Cách cắm chậu hoa Lan hồ điệp đẹp và ý nghĩa chơi Tết

Cách cắm chậu hoa Lan hồ điệp đẹp và ý nghĩa chơi TếtTruy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

CÁCH CẮM CHẬU HOA LAN HỒ ĐIỆP “ĐẸP” VÀ “Ý NGHĨA” CHƠI TẾT

Mọi người chọn hoa Lan Hồ Điệp ngoài vẻ đẹp của chúng thì còn do hoa có ý nghĩa tâm linh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và có thể đặt lên bàn thờ tổ tiên. Theo đó, một số phật tử cũng đem hoa Lan Hồ Điệp để cúng dường tô điểm cho cảnh chùa trang nghiêm ngày đầu năm. Hoa có thể để được lâu, đồng thời sau khi hết hoa, nhà chùa có thể mang đi trồng lại, không phí phạm hoa như các loại hoa khác nên hoa Lan Hồ Điệp rất được ưa chuộng.
Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ là các bạn do ở xa nên khó lòng mà vận chuyển cả chậu hoa Lan Hồ Điệp cắm sẵn về tận quê nhà. Nên chỉ có thể áp dụng giải pháp mang cây về nhà rồi tự cắm chậu chơi Tết. Ngày Tết vừa trang trí xong nhà cửa thì đến giai đoạn chuẩn bị cắm chậu hoa Lan Hồ Điệp để trưng bày. Hoa Tết do chính bàn tay của mình tự cắm tuy sẽ có phần vất vả nhưng đó cũng chính là cái thú vui trổ tài làm nghệ nhân cắm hoa, biết đâu bạn lại khám phá được thì ra mình cũng có hoa tay trong việc cắm hoa bạn nhỉ.

Đầu tiên bạn sẽ xác định số cành, cắm bao nhiêu cành thì đẹp?
+ Nếu cắm để chơi Tết thì bật mí với bạn số cành rất quan trọng để thu hút vận may. Nếu chú ý bạn sẽ thấy mọi người thường chọn các con số 3, 6, 8, 9, 13, 16, … Lý do tại sao lại có các con số này? Vì theo quan niệm của hầu hết mọi người số 1=sinh, 3=tài, 6=lộc, 8=phát, 9=trường cửu, 13= sinh tài, 16=sinh lộc. Đó cũng chính là lý do tại sao các con số 4 hay 7 không dùng cho ngày Tết 4=tử, 7=thất. Bạn có thể nghĩ đó là mê tín nhưng thật ra với cách chọn số cành như vậy, việc cắm hoa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bước thứ hai
+| sau khi đã xác định số cành để cắm, bạn sẽ chọn màu để chậu hoa có một sự hài hoà về màu sắc. Bạn nên dùng màu vàng tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp, làm ăn phát đạt; màu trắng kết hợp với tím tượng trưng cho sự sung túc; … Nếu cắm chậu to lên đến vài chục cành thì bạn sẽ cắm theo tầng, mỗi tầng một màu, lúc đó bạn có thể kết hợp thêm màu hồng, trắng đốm tím, tím nhạt, tím đậm… bạn có thể tham khảo thêm các mẫu sẵn có online, nếu thấy phù hợp thì có thể áp dụng cho chậu hoa nhà mình.

Bước thứ ba, chọn chậu.
+ Bạn đã xác định số cành thì có thể chọn chậu to hay nhỏ cho phù hợp. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên chọn chậu càng đơn giản về hoa văn và màu sắc thì sẽ càng nổi bật được vẻ đẹp vốn có của hoa Lan Hồ Điệp. Bạn nên chọn chậu trơn và màu trắng, do chơi Tết thì thường cắm với số lượng cành nhiều, chọn chậu đơn giản để sau khi cắm hoa vào không bị rối mắt.

Bước thứ 4: chuẩn bị phụ kiện cắm hoa.
Hoa Lan Hồ Điệp với vẻ đẹp vốn có thì các phụ kiện rườm rà sẽ trở nên không cần thiết. Bạn chỉ cần trang bị chomỗi cành lan một cây chống đứng (để cố định cành) và một cây ti (để uốn cành), miếng xốp hoặc sơ dừa để chèn vào chậu cũng với tác dụng cố định hoa. Một ít dớn hoặc sơ dừa để phủ lên bề mặt chậu vừa có tác dụng giữ ẩm, vừa có tác dụng làm đẹp. Nếu cắm chậu to, bạn cần phải cần đến sự hỗ trợ của nhiều người để có thể định hình hoa và cắm hoa dễ dàng hơn. Bạn nên sử dụng keo trong để dáng lúc uốn cong phát hoa Lan Hồ Điệp để cành hoa trông sẽ tự nhiên hơn.

Quý vị thân mến trên đây là CÁCH CẮM CHẬU HOA LAN HỒ ĐIỆP “ĐẸP” VÀ “Ý NGHĨA” CHƠI TẾT
Các bạn có thể truy cập caycanhhanoi.vn để chọn cho mình những cây Lan Hồ Điệp đẹp nhất phù hợp nhất với chính mình nhé
Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những cây cảnh đẹp nhất và có một sức khỏe tốt

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-moi-ngay/

Tagged In:

Leave a Reply