Bật mí cách gấp hộp hình trái tim cực kỳ đơn giản

Bật mí cách gấp hộp hình trái tim cực kỳ đơn giản

Một chiếc hộp đựng quà xinh xắn sẽ là vỏ bọc hoàn hảo và tăng thêm giá trị cho món quà bên trong. Đặc biệt, món quà sẽ càng thêm ý nghĩa khi bạn tự tay gấp chiếc hộp đựng. Người nhận sẽ cảm nhận được sự trân trọng và yêu thương bạn gửi gắm thông qua món quà. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hộp quà bằng thủ công?  Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách gấp hộp hình trái tim đơn giản trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hộp quà tự gấp bằng tay

Tặng quà là một trong những phương pháp bày tỏ tấm lòng của người tặng dành cho đối phương. Việc tặng quà với ý nghĩa tốt đẹp là phương thức rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Thông thường, đi kèm với những món quà chính là chiếc hộp đựng tuyệt đẹp bên ngoài.

Hộp quà hình trái tim giúp tăng thêm ý nghĩa và giá trị cho món quà
Hộp quà hình trái tim giúp tăng thêm ý nghĩa và giá trị cho món quà

Chiếc hộp vừa đóng vai trò là cái áo bao bọc, bảo vệ lấy món quà, vừa thể hiện sự sang trọng, lịch sự của người tặng. Hơn nữa, chiếc vỏ bọc còn giúp tôn lên vẻ đẹp cũng như giá trị của món quà. Trong một số trường hợp, để thể hiện tấm lòng của mình nhiều người lựa chọn phương pháp tự làm hộp đựng bên ngoài. Chiếc hộp đựng dưới bàn tay khéo léo sẽ được tạo nên dựa theo kích thước món quà cũng như mong muốn của người tặng.

Với những người chưa biết nên lựa chọn hộp quà như thế nào cho phù hợp thì cách gấp hộp hình trái tim dưới đây sẽ là lựa chọn dành cho các bạn. Với một số bước đơn giản, bạn sẽ có được một chiếc hộp đựng vừa xinh đẹp vừa mang ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.

Những dụng cụ cần thiết để tạo hộp hình trái tim

Quá trình cách gấp hộp hình trái tim rất dễ thực hiện. Bạn không cần phải quá khéo tay cũng có thể tạo nên được những chiếc hộp đẹp mắt và ghi điểm tuyệt đối trong mắt đối phương. Để tạo ra được những hộp quà đựng hình trái tim bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết.

Trước hết là giấy màu. Bạn có thể lựa chọn giấy có màu sắc tùy theo ý thích của mình. Thông thường, bạn nên lựa chọn giấy màu cứng có độ cứng vừa phải. Tránh việc quá mềm khi gấp lên hộp sẽ không có độ bền hoặc giấy quá cứng sẽ gặp khó khăn trong lúc gấp. Ngoài giấy màu, bạn còn có thể sử dụng thêm một số vật trang trí khác như dây nơ, kéo trong trường hợp khổ giấy quá lớn, hình trang trí, kéo,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách gấp hộp hình trái tim đơn giản

Cách gấp hộp hình trái tim sẽ bao gồm một số công đoạn. Mỗi bước sẽ tiến hành thực hiện một công đoạn. Dưới đây là các bước gấp hộp quà hình trái tim cụ thể và chi tiết chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

 • Bước 1: Bạn cắt giấy màu thành hình vuông. Tiếp đến gấp đôi tờ giấy theo đường chéo của hình vuông để tạo nên một hình tam giác. Tiếp tục, bạn cần gấp đỉnh tam giác vào cạnh đối diện. Đánh dấu trung điểm. Tiếp tục gấp hai lần cạnh ngoài vào trung điểm. Bạn nên tiến hành gấp nhiều lần để tạo nên nếp rõ ràng trên tờ giấy.
Gấp chéo hình vuông để tạo nên hình tam giác
Gấp chéo hình vuông để tạo nên hình tam giác
 • Bước 2: Bạn mở tờ giấy ra vào gấp theo các nếp có sẵn. Sau khi thành hình trái tim, bạn nên đưa các phần giấy thừa ở bên ngoài vào giữa hai lớp giấy như trong hình phía dưới. Như vậy, chúng ta sẽ được một phần của hộp hình trái tim.
Đưa phần còn thừa vào trong hai cạnh giấy
Đưa phần còn thừa vào trong hai cạnh giấy
 • Bước 3: Các bạn tiếp tục tiến hành gấp một tờ giấy nữa với các thao tác giống như bước 1 và 2. Như vậy chúng ta đã có thêm nửa còn lại. Khi tiến hành ghép hai phần lại với nhau, chúng ta đã có được hộp quà hình trái tim hoàn chỉnh.
Gấp theo nếp có sẵn để tạo hình một nửa hộp trái tim thứ 2
Gấp theo nếp có sẵn để tạo hình một nửa hộp trái tim thứ 2

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách gấp hộp hình trái tim. Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể tự tay sáng tạo cho mình những chiếc hộp quà xinh xắn. Để thêm phần nổi bật, bạn có thể tiến hành trang trí thêm cho hộp quà bằng việc thắt nơ hoặc vẽ hình. Chắc chắn rằng người nhận quà sẽ rất vui và cảm động trước tấm lòng của bạn.

Tagged In:

Related Post

11 Comments

 1. ❤️❤️^_^^_^

 2. Ồ, chào chị, cuối cùng thì chúng ta vẫn còn được gặp nhau chị nhỉ?

 3. Chị làm squishy giấy đi

 4. Hi chị

 5. Chị ơi chị làm squishy giấy trái bơ đi chị yêu, chị yêu ơi

 6. Em làm rồi 😁😁
  Em đã làm thành công luôn Á chị
  Mong chị ghim cmt của em😘😘😘

 7. Hoi xem sớm một chút òi hihi

 8. Chị làm squishy khổng lồ hình thanh socola 🍫🍫🍫🍫🍫🍫đi chị

 9. Đẹp quá chị ơi

 10. khéo tay quá nhỉ

 11. Sớm nè chị yêu ^^

Leave a Reply