Cách làm bookmark bằng giấy cực đơn giản cho người chưa biết

Cách làm bookmark bằng giấy cực đơn giản cho người chưa biết

Đối với những người đam mê đọc sách, truyện tranh hay tiểu thuyết, việc đánh dấu các trang đang đọc dở là điều vô cùng quan trọng. Việc đánh dấu sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ mục mình vẫn chưa thể đọc xong. Để đánh dấu hiệu quả, bạn có thể sử dụng các bookmark bằng giấy. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách làm bookmark bằng giấy cực đơn giản dành cho mọi người có thể tham khảo.

Ý nghĩa của các bookmark

Bookmark được biết đến là những tấm thẻ nhỏ được tặng kèm khi mua sách. Nhiệm vụ của những tấm thẻ này chính là đánh dấu trang sách đang đọc dở. Qua đó giúp cho mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được trang sách đó vào lần đọc tiếp theo. Đối với những người đam mê đọc sách, bookmark trở thành vật vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi cuốn sách.

Bookmark giúp đánh dấu trang sách đang đọc dở
Bookmark giúp đánh dấu trang sách đang đọc dở

Bookmark có rất nhiều kiểu dáng và hình ảnh. Thông thường, bookmark sẽ được thiết kế gần giống như trang bìa của cuốn sách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sách không có bookmark đi kèm. Để khắc phục tình trạng này, những bookmark tự tay thiết kế sẽ là vị cứu tinh cho những người ham đọc sách. Đặc biệt là đối với những người “não cá vàng”.

Cách làm bookmark bằng giấy không quá khó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc tẻ bookmark xinh xắn, phù hợp với sở thích của bản thân.

Các cách làm bookmark bằng giấy cực đơn giản

Cách làm bookmark bằng giấy có rất nhiều. Tùy thuộc vào kiểu dáng và hình thức mà cách làm bookmark sẽ dễ dàng hoặc phức tạp hơn một chút. Bạn có thể tham khảo các cách làm bookmark ngay dưới đây, vừa giúp đánh dấu trang vừa để trang trí thêm cho cuốn sách của mình thêm bắt mắt và ấn tượng.

Bookmark theo kiểu truyền thống

Bookmark truyền thống là thẻ đọc sách có hình chữ nhật với các hoa văn trang trí kèm theo. Phương thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bao gồm các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn giấy làm bookmark. Thông thường, bạn nên lấy loại giấy có độ cứng vừa phải. Tránh sử dụng giấy quá mềm sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng cũng như nhanh bị hư hỏng. Bạn có thể lựa chọn giấy màu trắng để tự trang trí hoặc sử dụng giấy màu có đính kèm họa tiết.
Lựa chọn giấy màu có độ cứng vừa phải
Lựa chọn giấy màu có độ cứng vừa phải
 • Bước 2: Tiến hành cắt giấy để tạo thẻ. Kích thước của thẻ đánh dấu trang sách sẽ tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn chiều rộng từ 5 đến 8cm và chiều dài khoảng 15 cm. Đây là kích thước phù hợp với hầu hết mọi loại sách trên thị trường hiện nay.
Cắt giấy màu thành hình chữ nhật
Cắt giấy màu thành hình chữ nhật
 • Bước 3: Tiến hành trang trí thêm cho bookmark thêm phần độc đáo và ấn tượng. Như vậy là bạn đã có được một tấm thẻ đánh dấu sách của riêng mình.
Tiến hành trang trí để có bookmark hoàn hảo
Tiến hành trang trí để có bookmark hoàn hảo

Bookmark đánh dấu góc của sách

Bên cạnh mẫu bookmark truyền thống thì bạn có thể tạo thêm những thẻ đánh dấu sách độc đáo riêng biệt. Một trong số đó chính là bookmark đánh dấu tại vị trí góc sách. Cách làm bookmark bằng giấy đánh dấu góc sách sẽ phức tạp hơn so với phương thức truyền thống.

 • Bước 1: Bạn sử dụng một tờ giấy hình vuông và chia thành 4 hình vuông nhỏ. Xóa đi một hình và để lại 3 hình như trong bức ảnh.
Tạo 4 hình vuông nhỏ
Tạo 4 hình vuông nhỏ
 • Bước 2: Với hai hình vuông đối diện, bạn tiến hành chia đôi hình vuông tạo thành 4 hình tam giác. Bôi đen bằng bút chì với hai hình tam giác ở phía ngoài cùng.
Chia hình vuông thành hai tam giác nhỏ
Chia hình vuông thành hai tam giác nhỏ
 • Bước 3: Tiến hành cắt rời giấy như miêu tả trong hình dưới.
Cắt giấy theo hình đã vẽ
Cắt giấy theo hình đã vẽ
 • Bước 4: gấp hai hình tam giác chồng lên hình vuông. Thao tác này sẽ giúp tạo thêm một hình vuông mới.
Ghép hai hình tam giác chồng lên nhau
Ghép hai hình tam giác chồng lên nhau
 • Bước 5: Cố định hai hình tam giác lại bằng keo dán để tạo thành một cái túi. Bạn có thể tiến hành trang trí tấm bookmark tùy theo ý thích. Như vậy là bạn đã có được một tấm thẻ đánh dấu tại vị trí góc của sách cực kỳ sáng tạo rồi.
Hoàn thành bookmark kẹp góc
Hoàn thành bookmark kẹp góc

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng khi mua sách nhưng không được tặng kèm bookmark rồi phải không nào. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết được cách làm bookmark bằng giấy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Tagged In:

Related Post

10 Comments

 1. Awesome👏✊👍 video
  Loved your channel content so much
  Big thumbs up👍👍👍
  New subscriber here
  So pleased to connect with me in the future

 2. Wow very nice it's good move thanks for the good video 😍😋😇⚘⚘⚘⚘⚘

 3. 6좋아요 👍👍👍

 4. Kreeen bgt kak kmu sngat jago krativ👍👍 like.👍🔔👈👈

 5. Video hướng dẫn làm các đồ bằng giấy hay lắm bạn . Ủng hộ bạn

 6. Chìa sẽ clip rất hay qua bạn hiên ơi like 👉👍🔔❤🤝cảm ơn bạn hiên..minh ghe chơi nha bạn uống tra bạn sống rồi nhé..ranh ghe lại uống tra chơi nha minh nưa nhé bạn hiên 👉🔔❤🤝🤝

 7. С детьми делаем оригами, спасибо за идеи!

 8. Super Video Daumen nach Oben viele Grüße Heiner 😊👍👍👍👍👍

 9. Thank you very much my friend thanks for sharing

 10. bạn làm giỏi quá bạn ơi

Leave a Reply