Cách làm BÁNH GẠO HÀN QUỐC tại nhà | KOREAN RICE CAKE for Tteokbokki | Garaeddeok 가래떡 | Mintakitchen

Cách làm BÁNH GẠO HÀN QUỐC tại nhà | KOREAN RICE CAKE for Tteokbokki | Garaeddeok 가래떡 | Mintakitchen



Những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món Tteokbokki. Tteokbokki hay bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Khi làm món bánh gạo cay, chúng ta thường mua bánh gạo bán sẵn. Tuy nhiên, cách làm phần bột bánh này cũng đơn giản. Hãy cùng với Minta thử ngay cách làm bánh gạo tại nhà nhé.
Nhớ “Like” và “Subcribe” ủng hộ mình tại

Korean food lover will not definitely ignore Tteokbokki. Tokbokki or spicy rice cake is traditional Korean dish. When making it, we usually buy rice cake in any supermarket. However, rice cake is very easy to make. Follow Minta to make rice cake at home.
If you like it, please click ‘Like’ and Subscribe
————————

Nguyên liệu:
– 150g bột gạo
– ½ mcf muối
– 130ml nước
– 1 mcf dầu ăn

Cách làm:
– Trộn bột gạo với muối, nước cho thật kĩ
– Dùng màng bọc thực phẩm phủ bột lại (dùng tăm đâm vài lỗ nhỏ trên mặt để hơi nước có thể thoát ra), bỏ bột vào lò vi sóng khoảng 2 phút (chế độ lửa thấp)
– Lấy ra trộn đều bột, tiếp tục bọc lại và bỏ vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa (chế độ lửa thấp)
– Cho dầu ăn lên bánh, dùng chày đập bánh trong 4-5 phút, khi bột bánh nguội, tiếp tục nhào bằng tay cho đến khi khối bột mịn và dai
– Chia bột thành các phần nhỏ, lăn cho bột thành các cây nhỏ dài. Lăn bột thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài hoặc những hình tùy ý.
– Bánh gạo đã hoàn thành, có thể dùng ngay trực tiếp chấm với đường, mật ong hoặc chế biến thêm gia vị sốt tương ớt để làm món tteokbokki

————————

Ingredient:
– 150g rice flour
– ½ tsp salt
– 130ml water
– 1 tsp oil

Instruction:
– Mix rice flour with salt and water
– Cover with plastic wrap (use a toothpick to pierce a few small holes to release water), put it in the microwave for 2 mins at low heat
– Another 2 mins at low heat in the microwave after stirring well
– Take out from the microwave, beat the dough with a pestle for 4-5. When the dough is cool, continue to knead by hand until the dough is smooth
– Divide the dough into small pieces, roll into long bars, cut the dough into long pieces.
– Rice cake is finished. You can use directly with sugar, honey or you can make tteokbokki with some Korean spicy chili sauce and fish cake

Music: Blood sweat and tears – BTS

Contact me:
Email: mintakitchenvn@gmail.com
Instagram: @minta.kitchen
Twitter: @mintakitchen
Blog: mintakitchen.wordpress.com

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-vat/

Tagged In:

Related Post

43 Comments

  1. Lưu ý:
    – Tùy độ hút nước của bột mà lượng nước có thể điều chỉnh cho phù hợp
    – Bánh sau khi lấy ra từ lò vi sóng sẽ rất dính và khó đập, nên phết một ít dầu ăn lên cả bánh lẫn chày (hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh chày) sẽ dễ dàng cho việc đập bánh hơn
    – Bánh được đập càng lâu sẽ càng dẻo dai và mịn màng. Có thể dùng tay nhồi, nhưng bánh lúc mới lấy ra từ lò vi sóng sẽ rất nóng, khó có thể nhồi bằng tay được. Dùng chày đập lúc bánh còn nóng sẽ tránh cho bánh không bị khô khi tiếp xúc với không khí bên ngoài
    – Bánh gạo có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt tùy theo ý thích. Vớt sốt tương ớt và một ít bánh cá, có thể dễ dàng hoàn thành món tteokbokki (bánh gạo cay). Hoặc đơn giản nhất như trong clip, mình làm sốt nước tương ăn cùng với bánh gạo

  2. Blood sweat and tear <3

  3. Nhạc của BangTan kìa!Oppa~~

  4. Bột gạo tẻ hay gạo nếp vậy ah

  5. Cho mình hỏi bột là gạo tẻ hay gạo nếp

  6. Chỉ u mê cái bài nhạc thoi

  7. Cho em hỏi chút ạ , mình có làm được bằng bột bánh trôi không ạ ?

  8. Mua bột gạo loại hạt to dc ko ạ em mua nhuyễn ko có

  9. BTS

  10. Thành công r ạ k đc đẹp nhưng dẻo và ngon lắm

  11. nhà e ko có lò vi sóng

  12. Chòi oi, toàn đa số army bình luận, thêm tui nx, vừa coi vừa nghe lun😆

  13. Bạn ơi ko có lò vi sóng thì mang hấp được ko ạ

  14. Nếu bột nhão quá thì làm sao ạ, mong tác giả rep sớm

  15. Bột gao của em nó bị vốn lại thành cục rồi chị ạ

  16. mình làm mà sao lúc chín bánh hôi mùi bột kinh khủng cứ như mùi nhựa ăn k đc luôn

  17. Má ơi, Blood sweat and tears kìa trời, YÊU MẤY OPPA nhà BANGTAN quá đi

  18. Vào tr cmt bình luận về món ăn thì ít nói về nhạc BTS thì nhiều@.@

  19. Thấy dùng màn bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng ớn lạnh

  20. ARMY đâu rồi

  21. hấp cách thủy trong vòng bn phút vậy ạ

  22. Ố ồ, ấn tượng cái nhạc ghê😍😍

  23. Bột này chị cho nước nóng vào thì sẽ đõe tốn công cho vào lò vi sóng đó ạ. Em từng thử rồi và vẫn đc chị ạ

  24. Nghe nhạc của BTS mà vui dễ sợ đỡ chán hơn

  25. Kh có lò vi sóng còn cách khác k ad

  26. ai là ảmy của bts điểm danh

  27. Bột mì làm dc k ạ

  28. Máu mồ hôi và nc mắt

  29. Nhạc của BTS

  30. hướng dẫn như đầu buồi

  31. Học cách nấu ăn mà còn đc nghe nhạc của BTS nữa

  32. Wow blood sweat and tears bts

  33. Blood sweat and tears

  34. Không xài lò vi sống thì sao ạ

  35. A.R.MY nek!

  36. blood sweat and tears

  37. ko có lò vì sóng và nồi hấp thì dùng j v cj 😭

  38. K co lo vi sóng co lam được k.bột gao nep hay tẻ v

  39. Nha em k co nôi vi song ,rôi lam sau chi

  40. mk hấp thì như thế nào hả bn

  41. Cái đó giống bột nếp hơn

  42. Nhà con ko có lò vi sóng thì sao đây ạ

  43. Cô ơi 150gr bột là bnhieu muỗng thế cô con ko bt cô chỉ giúp con ạ
    Con cảm ơn chô nhiều ạ

Leave a Reply