Bỏ túi cách làm nước chấm thịt nướng BBQ cực đơn giản

Bỏ túi cách làm nước chấm thịt nướng BBQ cực đơn giản

Nước chấm luôn được xem là linh hồn của mỗi món ăn bên cạnh khâu ướp gia vị. Các món thịt nướng cũng vậy, bên cạnh cách nêm nếm gia vị để thịt ngon, cách làm nước chấm là vô cùng quan trọng để làm món ăn thêm đậm đà. Dưới đây các cách làm nước chấm thịt nướng BBQ ngon, đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách làm nướng chấm thịt nướng BBQ theo kiểu Hàn Quốc

Trước khi bắt tay vào thực món nướng chấm thơm ngọt tuyệt diệu này, bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu như sau:

  • Mật ong (1 muỗng canh)
  • Đường (3 muỗng canh)
  • Dầu mè (1 muỗng canh)
  • Xì dầu hoặc tương Hàn Quốc (1 muỗng canh)
  • Tương ớt Hàn Quốc (1 muỗng canh)
  • Dầu hào (1 muỗng canh)
  • Ớt (2 trái)
  • Tỏi (1 củ)
  • Gia vị cơ bản: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
  • Mè rang (½ muỗng cà phê)
Một số nguyên liệu cần thiết
Một số nguyên liệu cần thiết

Các bước pha:

  • Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu bằng cách rửa sạch ớt, tỏi và băm nhuyễn. Chú ý tỏi càng băm nhuyễn càng có độ thơm.
  • Bước 2: Rang mè trên lửa nhỏ và chú ý không để mè cháy
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo nóng, sau đó cho tỏi vào phi cho thơm và vàng vừa phải. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh cà phê hạt tiêu. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp để nguội.
  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp nước sốt đã nguội, rắc lên hạt mè đã rang lên trên để tạo độ thơm và bắt mắt cho nước chấm. Thưởng thay ngay nước sốt sau khi nướng chín thịt.

Nước chấm kiểu Hàn Quốc phù hợp với nhiều cách nướng khác nhau, cả thịt heo nướng và thịt bò nướng đều có thể ăn chung với nó.

Cách làm nướng chấm thịt nướng BBQ theo kiểu Hàn Quốc
Cách làm nướng chấm thịt nướng BBQ theo kiểu Hàn Quốc

Cách làm nước chấm thịt nướng teriyaki Nhật Bản

Bên cạnh cách làm nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc, bạn có thể làm theo kiểu Nhật Bản với cái tên là teriyaki, dùng rất ngon và đậm đà với các loại thịt bò nướng.

Nguyên liệu cần có:

  • Đường nâu (3 muỗng vừa)
  • Xì dầu (150 ml)
  • Gừng tươi và tỏi
  • Mật ong
  • Dầu mè
  • Bột ngô ( 15 gram)
  • Nước lọc
  • Rượu mirin (có bán tại các siêu thị, nó phù hợp để làm sốt teriyaki hơn các loại rượu khác)
  • Mè rang

Các bước pha nước chấm teriyaki:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch gừng tươi, bào vỏ và dùng dao băm thật nhuyễn gừng ( bạn có thể dùng chày giã nhuyễn nếu thích).
  • Bước 2: Bóc vỏ khoảng 5 đến 6 tép tỏi, sau đó dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn. Bạn có thể băm tỏi cùng với gừng cùng một lúc nếu muốn tiết kiệm thời gian.
  • Bước 3: Dùng một nồi sạch cho vào 120 ml xì dầu, đường nâu, gừng tỏi đã băm nhuyễn, dầu mè và mật ong. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau để có một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo để nồi hỗn hợp lên bếp để đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa.
  • Bước 4: Pha bột ngô vào trong nước lọc rồi đổ vào trong nồi, trong lúc đổ lưu ý khuấy đều tay để bột không bị vón. Đun dưới lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp sốt sánh lại thì cho thêm vài giọt rượu mirin vào. Sau đó tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sốt sôi lại và đun thêm khoảng 4 phút nữa trước khi tắt bếp và đợi sốt nguội và cho thêm mè rang để tạo hương thơm.

Món nước chấm này cực kì phù hợp với món thịt nướng Yakiniku và cả nhiều món nước khác nữa.

Cách làm nước chấm thịt nướng teriyaki Nhật Bản
Cách làm nước chấm thịt nướng teriyaki Nhật Bản

Tham khao ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Như trên là các cách làm nước sốt thịt nướng BBQ ngon nhất theo phong cách Hàn Quốc và Nhật Bản. Có thể thấy cách pha không hề khó, nguyên liệu lại dễ dàng tìm thấy, đơn giản và nhanh gọn. Với các các loại nước chấm đậm vị này, chắc chắn món thịt nướng sẽ ngon lên gấp bội. Chúc bạn thành công với công thức trên và nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nhé.

Tagged In:

Related Post

22 Comments

  1. Bạn ơi món nước chấm này chấm vịt có ngon không. Cảm ơn bạn

  2. Làm món cá quả nướng em xem với

  3. chef có nhận đệ ko ạ cho em theo với

  4. Nước này chấm nem nướng có hợp ko bạn, và để đc mấy ngày a

  5. chai đó là chai sốt cà thái hả anh

  6. anh ơi anh ở đâu v

  7. Sốt này có chấm được hải sản ko bạn ơi?

  8. Cảm ơn anh rất nhiều 😬

  9. Nước chấm này dùng dc hết trong những món nướng như nầm nướng ba chỉ nướng , lòng nướng mực nướng ak A ! E cảm ơn

  10. A hướng dẫn làm sốt tomyum đi ạ

  11. Không có sốt thái cho thay bằng gì a ơi

  12. A có bán nước chấm đồ nướng k

  13. Có để tủ mát dk ko a

  14. Cam ơn anh nhé anh day cách làm sốt xào cho các món đi anh

  15. Làm video hướng dẫn đánh nước xào đi a

  16. sốt chấm đc đồ gì hả anh

  17. Cái này bảo quản như thế nào ạ

  18. Chấm gà nướng được ko a tấn ơi

  19. Hay quá a ơi

  20. Sốt sánh mịn ngon quá anh ơi

  21. sốt anh làm màu đẹp quá

  22. Cảm ơn anh Phùng Tấn đã giúp đỡ các ae mới vào nghề, học hỏi đc từ rất nhiều ạ

Leave a Reply