Hướng dẫn cách kê khai thuế TNCN cho thuê nhà qua Internet  2020

Hướng dẫn cách kê khai thuế TNCN cho thuê nhà qua Internet 2020

Với các đối tượng cho thuê các loại tài sản như mặt bằng, nhà cửa, xưởng máy, phương tiện vận tải,… sẽ phải nộp và kê khai thuế TNCN. Sau đây bất động sản Meeyland sẽ hướng dẫn cho bạn cách kê khai thuế TNCN cho thuê nhà thông qua Internet để tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Các loại thuế thu nhập từ cho thuê nhà

Với các cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ 100 triệu mỗi năm trở nên sẽ phải nộp thuế TNCN cho thuê nhà, bao gồm các khoản thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài.

Thuế giá trị gia tăng- GTGT

Thuế giá trị gia tăng với người cho thuê nhà
Thuế giá trị gia tăng với người cho thuê nhà

Được tính theo doanh thu tính thuế giá trị gia tăng, tương ứng với 5% doanh thu thuế GTGT. Trong đó doanh thu thuế GTGT cho hoạt động thuê nhà gồm thuế tương ứng số tiền mà bên thuê nhà nộp định kỳ dựa trên hợp đồng cùng các khoản thu khác, trừ tiền bồi thường, tiền phạt mà bên sở hữu tài sản được nhận theo hợp đồng.

Tham khảo thêm thông tin mua bán nhà đất Vinhomes Central park quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/vinhomes-central-park-quan-binh-thanh-ho-chi-minh

Thuế thu nhập cá nhân- TNCN

Cách tính thuế thu nhập cá nhân
Cách tính thuế thu nhập cá nhân

Thuế TNCN sẽ tương ứng 5% doanh thu tính thuế TNCN. Trong đó doanh thu thuế thu nhập cá nhân gồm thuế mà bên thuê nhà nộp hàng kỳ cùng các khoản thu như khoản bồi thường, phạt mà bên chủ sở hữu nhận được dựa theo hợp đồng.

Thuế môn bài

  • Với doanh thu từ 500 triệu/ năm trở lên nộp 1 triệu đồng mỗi năm.
  • Từ 300- 500 triệu đồng mỗi năm nộp 500.000 đồng/ năm.
  • Từ 100- 300 triệu/ năm người cho thuê phải nộp 300 000 đồng/ năm.

Cách khai thuế thu nhập cá nhân cho thuê nhà qua Internet

Cách khai thuế thu nhập cá nhân cho thuê nhà qua Internet
Cách khai thuế thu nhập cá nhân cho thuê nhà qua Internet

Việc kê khai quyết toán thuế qua Internet giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người kê khai. Trước hết, người kê khai nộp thuế cần truy cập trang web tổng cục thuế Việt Nam http://canhan.gdt.gov.vn và tiến hành đăng nhập vào hệ thống. Nếu bạn kê khai lần đầu qua hệ thống thì cần tiến hành đăng ký thuế lần đầu. Tiến hành điền đầy đủ thông tin để nộp thuế theo hướng dẫn.

http://Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://amthucgiadinh.vn/

Lưu ý khi kê khai, cần điền đầy đủ thông tin một cách chính xác. Bởi bạn chỉ được kê khai duy nhất một lần nếu như không có thay đổi gì. Cổng cục thuế Việt Nam đã tạo cho bạn một mã số cố định cho mỗi hợp đồng để quản lý. Mã số này sẽ không thay đổi khi đối tượng nộp thuế kê khai các kỳ tiếp hay thay đổi thông tin trên hợp đồng.
Trên đây Meeyland đã giúp bạn nắm được các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà và hướng dẫn cách kê khai thuế TNCN cho thuê nhà qua Internet một cách nhanh chóng và tiện lợi.
​​​​​​​