Đọc ngay 2 cách tỉa hoa hồng từ cà rốt thật đơn giản nhất

Đọc ngay 2 cách tỉa hoa hồng từ cà rốt thật đơn giản nhất

Bạn đã biết cách tỉa hoa hồng từ cà rốt chưa? Việc biết cách tỉa hoa từ cà rốt sẽ giúp bạn trang trí cho món ăn trở nên thật đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bài viết này sẽ gợi ý tới bạn cách để tỉa được bông hoa từ củ cà rốt, mời các bạn cùng theo dõi.

Tỉa hoa hồng từ cà rốt có khó không?
Tỉa hoa hồng từ cà rốt có khó không?

Có rất nhiều cách tỉa hoa hồng từ cà rốt khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn sao cho phù hợp. Dưới đây sẽ là 2 cách khác nhau để làm được hoa hồng từ cả rốt, nguyên liệu chuẩn bị và các bước hướng dẫn ra sao thì chúng ta cùng xem cụ thể.

Hoa hồng cà rốt xoáy

Đối với hoa hồng cà rốt xoáy, nguyên liệu chuẩn bị sẽ chỉ đơn giản là một chiếc dao tỉa và vài củ cà rốt mà thôi. Nếu như bạn không thể gọt vỏ cà rốt bằng tay thì hãy chuẩn bị thêm một chiếc dao bạo hoặc dao nạo để loại bỏ vỏ của củ cà rốt đi nhé. Sau khi đã gọt vỏ cà rốt và rửa sạch, cắt đi phần gốc thì chúng ta sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cắt phần đầu nhọn của củ cà rốt, dùng dao để cắt hoặc chiếc nạo để nạo sao cho củ cà rốt tạo thành hình khối có 5-6 mặt phẳng xung quanh.
 • Bước 2: Đối với mỗi mặt của củ cà rốt, bạn hãy dùng dao tỉa để khía vào theo hình chữ V hoặc chữ M. Bạn có thể tạo thành vào được khía, những đường này càng đều thì hoa càng đẹp.
 • Bước 3: Ở phía đầu nhỏ hơn của củ cà rốt, với mỗi mặt bạn hãy gọt vát chéo đi một đường.
 • Bước 4: Tại mỗi mặt bị vát chéo, bạn hãy lựa để cắt theo hình xoáy xuống tới phần gốc.

Các bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Cách làm hoa hồng cà rốt xoáy.
Cách làm hoa hồng cà rốt xoáy.

Với những bạn mới thực hiện, thì tốt nhất chỉ nên bắt đầu với 4 mặt mà thôi. Thêm nữa là ở bước cuối khi cắt xoáy xuống, bạn có thể dừng lại ở 4 vòng hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích tạo hình của mình.

Hoa hồng cà rốt dưa chuột

Bây giờ chúng ta sẽ đến với cách tỉa hoa hồng từ cà rốt và dưa chuột. Với phương pháp này thì ngoài cà rốt + dưa chuột và dao tỉa ra, các bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm những chiếc ghim hoặc tăm, cùng với đó là chút nước muối đã được pha loãng.

 • Bước 1: Lựa chọn những quả cà rốt có bề ngoài to và càng nhẵn càng tốt.
 • Bước 2: Gọt vỏ và rửa thật sạch những củ cà rốt.
 • Bước 3: Nạo, cắt hoặc thái củ cà rốt ra thành nhiều lát mỏng dạng dài, có thể là theo chiều dài hoặc theo chiều xoắn của củ cà rốt.
 • Bước 4: Ngâm những lát cà rốt vừa thái ra vào trong nước muối loãng mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
 • Bước 5: Khi cà rốt trở nên mềm thì bỏ ra rổ rá hoặc bát tô, rồi dùng khăn để thấm khô.
 • Bước 6: Lấy những lát mỏng và cuốn lại để tạo thành hình bông hoa hồng. Nếu như cuốn hết một lát, thì dùng lát tiếp theo để nối vào.
 • Bước 7: Dùng tăm hoặc ghim để cố định lại phần bông của hoa hồng cà rốt.

Các bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Cách làm hoa hồng từ các lát cà rốt.
Cách làm hoa hồng từ các lát cà rốt.

Vậy thì dưa chuột được dùng để làm gì? Trong cách tỉa hoa hồng từ cà rốt thì dưa chuột sẽ được dùng để phối hợp cùng với cà rốt. Các bạn chỉ cần rửa sạch dưa chuột, sau đó dùng dao để cắt dọc quả dưa chuột nhằm tạo thành các lát dưa chuột dài giống như là những lát cà rốt. Sử dụng các lát dưa chuột đó và làm tương tự như với cà rốt.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Khi dùng các lát cà rốt để cuốn hoa hồng, cứ sau mỗi lát cà rốt bạn hãy thêm vào một lát dưa chuột, như vậy thì bông hoa hồng sẽ trông cực kỳ đẹp mắt. Các lát dưa chuột và cà rốt cũng có thể được tỉa răng cưa để giúp cho bông hoa hồng trông sinh động hơn. Nếu như phần dưa chuột còn thừa ra, bạn cũng hãy dùng nó để tỉa thành phần cành, lá của hoa hồng, giúp trang trí món ăn trở nên đẹp mắt hơn nữa. Các bạn có thể theo dõi cách làm với dưa chuột dựa vào hình ảnh dưới đây.

Hãy thêm vào những lát dưa chuột để hoa hồng đẹp mắt hơn.
Hãy thêm vào những lát dưa chuột để hoa hồng đẹp mắt hơn.

Vậy là qua bài viết này, các bạn đã nắm được 2 cách tỉa hoa hồng từ cà rốt. Chúc bạn sẽ có những món ăn đẹp mắt để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Tagged In: