Khám phá cách làm khoai mỡ chiên giòn rụm, thơm ngon

Khám phá cách làm khoai mỡ chiên giòn rụm, thơm ngon

Được làm từ các nguyên liệu dễ tìm nhưng lại mang một hương vị rất thơm ngon, lôi cuốn, bánh khoai mỡ đang là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay. Sở hữu lớp vỏ giòn rụm ở bên ngoài cùng với lớp nhân bùi bùi ở trong, món ăn này sẽ mang lại cảm giác “thơm ngon đến giọt cuối cùng”, khó mà cưỡng lại được. Vậy cách làm khoai mỡ chiên có khó không. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách làm khoai mỡ chiên

Trong những ngày rảnh rỗi, bạn chỉ cần dành 30 phút là có thể tự tay mình làm nên món khoai mỡ chiên rất hấp dẫn cho cả nhà, vừa có thể trổ tài nấu nướng. Cách làm khoai mỡ chiên rất đơn giản, dễ thực hiện, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ?

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm khoai mỡ chiên (4 người ăn)

  • Khoai mỡ: 300 gram
  • Bột năng: 140 gram
  • Bột nếp: 100 gram
  • Sữa tươi: 40 ml
  • Sữa đặc: 60 ml
  • Đường trắng: 40 gram
  • Một số dụng cụ khác như: dao, dĩa, chảo, nồi, muỗng, giấy thấm dầu,….

Cách làm khoai mỡ chiên thơm ngon, giòn rụm

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

Sau khi mua khoai mỡ về, bạn phải rửa thật sạch lớp đất cát phía bên ngoài, tiếp tục gọt vỏ và rửa với nước sạch một lần nữa. Tiếp đến, hãy cắt khoai thành những khoanh nhỏ, mang đi luộc đến khi nào nhừ là được.

Khi nào thấy chín, bạn hãy cho vào một cái tô lớn và dùng muỗng và dĩa để tán khoai cho thật nhuyễn. Lưu ý rằng, khoai càng nhuyễn thì món ăn của chúng ta sẽ càng bùi, ăn rất “đã”.

Khoai mỡ càng nhuyễn sẽ càng ngon
Khoai mỡ càng nhuyễn sẽ càng ngon

Bước 2: Tạo hỗn hợp khoai mỡ

Trong bước này, chúng ta sẽ thực hiện việc tạo hỗn hợp khoai mỡ. Đầu tiên, hãy cho các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước như bột năng, sữa tươi, gạo nếp, sữa đặc, đường vào trong chiếc tô đựng khoai đã nghiền. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên mang bao tay và trộn các hỗn hợp trên sao cho thật đều, đến khi nào chúng chuyển thành màu tím nhạt là được.

Cách làm khoai mỡ chiên ngon
Cách làm khoai mỡ chiên ngon

Nếu trong nhà không có bột nếp, bạn vẫn có thể sử dụng bột mì trong cách làm khoai mỡ chiên. Tuy nhiên, bột mì sẽ không mang lại độ dẻo cho món ăn như bột nếp. Vì vậy, hãy thật cân nhắc nhé!

Tiếp đến, hãy dùng màng bọc thực phẩm để phủ kín chiếc tô có chữa hỗn hợp trên trong vòng 30 phút. Điều này sẽ khiến cho bột khi chiên sẽ nở hơn, dẻo mịn nhưng vẫn có độ xốp rất đặc biệt, thơm ngon.

Bước 3: Nặn và chiên khoai mỡ

Sau khi đã hoàn thành bước ủ bột ở trên, bạn có thực hiện việc nặn khoai theo những hình dạng mà mình yêu thích, có thể nặn tròn, vuông, dài, ngôi sao,… đều được. Lưu ý rằng, để hỗn hợp bột không bị dính vào tay, bạn có thể bôi lên hai bàn tay một ít bột năng trước khi tiến hành nặn bánh.

Có thể nặn bánh tùy theo ý thích
Có thể nặn bánh tùy theo ý thích

Tiếp đến, hãy đặt chảo lên bếp thôi nào, một món ăn thơm ngon sắp hoàn thành rồi đấy. Để bánh khoai mỡ có vỏ ngoài thật giòn rụm, bạn có thể đổ nhiều dầu hơn để miếng bột có thể chiên ngập dầu. Bên cạnh đó, điều chỉnh lửa nhỏ một tí để bánh có thể chín đều cả bên trong lẫn ngoài mà không bị cháy. Đến khi nào thấy vỏ ngoài của bánh xuất hiện màu vàng thì có thể vớt ra giấy thấm dầu. Đợi một tí cho bớt nóng rồi hẵng thưởng thức bạn nhé!

Thành phẩm thơm ngon, giòn rụm
Thành phẩm thơm ngon, giòn rụm

Thưởng thức bánh khoai mỡ chiên thơm ngon, giòn rụm

Bánh khoai mỡ chiên có thể ăn không vẫn rất thơm ngon, mang lại hương vị béo béo, bùi bùi khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn kèm món ăn này với tương cà hoặc tương ớt nếu thích, mang lại mùi thơm rất hấp dẫn.

Ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, lớp vỏ bánh giòn rụm sẽ mang lại cảm giác rất vui miệng, cắn thêm một miếng nữa, người dùng có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy đến từ sữa, hòa quyện cùng với vị bùi bùi của khoai mỡ. Đây quả thực là một món ăn vặt quá tuyệt vời để cả nhà nhâm nhi cả buổi chiều tối, cùng trò chuyện với nhau.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh khoai mỡ chiên

Để có được một món ăn hấp dẫn, thơm ngon đúng vị, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

  • Không được chiên bánh ở nhiệt độ lửa quá cao, dễ cháy. Bánh sẽ ngon và giòn nhất là khi chiên trên lửa vừa.
  • Cách lựa chọn khoai mỡ ngon: Khoai mỡ bao gồm hai loại là ruột trắng và ruột tím. Trong đó, thành phẩm từ khoai ruột tím sẽ mang lại màu sắc hấp dẫn, bắt mắt và thơm ngon hơn. Đồng thời, khi mua bạn nên chọn những củ có vỏ sẫm màu, ưu tiên các quả có dáng suông dài. Khi nhấn vào mà thấy cứng thì đồng nghĩa đó là khoai dẻo, chắc. Ngược lại, khoai chảy nhớt là còn non và không ngon.
  • Lượng đường trong công thức có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Cách làm khoai mỡ chiên trên đây quả thật dễ dàng và đơn giản đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món ăn vặt lý tưởng này bạn nhỉ? Chúc bạn thành công với món khoai mỡ chiên giòn rụm, thơm ngon này nhé.

Tagged In:

Related Post

45 Comments

  1. Em lam thay ngon qua, neu lam theo cach cua em chi cho them ot tuoi bam nho vao tron chung nhu banh cay duoc khong em ?

  2. K ngon

  3. Khoai mỡ luộc đc k ạ

  4. Thay nc cốt dừa thành nc thg đc hk chị

  5. Sao mình chiên n lại bị nứt bánh,chỗ phình chỗ không hic

  6. Chị ơi em làm khoai mở chiên như chị nhưng ko có nước cốt dừa được ko chị

  7. Ủa hk hấp mà luộc đc hk ạ

  8. Ko có bột năng thì làm sao chị

  9. Vậy sữa đặc thì mình cũng nấu với đường Lên à chị

  10. Ko có bột nếp có thể Thay bằng bột khác ko vậy??? 🤔🤔🤔

  11. Bột nếp thay bằng bột gạo đc k

  12. E ko có khoai mỡ thế bằng bí đỏ được ko chị

  13. Mình thay thế bột năng thành bột bắp đc k ạ ?

  14. Mình dùng bột mì, bột năng thôi được k ạ

  15. Chị ơi k có nước cốt dừa vs bột nếp làm đc k chị

  16. Ngon quá chị ơi

  17. Không cần nước cốt dừa đc ko ạ?

  18. Thấy làm đẹp và ngon roi.chè bưởi để đi mua ăn nhanh hơn. ko có nhiều thời gian làm. .cảm ơn bạn nhiều

  19. Chị ơi làm bánh khoai mỡ chiên này khỏi cần nước cốt dừa và ống vani dc ko chị

  20. Công nhận quá khéo tay, có 1 chị nộ trợ như này thì mình béo mất

  21. Bột nếp có phải bột bánh dẻo ko chị

  22. Kh có vani thì bánh có ngon không chị

  23. Chị ơi k làm nước cốt dừa mình làm sữa được k chị?

  24. Dùng khoai từ đc hk chị

  25. Lm ko cần bạo nếp đc ko ạ

  26. Bào khoai mì trộn chung ngôn lắm á

  27. Khoai mỡ có phải la khoai lang tím ko ?

  28. cho e xin facebook của chị để e học hỏi cách nấu ăn ạ

  29. Hinh nhu khoai môn fai k

  30. Nhìn ngon quá đi

  31. Nkin ngon wa e them wa cki oi

  32. Làm bằq bột mì tih đc hk ạ

  33. K cần nước cốt đc k c

  34. Em Thay thế bằng bột gạo hay bột mì được hông chị ơi

  35. Cho em hỏi ở chỗ em ko có khoai mỡ em đổi khoai lang tím có được ko chị em lam để bán chị cho em công thức nhé

  36. Em đang làm bánh này luôn nè chị

  37. Ở đây khoai mỡ gọi là khoai ngọt

  38. E làm nhìu quá .ăn ko hết để vào tủ lạnh khi nào ăn đem ra chiên được ko c

  39. Minh ko cho nuoc cot dua mà cho sua đạc ô thọ đuọc ko bạn ?

  40. Nhìn ngon lắm lạ nữa

  41. Nếu mình lm nhìu hon thi gấp đôi nguyên liệu à c

  42. Khoai chị làm có phải khoai môn k chị.e k biết khoai mỡ là khoai gì ạ

  43. Chị ơi làm bán nieu muốn làm được khoản 120 cái để phân ra 20 muoi bit nguyên liệu như thế nào chị day cho em hỏi được k chị em cảm ơn chị nhiều lắm ạ

  44. Đang đói thèm chết đi mất

  45. Cho mình hỏi mình làm zs khoai lang tím đc hk b

Leave a Reply