Cách làm bánh khoai lang- khoai mỡ chiên.

Cách làm bánh khoai lang- khoai mỡ chiên.



BÁNH KHOAI LANG – KHOAI MỠ CHIÊN
Nguyên liệu:
– Khoai lang (hoặc khoai mỡ): 300 gram
– Bột nếp: 100 gram
– Bột gạo: 50 gram
– Bột năng: 50 gram
– Đường: 1 muỗng ( nếu thích ngọt có thể thêm)
– Sữa tươi: 40ml
– Sữa đặc: 60 ml
Cách làm:
– Khoai hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn khoai ra rồi trộn tất cả các nguyên liệu trên vào và nhồi cho thật mịn.
– Để bột nghỉ khoảng 30 phút thì tạo hình tuỳ thích rồi đem chiên ở lửa vừa cho vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
– Mình thích đẹp nên tạo hình hoa lá rồi rắc mè lên chứ bánh này chỉ cần vo tròn lại chiên là ăn ngon lắm rồi. Bên trong dai dai bên ngoài giòn giòn, chắc ai cũng biết phải hông nè?
– Này là mình làm 300 gram khoai mỡ và 300 gram khoai lang. Công thức vẫn giống nhau chỉ thay khoai lang bằng khoai mỡ là được rồi nè.

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-bai-thuoc/

Tagged In:

1 Comment

  1. Ủng hộ Sang nha

Leave a Reply