyên liệu và gia vị
– Nếp hạt dài 1kg /4cups vun
– Đậu xanh 200gr
– Đậu Phộng 50gr
– Đậu đen 50gr
– Trứng muối lòng đỏ
– Lạp xưởng 2 cây
– Tôm khô 50gr
– Củ Hành tím 1 củ
– 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml/14oz.
– Lá Dứa tươi 8 cọng
– Thịt Ba rọi 200gr
– Gia vi muối, Tiêu, Đường, Bột ngọt, Nước Mắm
– Lá Chuối để gói 1 gói 454gr
Khi gắn các đoạn ngắn Video lại với nhau Vành Khuyên đã quên gắn đoạn cho 1mcf MUỐI vào lúc xào Nếp. Do vậy, anh chị em và các bạn lưu ý nhớ cho vào để NẾP có vị đậm đà. Thành thật xin lỗi cho thiếu sót này.

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:
* Danh sách món ăn ngon ở đây:

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/dac-san/

Tagged In:

Related Post

21 Comments

  1. Khi gắn các đoạn ngắn Video lại với nhau Vành Khuyên đã quên gắn đoạn cho 1mcf MUỐI vào lúc xào Nếp. Do vậy, anh chị em và các bạn lưu ý nhớ cho vào để NẾP có vị đậm đà. Thành thật xin lỗi cho thiếu sót này.

  2. Chị oi mình nâu nồi thường cũng 1tieng rưỡi luôn hả chị .❤️❤️❤️

  3. Chị ơi cho e hỏi lá chuối mình có cần trụng qua nước sôi k chị hay cứ làm lá tươi là được. E ở vn nên có lá tươi. E cám ơn chị !

  4. Chị ơi cho em hỏi nếu nấu bằng than thì nấu bánh phảng bao lâu vậy chị

  5. Cam ơn chi vanh khuyên

  6. Vành khuyên nói chuyện dễ thương quá

  7. Chị ơi, chị có học nấu ăn ở VN ko mà sao món nào chị cũng biết nấu hết vậy ạ???? Giỏi quá chừng luôn! 😭😭😭

  8. Nấu bằng nồi áp xuất hở c

  9. Chị vk ơi cho em hỏi bánh có thể để được mấy ngày vậy chị

  10. Xin chào chị Vành Khuyên. Mình hiện đang định cư ở Hoa Kỳ. Xin cảm ơn chị Vành Khuyên rất nhiều đã chia sẻ món bánh Ú . Rất khâm phục cách chia sẻ thật chi tiết của chị. Hy vọng sẽ giúp đc mọi người đang sống ở hải ngoại sẽ có cơ hội thực hiện được những món ăn thuần túy mang tính chấtViệt Nam . Chúc chị luôn mạnh khỏe để tiếp tục chia sẻ thêm những món ăn Việt.

  11. Nấu bằng nồi hầm giống nồi cơm điện được không chị

  12. Ngon quá chi oi , em nau bang noi thuong thi khoang bao lâu vay chi . Vì em ko có noi giong chi . Cám on chi .❤️

  13. Hấp dẫn quá cảm ơn VK đâ chia sẻ 😘😘😘😘 happy new year

  14. Rất ngon , hấp dẫn quá vành khuyên ơi! Gói khéo quá 👍🏻, mình sẽ thử làm theo bạn chỉ dẫn. Cảm ơn bạn 😊

  15. cam on Vanh Khuyen , banh nhin rat ngon, hom nao ranh co se thu lam, co chua an loai banh nay bao gio

  16. Sao không dùng đậu xanh cà vỏ? Cám ơn Vành Khuyên

  17. Vành kh em lam rát ngon chi đều lam đuợc cam ổn em nhe

  18. Bánh này chắc chắn ăn rất ngon 👍😻

  19. ,

  20. Cám ơn cô Vành khuyên

  21. Vành khuyên thiệt là khéo quá, cô rất phục và ngưỡng mộ cháu, sang năm mới cô chúc cháu gia đình luôn nhiều sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc vạn sự như ý nha cháu, cám ơn cháu về những món cháu chia sẽ cô cũng học được rất nhiều ở cháu

Leave a Reply