Top 2 cách làm bánh khoai ngọt đơn giản tại nhà

Top 2 cách làm bánh khoai ngọt đơn giản tại nhà

Bánh khoai là một món bánh ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vì vậy tại các quán hàng bán bánh khoai luôn tụ tập đông người mua. Tuy nhiên hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm khá phức tạp nên việc lựa chọn mua bánh, thức ăn nấu chín tại các quán hàng không tốt. Chính vì thế trong bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho mọi người top 2 cách làm bánh khoai ngọt đơn giản tại nhà. Các bạn hãy theo dõi để có thể tự tay tạo ra món bánh ngon, an toàn cho cả nhà.

Cách làm bánh khoai ngọt đơn giản với nguyên liệu chính khoai môn

Cách làm bánh khoai ngọt với nguyên liệu chính là khoai môn không hề khó. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Đây chính là lý do vì sao nói bạn không cần mua bánh ngoài quán hàng để rồi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Thay vào đó bạn hãy tự tay làm nên những chiếc bánh này để đãi cả nhà. Vậy để làm được bánh khoai ngọt, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau.

Cách làm bánh khoai ngọt với nguyên liệu khoai môn
Cách làm bánh khoai ngọt với nguyên liệu khoai môn

Chuẩn bị các nguyên liệu của món bánh khoai ngọt

Món bánh khoai ngọt với nguyên liệu chính là khoai môn muốn ngon phải làm đúng công thức. Trong đó công đoạn quan trọng nhất chính là chuẩn bị các nguyên liệu. Cách làm bánh khoai ngọt này cần rất nhiều nguyên liệu như sau.

  • Khoai môn tím: Số lượng 1 củ, nặng chừng khoảng 2 lạng. Chọn củ khoai không hư hỏng.
  • Đậu xanh: Sử dụng loại đậu xanh đã cà vỏ. Số lượng đậu cần dùng khoảng 1 lạng rưỡi.
  • Đường cát trắng: Bạn chuẩn bị khoảng 0,7 lạng là vừa.
  • Bột sắn dây: Số lượng khoảng 2 lạng
  • Nước cốt dừa
  • Dầu ăn 3 thìa

Đây chính là toàn bộ nguyên liệu cần dùng để làm nên món bánh khoai ngọt khoái khẩu, được nhiều người thích.

Các bước thực hiện làm món bánh khoai môn ngọt

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, cách làm bánh khoai ngọt này trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nắm rõ từng thao tác hướng dẫn thì có thể làm được ngay.

Bước 1:

Ở bước này bạn cần tiến hành làm nhân bánh. Bạn sử dụng đậu xanh đổ vào âu nước ấm. Sau đó bạn ngâm đậu cho đến khi đậu nở ra. Thời gian ngâm đậu khoảng 3 tiếng là được. Bạn cũng có thể ngâm qua đêm và thực hiện chế biến vào buổi sáng mai.

Ngâm đậu xanh vào nước
Ngâm đậu xanh vào nước

Khi đậu mềm, bạn cho vào nồi nấu chính. Khi chín, vớt đậu ra rồi lấy thìa tán nhuyễn cho ra tô. Bạn tiếp tục cho 2/3 lượng đường vào tô, trộn đều lên.

Cho đường vào tô đậu xanh vừa tán nhuyễn
Cho đường vào tô đậu xanh vừa tán nhuyễn

Đặt chảo chống dính lên bếp. Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp đậu xanh lên sên khô. Khi hỗn hợp khô, bạn cho ra tô để nguội. Bạn sử dụng hỗn hợp này nặn thành từng viên tròn nhỏ. Số lượng bao nhiêu viên tùy ý. Đây chính là nhân bánh khoai môn ngọt.

Nhân bánh khoai môn ngọt
Nhân bánh khoai môn ngọt

Bước 2:

Sau khi hoàn thành xong phần nhân bánh, tiếp đến bạn làm phần vỏ bánh. Lúc này bạn sử dụng đến củ khoai môn đã chuẩn bị. Cụ thể bạn gọt vỏ khoai môn rồi rửa thật sạch. Sau đó bạn cho vào nồi hấp chín những củ khoai. Nghiền nhuyễn khoai khi chín.

Khoai môn chín được nghiền nhuyễn mịn
Khoai môn chín được nghiền nhuyễn mịn

Cho khoai môn nhuyễn vào tô. Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào. Cho cả bột sắn dây và số đường còn lại vào chung trong tô khoai. Bạn dùng tay nhào trộn hỗn hợp này lên. Bạn rưới thêm chút nước ấm vào hỗn hợp. Tiếp tục trộn hỗn hợp đến khi bột sánh mịn.

Hỗn hợp làm vỏ bánh khoai môn
Hỗn hợp làm vỏ bánh khoai môn

Bạn nặn hỗn hợp thành những viên nhỏ rồi dàn mỏng ra để làm nhân bánh. Kích thước vỏ bánh phải tương đồng với nhân bánh. Nếu nhân bánh nhỏ thì vỏ bánh nên làm nhỏ. Nhân bánh to thì vỏ bánh to.

Bước 3:

Bạn cho nhân bánh vào giữa vỏ bánh. Bạn vo tròn vỏ bánh để tạo nên các viên bánh đẹp. Sau khi hoàn tất xong cách làm bánh khoai ngọt thì tiếp theo là quá trình hấp bánh. Với cách làm này thì bánh được hấp cách thủy. Bạn hấp bánh đến khi vỏ bánh chuyển màu thì có nghĩa bánh đã chín. Như vậy bạn đã có ngay món bánh khoai ngọt ngon, hấp dẫn.

