Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn- [How to make roll cake]

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn- [How to make roll cake]



Cách làm bông lan cuộn đơn giản, thành công ngay từ lần đầu nha!
——
Công thức
*Nguyên liệu:
5 lòng đỏ
55gr sữa tươi
50gr dầu
½ tsp vanilla
45gr bột mì đa dụng (rây mịn)
30gr bột ngô (rây mịn)
5 lòng trắng
1 nhúm muối
½ tsp tartar
100gr đường bột (rây mịn)

*Cách làm
-Chuẩn bị khuông chữ nhật 25x35cm. Thoa bơ, lót giấy chống dính cho vừa vặn khuôn
-Cân sữa tươi, dầu, vanilla vào chung một chén
-Tách lòng đỏ & lòng trắng trứng.
*Lưu ý: lòng đỏ phải tách sạch lòng trắng, còn lòng trắng không được dính một chút lòng đỏ, vỏ hay tạp chất
-Đánh bông lòng trắng luôn ở tốc độ trung bình (mình đánh máy ở số 3/5): đầu tiên cho muối vào, đánh 15 giây cho tartar vào đánh thêm đến khi bọt khí nhỏ đều thì cho đường bột vào (lần 1/3). Tiếp tục đánh tan đường rồi cho đường (lần 2/3) vào. Cuối cùng, cho hết đường vào (lần 3/3).
Lòng trắng trứng có chóp đứng, vân rõ bóng đẹp, nghiêng thau không đổ là đạt.
-Đánh tan lòng đỏ, cho sữa+dầu+vanilla vào khuấy tan. Tiếp đó cho bột vào, chia làm 2 lần, cứ khuấy mạnh tay thoải mái cho hoà quyện là được.
-Cho khoảng 1 vá lòng trắng vào lòng đỏ, khuấy tan (mục đích cho lòng đỏ loãng ra nên cứ thoải mái khuấy). Rồi cho âu lòng đỏ vào lại thau lòng trắng, lúc này phải dùng cây vét (spatula) xới nhẹ nhàng từ đáy lên (phương pháp Fold).
-Múc 1 ít hỗn hợp bột ra để làm vân thuỷ. Còn lại cho vào khuôn dàn đều
-Làm vân thuỷ: hoà bột đã lấy ra với 2 thìa bột cacao+2 thìa nước ấm để làm vân thuỷ (Nếu lỏng thì cho thêm 1 thìa canh bột mì vào). Cho vào bao bắt bông kem hay túi nylon, cắt 1 đoạn nhỏ xíu đầu bao rồi bắt lên bánh để tạo vân.
-Làm nóng lò trước 10 phút. Đem nướng ở 170 độ C trong 12-15 phút
-Lấy bánh ra để nguội tí. Khi bánh còn ấm, cho nhân mứt hay kem tuỳ ý vào láng đều, chừa 4 cạnh bánh khoảng 2cm không láng vào nhé. Dùng chày gấp phần đầu cho có nếp rồi cuộn bánh lại, cho vào ngăn mát 30ph-1 giờ cho bánh định hình.

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-moi-ngay/

Tagged In:

Related Post

20 Comments

  1. Dạ chị cho e hỏi chị nướng rãnh nào của lò vậy ạ

  2. Chị ơi em làm bánh bị tróc mặt mà mềm ngon lắm . Lữa trên k vàng lữa dưới vàng lắm . Em để bánh tầng cuối vậy cho lên tầng 1 hay tầng 2 vậy chị

  3. No bi kho ha

  4. Cho e hỏi minh lay noi com điện lm được hông chị nhà e hong co lo nướng

  5. mức mua ở đâu chị

  6. Mình làm thử bánh ngon lắm ☺

  7. Cho e hỏi bánh nhân mứt này bảo quản nhu the nao ạ
    Để bên ngoài nhiet độ thường đươc k

  8. Nuong xong cuốn banh lai lien ha ban

  9. Ban oi minh lam xong
    Minh cuon banh lai no banh bi nút la sao vay ban

  10. Banh xau qua ,ve cung xau

  11. Minh cám ơn bạn ! Theo hướng dẩn của bạn BL cuộn . Bọc bên ngoài bánh là giấy nến để vào tủ mát khi đem ra tháo lớp giấy bánh ko bị chóc da ! Mình chúc bạn và gia dình năm mới nhiều sức khoẻ và hanh phúc

  12. Minh cám ơn bạn thật nhiều !

  13. Chào ban ! Lúc cuộn bánh ko bị gẩy và cũng ko bị chốc da . Nhưng sau khi để bánh trong mát lấy ra thì bong chóc da bánh bện ngoài . Lúc cuộn xong minh bọc bánh bên ngoài bằng màng thực phẩm cất trong tủ mát khoảng 2h thì lấy bánh ra và tháo màng bọc bên ngoài làm chóc da bánh ! Có phải là do mình bọc màng như vậy nước đọng làm bánh bị chóc da ? Bạn có kinh nghiệm có thể chia sé và hướng dẩn cho minh gium . Cám ơn bạn nhiều

  14. chị ơi, bánh chín lấy ra lò liền hay để trong lò cho nguội hả láy ra, em cảm ơn chị ạ

  15. Cho mình hỏi là tại sao lúc mình lấy bánh ra, úp ngược bánh lại để gỡ giấy nến ở đáy bánh ra thì mặt bánh bên kia lại bị tróc lớp da nâu và dính vào giấy nến vậy?

  16. tại sao bánh mình cuộn bị gãy vậy bạn. Làm sao khắc phục?

  17. đẹp qa. nhưng sao mình làm tanh mùi trung các bạn ơi

  18. Mình muốn mua dụng cụ làm bánh có bác nào bán k

  19. nhìn cũng ngon lắm đấy chứ

  20. Bánh đẹp quá

Leave a Reply