Bật mí cách làm hoa đá cẩm tú cầu xinh lung linh

Bật mí cách làm hoa đá cẩm tú cầu xinh lung linh

Hoa cẩm tú cầu mang trong mình vẻ đẹp đầy thơ mộng đan xen chút gì đó hoang dại, ngọt ngào. Những cánh hoa mỏng manh, chen chúc góp lại với nhau thành cầu hoa xinh đẹp và đong đầy ý nghĩa.  Đó là những cảm xúc chân thành, sự hạnh phúc và bình yên. Vì thế mà so với các loài hoa khác hoa cẩm tú luôn được rất nhiều người yêu thích. Vậy tại sao bạn không thử tự tay học cách làm hoa đá cẩm tú cầu trang trí vừa bền lâu vừa đẹp mắt.

 Nguyên liệu cần và đủ khi làm hoa đá cẩm tú cầu

Về cơ bản để kiến tạo nên bông hoa cẩm tú cầu bạn có thể tận dụng nhiều nguyên liệu khác nhau. Thế nhưng để bông hoa đúng chuẩn sắc sảo và tự nhiên nhất bạn nên sử dụng đa pha lê. Những phiến đá nhỏ nhắn, xinh xắn vừa tạo được hiệu ứng đa sắc màu vừa mang đến sự lung linh, huyền ảo. Và để thực hiện cách làm hoa đá cẩm tú cầu trang trí bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ:

Nguyên liệu thực hiện cách làm hoa đá cẩm tú cầu
Nguyên liệu thực hiện cách làm hoa đá cẩm tú cầu

Đá pha lê

Nguyên liệu chính bạn cần có cho mình chính là đá pha lê cẩm tú cầu. Đây là loại đá đã được chế tạo sẵn với các cánh hoa cơ bản, nhị hoa riêng biệt hay đế hoa. Màu sắc hoa tú cầu bạn có thể chọn theo sở thích của mình.

Đá cẩm tú cầu được dùng để làm hoa hiện được cung cấp khá nhiều trên thị trường. Bạn có thể đến các cửa hàng làm đồ handmade hoặc là các cửa hàng làm hoa,..sẽ có. Mức giá mua bán không quá cao nên bạn cũng không cần phải lo lắng đến tài chính đầu tư.

Quả cầu xốp

Bên cạnh đá pha lê bạn cần chuẩn bị thêm quả cầu xốp. Đây là bộ phận được dùng để làm trụ của bông hoa. Quả cầu xốp này bạn nên chuẩn bị với đường kính từ 10 đến 30cm để tạo lẵng hoa đầy đủ kích thước.

Dụng cụ hỗ trợ

Ngoài ra bạn cần có thêm cho mình các dụng cụ hỗ trợ khác để dễ dàng thực hiện. Đó chính là:

–          Thép làm hoa ( loại thép cứng)

–          Kìm

–          Kéo

–          Cước

–          Sáp

–          …

Gợi ý cách làm hoa đá cẩm tú cầu đơn giản, đẹp mắt

Cách làm hoa đá cẩm tú cầu thực tế không quá phức tạp và khó khăn. Với bông hoa này bạn có thể dùng để trang trí phòng ốc, góc học tập, bàn làm việc hay tặng cho bạn bè đều được. Bạn chỉ khéo léo một chút là dễ dàng tạo nên  bông hoa lung linh, sặc sỡ. Trong đó để hạn chế những sai sót xảy ra bạn cần tuân thủ đúng quy trình thực hiện sau:

Bước 1: Làm cánh hoa

Bước đầu tiên để tạo nên bó hoa cẩm tú cầu lớn chính là làm cánh hoa nhỏ. Bạn hãy dùng sợi cước xâu vào lỗ của cách hoa đầu tiên. Sau đó bạn đặt cánh thứ 2 lên tay như hình dưới rồi xâu lỗ cước vào luôn.

Xâu cước từ cánh hoa đều đến cánh thứ 2
Xâu cước từ cánh hoa đều đến cánh thứ 2

Tiếp đến bạn dùng thêm cánh hoa thứ 3 đặt lên tay rồi dùng phần cưới ở phần trên cánh thứ 2 xâu từ tên xuống dưới cánh 3. Tương tự với cách thứ 4 và 4 bạn cũng xâu như vậy. Một khi xâu xong bạn nhớ siết chặt các cánh sao cho chắc chắn và giữ cánh đều nhau. Kết quả bạn sẽ có được một dãy cánh hoa cơ bản như hình dưới.

Xâu tiếp các cánh hoa còn lại
Xâu tiếp các cánh hoa còn lại

Bạn nhớ kéo cước để cột chặt cánh hoa tránh hoa bị lung lay hay dễ tụt ra. Mỗi bông hoa nhỏ trong bông hoa lớn cẩm tú cầu bạn cần 5 cánh như vậy là đủ. Tất nhiên bạn có thể làm nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn. Một khi xâu xong để kết thúc quá trình bạn lấy dây cước ở cánh cuối cùng xâu lên cánh thứ nhất rồi buộc lại.

Buộc chặt cước lại để cố định hoa
Buộc chặt cước lại để cố định hoa

Như vậy là bạn đã làm xong đóm hoa đầu tiên với 5 cánh hoa đẹp tự nhiên như dưới hình. Bạn tiếp tục làm như vậy với cánh hoa tiếp theo nhưng số cánh là 3 nhé.

