Blockchain đang thay đổi ngành bất động sản

Blockchain đang thay đổi ngành bất động sản

Mặc dù thường được kết hợp với tiền điện tử, Blockchain là một hệ thống sổ cái an toàn và đó là một cơ sở công nghệ có khả năng phát triển và biến đổi một loạt các doanh nghiệp và nó có sức mạnh để tái tạo lại lĩnh vực tài sản. Hiểu được lý do tại sao đơn giản vì công nghệ Blockchain rất phức tạp.

Hiện tạị MeeyLand cũng đang sử dụng công nghệ Blockchain và Smart Contract (Hợp đồng thông minh) để thực thi việc số hóa bất động sản cũng như số hóa sàn giao dịch bất động sản, số hóa giao dịch bất động sản một cách công khai minh bạch. MeeyLand cam kết như vậy là hoàn toàn có cơ sở bởi vì khi sử dụng công nghệ blockchain chúng ta không thể nào thay đổi hay thêm bớt, xóa bỏ đi các giao dịch đã diễn ra được.

Trong thuật ngữ đơn giản nhất, Blockchain là một bản ghi chia sẻ các giao dịch. Bất cứ ai cũng có thể giữ một bản sao của sổ cái, và bất cứ ai có thể đọc nó. Bất kỳ thay đổi nào trong sổ cái đều tự động gợn qua tất cả các phiên bản của Blockchain được tổ chức trên toàn thế giới và một phương pháp khóa là sử dụng để ngăn chặn bất kỳ sự giả mạo nào của một bên-làm cho nó an toàn.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Đăng ký đất trên khắp thế giới quan tâm đến công nghệ này bởi vì nó có thể cho phép chuyển giao quyền sở hữu bất động sản ‘ gần như tức thì ‘ một cách an toàn.

Một trong những đăng ký đất lâu đời nhất thế giới, her Majesty’s Land Registry ở Vương Quốc Anh đã công bố kế hoạch để tạo ra một ‘ ảo ‘ đường phố kỹ thuật số để kiểm tra các công nghệ mới và đã được gọi là Blockchain một “mục tiêu rất tham vọng” mà có yêu cầu nhất “xa-chuyển đổi trong lịch sử của họ 150 năm”.

Có một số lượng ngày càng tăng của các thử nghiệm tương tự với blockchain trên toàn cầu. Chính phủ Ukraina hy vọng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách áp dụng công nghệ blockchain để thay thế các quy trình giấy. Các nhà đầu tư sẽ có thể tiến hành các giao dịch trực tuyến bằng các hợp đồng thông minh. Công nghệ này dựa trên Ethereum blockchain – việc thực hiện có giá trị thứ hai sau khi sử dụng cho Bitcoin. Các dự án tương tự đang được tiến hành tại Honduras và cộng hòa Gruzia.

Nếu công nghệ đã được thực hiện cho mục đích đất-đăng ký, nó sẽ có một số lợi ích có thể. Việc xử lý tự động các hợp đồng có nghĩa là chi phí được giảm. Sẽ có tăng cường bảo mật, như là hồ sơ nhận dạng là giả mạo. Và thời lần đối phó được giảm, như là một thỏa thuận có thể là một kinh nghiệm hoàn toàn kỹ thuật số.

Blockchain đặt bất động sản trên một chân mới. Vì nó có tiềm năng để tăng tính thanh khoản và giảm chi phí, một số rào cản cho các nhà đầu tư được loại bỏ. Nếu sự thống nhất của các cổ phiếu tài sản trực tiếp có thể đạt được và/hoặc nếu dòng thu nhập bắt nguồn từ việc giữ tài sản trực tiếp có thể được tách ra, nó cũng làm giảm ‘ khối u ‘ của đầu tư bất động sản; Các rào cản giữa cổ phiếu thực thế giới và các dẫn xuất tổng hợp bắt đầu phá vỡ, làm cho chất lỏng đầu tư, minh bạch và ngay lập tức tradable.

Tuy nhiên, nó có thể là một thời gian trước khi điều này có thể đạt được, như các biện pháp bảo vệ hơn nữa sẽ cần phải được tại chỗ. Vào tháng 2017, các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ Massachusetts (MIT) Media Lab đã kiểm tra mã đằng sau tiền điện tử IOTA, xếp vào thời điểm thế giới thứ 8 nổi tiếng nhất. Họ nhanh chóng tìm thấy một lỗ hổng bảo mật cơ bản, và cảnh báo các nhà phát triển. Vào thời điểm đó, các loại tiền tệ IOTA đã có vốn hóa thị trường là $2.000.000.000, nhưng không ai trong số các nhà đầu tư cũng không phải đối tác công nghệ, bao gồm một số gã khổng lồ thung lũng Silicon, đã thực hiện đầy đủ do siêng năng về mã. JOI Ito, giám đốc MIT, trích dẫn tập phim là bằng chứng về sự chưa trưởng thành của việc triển khai blockchain – dễ hiểu, ông nhấn mạnh, do sự phát triển gần đây của công nghệ.

Các ngành công nghiệp bất động sản, trong khi đó, vẫn còn quan tâm và lạc đề rằng những sai sót có thể được ironed ra. A Royal Institute of Chartered Surveyors (RISC) báo cáo, “tác động của các công nghệ mới nổi trên nghề khảo sát”, lập luận rằng một cải tiến triệt để trong tính chính xác và kịp thời của báo cáo, giảm chi phí quản lý các tòa nhà, và thay đổi một cách cơ quan bất động sản làm việc sẽ được nhìn thấy. Các chuyên gia bất động sản, các RICS nói, “có khả năng trở thành một trong hai nhà khoa học dữ liệu hoặc quản lý khách hàng”.

Ở đông nam á, Troy Griffiths, phó giám đốc điều hành, Savills Việt Nam đã là người đề xướng công nghệ mới và tin rằng “blockchain có khả năng cách mạng hóa việc chuyển giao đất”.

Griffiths rất lạc quan về ứng dụng blockchain, đặc biệt là ở Việt Nam. “Cho đến nay Việt Nam đã được làm chậm trên lên-đi của công nghệ mới này, nhưng điều đó sẽ thay đổi rất nhanh chóng. Chúng tôi có một số lượng lớn các năng động, tích cực, người trẻ thông minh và một khởi đầu lớn lên văn hóa. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí tuyệt vời để tận dụng lợi thế của thời đại kỹ thuật số mới. “