Cách nấu món Bánh Canh Nam Phổ l Võ Quốc l Món Ngon Việt Nam

Cách nấu món Bánh Canh Nam Phổ l Võ Quốc l Món Ngon Việt Nam



Bánh canh Nam Phổ là một món ăn đặc trưng của người Huế, được nấu theo một cách rất riêng biệt bắt nguồn từ một ngôi làng tên Nam Phổ nên được gọi là bánh canh Nam Phổ.
——————-
450g bột gạo ( rice flour )
200g tôm ( shrimp )
50g gạch cua ( crab-roe )
7 củ hành tím ( shallot )
40ml dầu điều ( annatto seed oil )
100g giò sống ( unsteamed pork paste )
¼ muỗng cà phê tiêu ( pepper )
¼ muỗng cà phê ớt bột đỏ ( red chilli powder )
1 muỗng nước mắm ( fish sauce )
3 muỗng dầu ăn ( cooking oil )
2250ml nước lạnh ( water )
1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế ( shrimp paste )
1 muỗng rượu trắng ( white wine )
2 muỗng cà phê hạt nêm ( broth mix )
1 muỗng cà phê muối ( salt )
——————-
Subscribe để nhận các Video mới nhất:
——————-
☞ Website:
☞ Facebook:

☞ Chuyên gia Võ Quốc:

☞ Instagram :
——————-
© Bản quyền thuộc Ezi Cooking / Món Ngon Việt Nam
© Copyright by Ezi Cooking / Món Ngon Việt Nam ☞ Do not Reup
——————-
Hope you guys like it!

Nguồn:https://amthucgiadinh.vn/

Tagged In:

Related Post

15 Comments

  1. Thằng khùng này k biết ai nghe lời nó để nó dạy bậy bạ mà cũng post lên để cho ng ta chê quá trời thằng này nấu cháo heo k xong mà nấu ăn gì

  2. Bạn sai bét kg phải bánh canh nam phổ của huế.mình là người huế nên minh biết

  3. theo minh thì cách nấu nước lèo và nhân ngon còn sợi bánh canh thì làm dạng bánh canh bột xắt thì đúng hơn

  4. A quốc hướng dẫn rất dễ hiểu cách nấu món chuyên nghiệp.

  5. K biết nấu mà bịa đặt

  6. sai bét roi ba ơi ….

  7. Đã từng ăn năm 2017 tại huê nước đặc quánh. Nhìn chung ăn ngon tuy hơi ớn do minh ăn 2 tô, giá rẻ tết 2017 minh ăn 10k

  8. Bánh canh Nam phổ đâu có khuấy bột trực tiếp trên lửa như vậy

  9. Khong dung

  10. Bánh canh nam phổ thường là màu đỏ do gạch cua và rất là sệt sệt còn bột thì từng miến nhỏ chứ chẳng phải như vậy đâu, ở huế chỉ có 3 hoặc 5 người bán loại bánh canh này thôi. Bí quyết gia truyền họ không bao giờ truyền ra ngoài đâu

  11. Tầm bậy… Ba hoa phét lác… Nói đây bánh canh Nam Phổ nó cười cho.

  12. Huế nấu ko phải như thế này

  13. Banh canh nam phổ ko ohai như vậy anh ơi nước dùng phải có thêm gẹ nước lợ với nói phải sánh với lại phần cái phai có thêm bột lọc nửa cho bột gạo ko nó ăn ko đai

  14. ko phải như vạy a ơi, BC NP ăn sánh, có nhân riêng

  15. Anh oi. Bột bánh canh chỉ có bột gạo thôi thì có vẻ không đúng, vì lúc ăn thì bột dai, nên cho thêm bột năng vào, ăn giống bánh canh nam phổ hơn anh.

Leave a Reply