Hoàn thành hoa
Hoàn thành hoa

Bước 2: Làm nhị hoa

Sau khi làm xong được đóm hoa đầu tiên, bạn tiếp tụ cách làm hoa đá cẩm tú cầu là gắn nhị hoa vào. Nhị hoa đã có sẵn với màu sắc đa dạng. Để gắn nhị vào, bạn dùng kéo cắt 1 sợi thép với chiều dài khoảng 25 đến 30 cm. Sau đó bạn lấy sợi thép xâu vào lỗ có sẵn ở bị bông rồi gập đôi sợi thép lại.

Làm nhị hoa cẩm tú
Làm nhị hoa cẩm tú

Bây giờ bạn đem xâu nhị hoa vào vị trí trung tâm của đóm hoa 3 cánh lúc nãy vừa xâu. Để hoa được dày hơn bạn xâu luôn vào đóm hoa 5 cánh như hình.

Đem kết nhị hoa cùng cánh hoa
Đem kết nhị hoa cùng cánh hoa

Một khi xâu xong, bạn tiếp tục xâu đế hoa để hoàn thành bông hoa. Bạn dùng 2 ngón tay ép chặt đế hoa vào bông hoa. Sau đó dùng kìm xoắn chừng 3 vòng thép dây. Lưu ý đừng xoắn dây chặt quá vì sẽ dễ làm gãy cánh.

Làm đế cho hoa
Làm đế cho hoa

Bước 3: Hoàn thành đóa hoa pha lê

Vậy là bạn đã hoàn thành xong đúng chuẩn một bông hoa đá pha lê rồi. Bạn cứ làm như vậy với các đóm hoa tiếp theo để tạo thành hóa hoa pha lê rực rỡ nhất. Ước tính  một đóa hoa đẹp khoảng 30 đến 40 bông là đủ nhé.

Một khi bạn đã có đầy đủ 40 bông để hoàn thành bông hoa cẩm tú nghệ thuật bạn chỉ cần cắm các đóa hoa nhỏ vào bông xốp tròn. Nên nhớ trước khi gắn hoa vào để đảm bảo sự chắc chắn, bạn nên quệt keo dán ở phần lõi thép cắm vào xốp nhé. Như hình dưới.

Gắn đóm hoa vào xốp tròn
Gắn đóm hoa vào xốp tròn

Bạn cứ làm như vậy và cắm các đóm hoa phủ hết toàn bộ bông xốp tròn. Tuy nhiên bạn nhớ chừa một ít khoảng trống nhỏ phía dưới để lát còn dựng thân cho hoa nhé. Thân hoa bạn có thể tận dụng các thân của hoa cũ hoặc mua luôn ngay từ đầu. Bạn chỉ cần quẹt ít keo rồi gắn vào hoa là được.

Gắn toàn bộ xốp và làm thân cho hoa
Gắn toàn bộ xốp và làm thân cho hoa

Cuối cùng để bông hoa thêm đẹp và hoàn thiện hơn bạn gắn lá cho hoa. Bạn cũng nên đặt hoa vào lọ và làm thêm nhiều bông hoa lớn như vậy nữa là xong nhé. Thành phẩm bạn có thể xem phía dưới.

Hoàn thành xong hoa cẩm tú đá
Hoàn thành xong hoa cẩm tú đá

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Vậy là cách làm hoa đá cẩm tú cầu đã được hoàn thành. Bạn có thể thay đổi màu sắc cho hoa theo sở thích và phù hợp với không gian trang trí. Với hoa tú cầu mỗi ngày bạn sẽ may mắn hơn nhiều.

Tagged In:

Related Post

22 Comments

 1. em share video này nhé. cảm ơn chị yêu

 2. Lên hoa nhìn đẹp quá

 3. Bịnh hoa nhỏ xinh, để bàn học đẹp lăm luôn

 4. Đẹp quá

 5. Đẹp quá

 6. hoa đẹp lắm ạ nhưng em thấy cái lá không giống lắm

 7. Khéo tay quá

 8. chậu hoa tú cầu rất đẹp và sang lắm chi

 9. Tú cầu chỉ cần 1 bông là đã đc 1 bình hoa xinh

 10. rất đẹp bạn à

 11. Mẫu hoa này để bàn tuyệt luôn c

 12. Bền đẹp theo năm tháng nè

 13. Bạn có bán ngl ko ạ

 14. Hoa đẹp quá. Bà chủ khéo tay quá

 15. Hoa này vào chậu đẹp quá ạ

 16. Đẹp lắm c ah

 17. Lọ này đc nhiều người yêu thích lắm

 18. cánh này lên tú cầu xinh mà lại nhanh c nhỉ

 19. Đẹp chị ạ ,chắc em phải làm 1 cây trưng góc bàn nhỏ mới đựơc

 20. Từ trái cầu nhỏ xíu mà lên bóng hoa to. Nhìn thích wuas

 21. Bên mình có đầy đủ nguyên liệu và thành phẩm , bạn nào có nhu cầu comment ở dưới mình tư vấn nhiệt tình nha. Nếu thích nhớ nhấn like để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn

 22. E mê cách làm hoa của chị lắm

Leave a Reply