Các yếu tố quan trọng cần xác định trước khi mua Macbook cũ

Các yếu tố quan trọng cần xác định trước khi mua Macbook cũ

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu mua laptop cho học tập cũng như công việc ngày một tăng. Bên cạnh các dòng laptop thường của hãng Dell, Asus, Acer, HP,… thì Macbook cũng là dòng máy ngày càng được nhiều người tìm đến bưởi những ưu điểm của nó với mức giá hợp lý, nhất là khi mua cũ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kinh nghiệm để mua được 1 chiếc Macbook cũ chất lượng nhé.

Xác định ngân sách phù hợp

Việc đầu tiên cần làm khi mua Macbook cũ là bạn nên xác định xem tài chính cho phép tối đa bao nhiêu tiền. Khi xác định được số tiền dự kiến bỏ ra, bạn mới có thể tìm kiếm những mã máy phù hợp dựa trên cơ sở nhu cầu của mình.

Chọn model máy: Tránh máy đời quá lâu

Tiếp theo, bạn cần xác định được loại macbook nào phù hợp với nhu cầu công việc và học tập của mình. Khi lựa chọn mua Macbook cũ  thì có lẽ không nên mua những chiếc máy từ năm 2010, 2011 hay trước đó nữa. Có thể chúng rất tốt về giá nhưng bạn nên cân nhắc hơn tưới việc dành dụm thêm để ít nhất là mua máy từ 2012 hoặc tốt nhất là 2013. Bởi vì đây chính là thời điểm mà Apple thay đổi thiết kế chiếc Macbook của mình. Cụ thể là loại bỏ khe nhét đĩa CD và sử dụng các bộ phận được hàn vào bo mạch.

Ngoài ra, những chiếc máy đời cũ đồng nghĩa với việc chúng đã được sử dụng trong một thời gian dài hơn. Chính điều này sẽ có nhiều rủi ro hơn cũng như khả năng có các bộ phận thay thế cao hơn rất nhiều. Một vài thứ đã thay thế như RAM hay SSD mà người bán nói rõ thì không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, bàn phím thay hoặc màn hình thay thế rõ ràng cũng khó mà làm bạn hài lòng.

Chọn dung lượng ổ cứng phù hợp

Nếu máy bạn mua chỉ có HDD (đười 2012 về trước) thì bạn nên thay bằng SSD để có trải nghiệm tốt hơn. Thông thường những chiếc macbook chuyển sang sử dụng SSD từ năm 2013 để đạt tốc độ và hiệu năng tối ưu. Thực tế, bạn sẽ gặp 3 loại dung lượng sau 128GB, 256GB và 512GB. Vậy nên lựa chọn thế nào?

Nhìn chung cũng như iPhone bạn không nên chọn máy có dung lượng quá thấp. Bởi vì dung lượng càng cao thì càng tốt, nhưng với gái thành chênh lệch cao giữa các bản thfi bạn cũng nên cân nhắc sao cho đúng nhu cầu của mình.

Thứ quan trọng nữa không kém cần test là tốc độ ổ đĩa. Cách đơn giản là bạn chỉ cần tải tool check tốc độ này trên App Store: Blackmagic Disk Speed Test rồi chạy nó. Chú ý cột write và so sánh với cột read hoặc tìm hiểu về thông số kỹ thuật Macbook cũ định mua. Điều này sẽ cho bạn biết mức độ sử dụng của máy.

Kiêm tra dung lượng pin

Có thể thấy rằng, Macbook sử dụng pin gắn liền với máy như các thiết bị khác của Apple như iPhone, iPad. Vì thế khi chọn mua máy Macbook cũ, bạn cần kiểm tra thông tin về pin một cách cẩn thận. Đặc biệt, dung lượng pin cũng góp phần cho bạn biết về cường độ sử dụng của máy trong quá khứ.

Lựa chọn địa chỉ mua Macbook cũ uy tín

Khi chọn mua bất cứ món đồ nào, đây luôn là điều mà bạn cần chú ý. Nếu mua lại từ người sử dụng khác thì nên so sánh thị trường lưới ô tả của họ. Đồng thời cũng cần chắc cahứn xem họ có cho dùng thử hay bảo hành trách nhiệm không.

Đối với trường hợp bạn mua lại từ của hàng, để đảm bảo mua được Macbook cũ chất lượng thì bạn nên chọn cửa hàng uy tín. Đừng quên tìm hiểu kỹ xem họ có chế độ bảo hành hay đổi trả tốt hay không.

Kết luận

Thị trường đồ Apple nói chung cũng như Macbook cũ nói riêng ở Việt Nam đang có sự phát triển mạnh khi mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Đối với những người hạn chế về mặt tài chính thì Macbook cũ là một gợi ý tuyệt vời. Trong chục năm trở lại đây, dòng Macbook cũ vẫn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn đồng thời cũng phù hợp với đông đảo tầng lớp người dùng.

 Nguồn bài viết tại: https://codemonkeyramblings.com/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại :  https://amthucgiadinh.vn/kinh-doanh