Cách làm Tương ớt và Sa tế sả ớt thơm ngon, rẻ và chất lượng ngay tại nhà

Cách làm Tương ớt và Sa tế sả ớt thơm ngon, rẻ và chất lượng ngay tại nhà



Tương ớt và sa tế là những loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, nó góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn và được rất nhiều người ưa thích. Từ các nguyên liệu chính là ớt, tỏi, muối, đường, dấm, sả, dầu ăn… và 1 chút thời gian bạn sẽ có ngay lọ tương ớt và lọ sa tế ngon không kém gì mua ngoài nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
* Món tương ớt:
– Ớt tươi: 500g Bạn có thể chọn các loại ớt khác nhau tùy vào sở thích ăn cay của gia đình. Ớt chỉ thiên và ớt hiểm sẽ cay hơn ớt sừng trâu. Ở đây mình chọn ớt sừng vì nhà mình không ăn cay nhiều.
– Tỏi 3 củ to
– Đường 2 thìa
– Muối 1 thìa
– Dấm 3 thìa
* Món sa tế:
– 1 bát con tỏi ớt xay nhuyễn mình tận dụng khi lọc làm tương ớt ở trên
– sả xay nhuyễn 100g
– Nước mắm 2 thìa
– Dầu ăn 100g
– hạt màu điều 2 thìa cà phê
– Đường 1 thìa
– nước lọc

Nguồn:https://amthucgiadinh.vn/

Tagged In:

Related Post

6 Comments

  1. Nếu không để trong tủ lạnh thì dùng được trong bao lâu ạ . Tại nhà mình làm hàng

  2. Có thể thay giấm bằng chanh được không

  3. Không cần cho giấm vào được không

  4. Mình làm có cà chua nữa thì làm sa tế được ko

  5. Sao pải luộc ớt ạ. Để cho nó đỡ cay phải ko ạ

  6. Cũng đơn giản nhỉ. Đỡ sợ ăn phải tương bẩn.

Leave a Reply