Bò cuốn lá lốt chiên sốt sa tế mùi thơm khó cưỡng

Bò cuốn lá lốt chiên sốt sa tế mùi thơm khó cưỡngMón bò cuốn lá lốt chiên sốt sa tế. Cách nướng bò lá lốt bằng chảo chống dính thông thường này vừa tiện lợi, dễ dàng mà lại ngon không kém bếp than.
Bò lá lốt là món ăn chơi rất hấp dẫn. Tuy nhiên việc phải chuẩn bị bếp than để nướng đôi khi khiến bạn dễ nản lòng. Cách nướng bò lá lốt bằng chảo chống dính thông thường này vừa tiện lợi, dễ dàng mà lại ngon không kém. Cùng vào bếp và thử cách làm hoàn toàn mới này nhé!

– 300 gr thịt bò xay

– 200gr thịt heo xay (loại thịt nửa nạc, nửa mỡ)

– 30 lá lốt cỡ trung bình

– Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, củ hành tím, bó hành lá, đường

– Một bó xiên que tre

Cách làm:

– Trộn chung thịt heo và bò xay, ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê nước mắm nhĩ, 2 muỗng cà phê đường, 4 củ hành tím băm nhỏ, đầu hành lá.

Lá lốt nhớ ngắt còn dư lại một đoạn cuống. Múc một muỗng thịt vừa ướp đặt lên mặt sau của lá lốt, phía màu xanh thẫm ở bên ngoài, cuộn tròn lại và dùng đầu cuống ghim vào cho chắc.

Dùng xiên tre xuyên qua các cuốn lá lốt, mỗi xiên chừng 5 cuốn. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, khi dầu nóng già thì cho xiên bò cuốn lá lốt vào chiên đều hai mặt cho chín. Có thể dùng hai loại chảo chống dính thông dụng hiện nay đều cho kết quả tốt:

Gỡ bò khỏi xiên và xếp lên đĩa. Cuốn với bánh tráng cùng rau sống và bún là ngon nhất (chấm với mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt)

Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video hay và mới nhất nhé các bạn nhé. Link:

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-moi-ngay/

Tagged In:

Leave a Reply