Cách làm CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU – Vietnamese RAINBOW PEARL DESSERT recipe

Cách làm CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU – Vietnamese RAINBOW PEARL DESSERT recipe



(Tiếng Việt & English CC) This dessert is one of the most popular street foods in Vietnam, which is loved all around the year, not just in the hot seasons. Printable recipe coming soon on my website: www.ricenflour.com

INGREDIENTS (6 servings)

A. MUNG BEAN PASTE
120 g mung beans
50 – 70 g caster sugar (about 1/4 – 1/3 cup, to taste)

B. GRASS JELLY & COCONUT MILK

250 ml (coconut milk)
15 – 20 g caster sugar to taste (about 1 – 1.5 tbsp)
2 – 3 pandan leaves – optional
25 g white grass jelly powder (see notes below)
400 ml water to cook with jelly powder
40 – 50 g caster sugar (about 1/4 cup – to taste) – to sweeten jelly

C. RAINBOW TAPIOCA PEARLS AND OTHER INGREDIENTS

200 g water chestnuts fresh or canned (or substituted with apples)
150 g tapioca starch
food color: red, yellow, green
grounded ice cubes

* If you can’t find white grass jelly powder is available in Asian stores. If you can’t find it, feel free to substitute with agar powder or gelatin. For 400 ml water, use 4 g agar powder (1 tsp) or 12 g gelatin.
——–
Mời các bạn xem công thức đầy đủ và các lưu ý khi nấu chè tại

NGUYÊN LIỆU (6 phần ăn)

A. Phần chè đậu xanh

120 g đậu xanh khô đã xát vỏ (mung beans)
50 – 70 g đường (định lượng thay đổi theo khẩu vị)

B. Phần thạch sương sáo và cốt dừa

250 ml nước cốt dừa (coconut milk)
15 – 20 g đường tuỳ khẩu vị
2 – 3 lá nếp/ lá dứa tươi (pandan leaves – không bắt buộc)
25 g bột thạch sương sáo trắng hoặc đen
400 ml nước để nấu thạch sương sáo
40 – 50 g đường (để hoà vào thạch – tuỳ khẩu vị)

C. Phần hạt lựu & các nguyên liệu khác

200 g củ năng (củ mã thầy)/ water chestnuts – loại tươi hoặc đóng hộp
150 g bột năng – tapioca starch
màu thực phẩm xanh, đỏ, vàng
(có thể thêm) 1 phần thạch “giun xanh” trong công thức “Lod Chong Singapore”:
1 âu đá bào lớn

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-moi-ngay/

Tagged In:

Related Post

34 Comments

  1. Ngoài củ năng, lê mình có thể thay thế bằng loại nào nữa k chị

  2. Chị thường mua nguyên liệu làm bánh ở đâu vậy ạ?

  3. e thay cử nắng bằng bột lọc nhân dừa đc k vậy c

  4. bebe lala

  5. cho e hoi cu nang mua o dau zay

  6. I would like to try this new recepis…Looks good n tasty…Thank you for sharing..keep it up.

  7. Neu ko co cu năng cac bn co the cho củ đậu or bắp ngọt thay thế cũng rất ngon!

  8. 😋😋😋😋😋

  9. Cảm ơn bạn đã chia sẽ, hấp dẫn quá

  10. add ơi Cho em hỏi. em cho bột năng vậy ăn cứ thấy chua chua. sao vậy ạ

  11. Mấy cái thạch làm bằng màu ăn chết xức

  12. i love savoury day ,thnakyou so much

  13. Nhìn thì dễ nhưng làm thì khó

  14. This is awesome! Thank you for sharing!

  15. chi mua cu nang o dau

  16. chi mua cu nang o dau

  17. có thể thay thế sương sáo trắg bằg rau câu dẻo k nạ

  18. vậy cu nang mua ở đâu chi

  19. củ năng là củ sắn phải ko chi

  20. Em đã làm được và rất ngon hấp dẫn lắm, cảm ơn chị đã quay video này

  21. Hiện tại chị đang có 999 like . Em cho thêm 1 like cho tròn 1000

  22. mau thuc pham mua o dau zay chi

  23. mau thuc pham mua o dau zay chi

  24. Thank you Savoury for sharing with this awesome rainbow pearl dessert..I love it

  25. cu san dc ko ban .minh ko co cu nag

  26. Thank you somuch

  27. tra sua la nhat va tat ca

  28. c ơi e thay củ năng = hạt mắc ca đc ko ak ?

  29. Thay màu thực phẩm thành siro đc ko c nhỉ???

  30. thay củ sắn thàng củ năng đ k ad

  31. Chị ơi, sau khi vớt ra khỏi nước lạnh thì hạt lựu có bị dính lại với nhau không ạ? Để trong tgian dài ấy ạ

  32. c ơi , củ mã thầy mua ở đâu ak ? :33

  33. Chị ơi, khi mình chuẩn bị nước sạch thì đó là nước đã nấu rồi hay là dùng nước máy chưa nấu chị ạ??

  34. cu nag khong co tron bot nang thanh vien lam dc khog vay chj

Leave a Reply