Hoàn tất cách làm bánh khoai ngọt
Hoàn tất cách làm bánh khoai ngọt

Cách làm bánh khoai ngọt với nguyên liệu chính khoai lang

Ngoài cách làm bánh khoai ngọt với nguyên liệu chính thì bạn cũng có thể thực hiện với khoai lang. Cách thực hiện bạn có thể tiến hành như sau.

Làm bánh khoai lang ngọt
Làm bánh khoai lang ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tương tự như với cách làm trên, cách làm bánh khoai ngọt này cũng cần rất nhiều nguyên liệu. Do đó muốn sản phẩm mình tạo ra ngon hấp dẫn thì bạn không thể để thiếu bất cứ nguyên liệu nào.

  • Khoai lang: 500g
  • Bột gạo nếp: 250g
  • Bột gạo tẻ: 150g
  • Bột mì: 100g
  • Đường trắng: 200g
  • Dầu ăn, muối
  • Dụng cụ khác: Chảo chống dính, giấy thấm dầu, ray nhỏ

Bước 2: Thực hiện làm bánh khoai ngọt với khoai lang

Bước đầu làm bánh khoai ngọt với nguyên liệu khoai là chế biến nguyên liệu. Khoai lang cần được rửa sạch rồi mới chế biến. Sau đó đem khoai luộc, hấp chín.

Hấp khoai lang
Hấp khoai lang

Khi khoai đã chín, bạn cho ra đãi. Tiến hành bóc sạch lớp vỏ ngoài của củ khoai. Xong, bạn cho khoai vào trong bát rồi nghiền nhuyễn.

Nghiền khoai thật nhuyễn
Nghiền khoai thật nhuyễn

Bạn tiếp tục cho vào tô khoảng ½ thìa muối. Cho thêm đường vào tô. Sau đó bạn trộn đều khoai lang cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.

Trộn đều đường, muối và khoai lang
Trộn đều đường, muối và khoai lang

Bạn tiếp tục cho các loại bột đã chuẩn bị vào tô. Cho thêm lượng nước từ đủ rồi trộn lên cho đến khi tạo thành cục bột mềm mịn.

Bột mềm mịn làm bánh khoai
Bột mềm mịn làm bánh khoai

Bạn nặn thành từng viên nhỏ tròn. Viên bánh to nhỏ bạn nặn tùy ý. Sau đó bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho từng viên bánh vào chiên lên. Khi thấy viên bánh vàng đều có nghĩa bánh đã chín. Bạn vớt ra rồi đặt lên giấy thấm dầu. Như vậy là có thể thưởng thức được.

Bánh khoai ngọt chiên giòn hấp dẫn
Bánh khoai ngọt chiên giòn hấp dẫn

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Kết luận

Top 2 cách làm bánh khoai ngọt này khá đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy chỉ cần nắm rõ từng bước sẽ có thể tự tay thực hiện tại nhà. Hy vọng bạn có thể dễ dàng áp dụng để tạo ra món bánh ngon đãi cả nhà.

Tagged In:

Related Post

30 Comments

  1. Cách Làm Bánh KHOAI MỠ chiên giòn cực ngon
    khoai mỡ chiên là phải có bí quết để giòn mềm.
    Đam mê ăn món này thì không thể bỏ qua

  2. Mình dùng bột chiên chuối thay cho bột năng và bột nếp đựoc không vậy mọi ngừoi☺️

  3. Cảm ơn công thức của chị, em đã làm và rất ngon, ngoài giòn bên trong mềm lại xốp, nhưng là ăn lúc nóng, còn để nguội nó bị dai và khô. Mong chị bắt bệnh dùm em.

  4. Chi oi. Lam xong khong chien de tu lanh khi nao an chien duoc khong chi

  5. Em kh có bột nếp làm bột mì vs bột năg kh đc kh chị

  6. E cho bột mì khong dc c e khong cho bột năng zs bột nếp dc k c

  7. Bột mì nào

  8. Khoai mỡ là khoai gì. Mình ở Hà Nội ko có khoai này hay sao ý. Bạn tl mình nhez

  9. K dug bot nep dc chi

  10. Video hướng dẫn làm đồ ăn chị không nên để nhạc nền sẽ làm người Xem khó nghe ý kiến riêng

  11. Em chiên nó dẻo dẻo chứ nó không giòn chế ơi..là tại làm sao??

  12. 1kí khoai mỡ là bao nhiu bột chị ạ

  13. Bột mì là bột gì chi và bột năng là mì tinh ha j cj

  14. Ngon quá bạn❤

  15. K có bột mì dc k chị

  16. Ngon quá
    😎😋🤩🤗😍😚😋

  17. Chi cho em hoi la sao Minh chien thi gion ma lay ra chua duoc 5' thi no mem lai roi. Mong chi tra loi giup em

  18. lm sánh để chiu còn mềm k bn

  19. Cho em hoi neu khoai la 200g bot mi 10g neu khoai la 2kg thi bot mi la 100g phai ko ah?

  20. Nếu mình làm bột sẵn có thể để qua đêm để sáng mai chiên dc ko ạ

  21. E ko có bột nếp, e lấy bột mì đa dụng vs bột năng thôi đc ko ạ

  22. Mình thấy ng ta làm k hấp khoai đâu

  23. chi oi. minh lam bột niêu chiến k hết. để lai khi nao muốn an thi chiên nua dk k

  24. bột nếp mua về nó cục cục. thì mình làm s ạ

  25. Bot nep minh mua o dau chi

  26. Sữa có đường hay ko đường ạ

  27. Chị ơi nếu em làm với bột năng thui thì đc k ạ?!

  28. Dùng bột chiên giòn được không ạ

  29. Là bột mì tinh hả c?

  30. không cần bột nếp và bột mì đc hông

Leave a Reply