Bỏ túi ngay tip thuê xe du lịch 7 chỗ cho gia đình

Bỏ túi ngay tip thuê xe du lịch 7 chỗ cho gia đình

Không phải tự nhiên mà các gia đình ưa chuộng thuê xe du lịch 7 chỗ thay vì xe 4 chỗ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi đi xa. Vì số lượng chỗ ngồi như thế vừa đủ để các thành viên cảm thấy thoải mái, và có thể mang theo nhiều đồ đạc, hành lý. 

Vì sao nên thuê xe du lịch 7 chỗ?

Vì sao nên thuê xe du lịch 7 chỗ? 
Vì sao nên thuê xe du lịch 7 chỗ?

Tưởng tượng đến những ngày lễ, Tết phải chen lấn lên các phương tiện công cộng. Hoặc phải chờ đợi xe đến rước gần cả tiếng đồng hồ. Nghĩ đến thôi là đã thấy mất hết hứng thú để du lịch nữa rồi. 

Vì vậy nếu muốn tận hưởng một chuyến du lịch thật thoải mái, thuê xe riêng chính là lựa chọn tốt nhất. Với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, nên cân nhắc với phương án thuê xe du lịch 7 chỗ ngồi. Vì mọi người có nhiều không gian để nghỉ ngơi, để hành lý. Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe du lịch vụ lòng liên hệ autocenter để được ưu đãi mới nhất

Thủ tục thuê xe du lịch 7 chỗ tự lái 

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi thuê xe 7 chỗ 
Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi thuê xe 7 chỗ

Dưới đây là những giấy tờ tùy thân cơ bản mà người đi thuê cần chuẩn bị:

  • Hộ khẩu tại nơi thuê xe hoặc có thể thay thế bằng giấy phép kinh doanh hoặc KT3;
  • Giấy phép lái xe;
  • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người đứng tên trên hợp đồng;
  • Tài sản thế chấp, có thể là tiền hoặc xe máy. 
  • Chi phí thuê phải được thanh toán trước khi nhận xe và người thuê sẽ được nhận lại tài sản thế chấp hoặc tiền cọc khi đã trả xe. Sau khi kiểm tra hết các loại giấy tờ, dịch vụ cho thuê sẽ tiến hành làm thủ tục, hợp đồng cho thuê.

Thủ tục khi trả xe 

Người đi thuê phải trả xe đúng giờ như trong cam kết, nếu quá giờ sẽ bị phạt thêm tiền (mức tiền phạt dựa trên quy định đã được thỏa thuận trước đó). Một số đơn vị cho thuê xe du lịch sẽ đối chiếu tình trạng xe lúc trả với ban đầu khi ban giao. Vì vậy bạn cần lưu ý rằng nếu khi nhận xe, đơn vị cho thuê đã rửa xe sạch sẽ thì khi trả bạn cũng nên trả lại xe sạch vì có thể sẽ phát sinh thêm chi phí rửa xe. 

Những kinh nghiệm thuê xe ô tô 7 chỗ 

Kinh nghiệm thuê xe 7 chỗ cho các gia đình 
Kinh nghiệm thuê xe 7 chỗ cho các gia đình

Không gian để đồ đạc và hành lý 

Vì đa số nhu cầu thuê xe du lịch 7 chỗ là muốn di chuyển bằng phương tiện riêng, có không gian rộng rãi và cốp xe đủ lớn để đựng nhiều đồ đạc. Bạn cần phải dự trù hành lý mang theo khoảng bao nhiêu, chưa kể đến quà mua về cho người thân. 

Một số dòng xe 7 chỗ dạng trung như Toyota Fortuner hay Innova trông có vẻ ngoài to như thế nhưng lại ít chỗ chứa hành lý. Vì thế không thể “trông mặt mà bắt hình dong” được đâu nhé. 

Tiện nghi và những yêu cầu đặc biệt 

Máy lạnh chính là tiện nghi đầu tiên không thể thiếu. Bạn có thể yêu cầu thêm đầu DVD để xem hài, nghe nhạc giải trí suốt đường đi. Đừng quên hỏi dịch vụ có hỗ trợ wifi để kết nối internet không nhé. 

Xác nhận lại sau khi đã đặt xe 

Bạn nên chủ động liên hệ lại với chủ xe trước ngày xuất phát 2 3 ngày để xác nhận lại một lần nữa với họ về giờ giấc, địa điểm đón. Thường vào những mùa du lịch cao điểm như ngày lễ, Tết, cuối tuần… các dịch vụ cho thuê xe du lịch 7 chỗ thường rất bận bịu sẽ rất dễ bỏ sót “đơn đặt hàng” của bạn. 

Kiểm tra kỹ hợp đồng

Bạn nên xem qua các điều khoản thuê xe trên hợp đồng. Đồng thời đặc biệt lưu ý đến các điều khoản sau: cách giải quyết khi xe hỏng hóc, gặp sự cố, cách giải quyết khi xe gặp tai nạn, giải quyết khi xảy ra tình trạng mất xe. Hãy hỏi đơn vị cho thuê đã mua bảo hiểm thân bỏ chưa, vì bạn có thể phải đền bù 40% giá trị của xe. 

Trên đây là những kinh nghiệm thuê xe du lịch 7 chỗ bạn nên bỏ túi ngay nếu có nhu cầu thuê xe du lịch, thuê xe ăn cưới… Đừng quên tìm kiếm một dịch vụ cho thuê xe uy tín để có trải nghiệm tốt nhất, hạn chế tranh cãi, mâu thuẫn nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại:  https://amthucgiadinh.vn/kinh-doanh