Bật mí cách săn trắm đen “bách phát bách trúng”

Bật mí cách săn trắm đen “bách phát bách trúng”

Đối với những người đam mê bộ môn câu cá, việc chinh phục được những loài cá to, khó đánh bắt là một điều vô cùng may mắn và hạnh phúc. Trắm đen là một trong những loài cá được các cần thủ cực kỳ săn đón và yêu thích. Tuy nhiên, tỷ lệ câu được cá khủng hoặc “khủng long” là vô cùng hiếm. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách săn trắm đen hiệu quả “bách phát bách trúng”.

Trắm đen – thử thách lớn cho các cần thủ

Trắm đen được biết đến là loài cá có cân nặng rất lớn. Thông thường sẽ từ 4kg trở lên. Ngoài ra, loài cá này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đem lại năng suất kinh tế rất lớn. Trắm đen có thể xem là đặc sản đối với nhiều địa phương trên đất nước ta. Nhiều nơi đã thực hiện việc nuôi loài cá này với mục đích kinh tế rất nhiều. Trong đó có thể kể tới mô hình nuôi trắm đen để phát triển dịch vụ câu cá.

Cách câu cá trắm đen
Cách câu cá trắm đen

Trắm đen được đánh giá là một trong những loài cá khó đánh bắt nhất. Tạo ra thử thách rất lớn đối với các cần thủ. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà các cần thủ luôn có sự hứng thú đặc biệt đối với loài cá trắm đen. Cách săn cá trắm đen thành công đòi hỏi cần rất nhiều công sức, tính toán và sự hỗ trợ đắc lực từ các yếu tố khác như thời tiết, dụng cụ, thính,… Vậy nên không phải ai cũng có thể chinh phục được những con cá trắm đen to lớn ở ngoài tự nhiên lẫn trong hồ dịch vụ.

Cách săn trắm đen hiệu quả

Trắm đen được biết đến là loài cá khó có thể chinh phục. Chính vì vậy, cách săn cá trắm đen cũng đòi hỏi rất nhiều yêu cầu cả về kỹ thuật lẫn chất lượng của dụng cụ câu.

Chuẩn bị cần câu đạt chuẩn

Cá trắm đen là loài có trọng lượng lớn, sức vùng vẫy rất lớn. Vậy nên để có thể kéo cá lên khỏi mặt nước, cần câu đạt chuẩn là yếu tố đầu tiên mọi người cần chú ý. Các bạn có thể lựa chọn các loại cần khác nhau, tuy nhiên nên ưu tiên sử dụng sản phẩm của các thương hiệu có uy tín lớn.

Cần câu đảm bảo chất lượng
Cần câu đảm bảo chất lượng

Thông thường, cần câu phải có độ cứng đạt múc từ T33 trở lên đối với cần Daiwa, mức B đối với Shimano,… Ngoài ra, các linh kiện đi kèm đều cần phải đảm bảo được đồng bộ với chất lượng tốt nhất. Bởi chỉ cần xảy ra một lỗi nhỏ thôi cũng sẽ khiến bạn tuột mất cơ hội câu được cá trắm đen khủng.

Mồi câu cá

Điều quan trọng nhất trong cách săn cá trắm đen thành công chính là mồi. Trắm đen là loài cá rất kén ăn. Thức ăn mà chúng thích nhất là ốc. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại thức ăn có chứa thành phần là thịt ốc nhiều hơn. Điều này chính là sức hấp dẫn đối với loài cá này.

Mồi câu cá trắm đen
Mồi câu cá trắm đen

Lựa chọn địa điểm cũng như thời điểm câu cá thích hợp

Để thực hiện cách săn cá trắm đen thành công, việc lựa chọn địa điểm và thời điểm câu cũng rất quan trọng. Trắm đen là loài cá thông minh. Chúng chỉ sống tại những vùng nước sâu, yên tĩnh và an toàn. Thông thường chỗ trú ngụ của chúng sẽ nằm sâu dưới các bãi cỏ, lùm cây ven hồ,…

Đặc biệt, chúng có thính giác rất nhạy bén, có thể phát hiện và cảm nhận được cả những tiếng động nhẹ nhất. Vì vậy, việc thả cần câu không làm kinh động tới chúng cũng là một điều rất khó. Để câu được cá trắm đen, bạn cần quan sát địa điểm câu thật kỹ. Đối với những hồ nước có độ sâu khoảng 2m trở lên, bạn có thể tiến hành câu trong cự li 8 đến 9m. Trường hợp hồ nông hơn, bạn có thể tiến hành câu trong khoảng 20 đến 30m.

Thời tiết cũng là một trong những yếu tố tác động tới kết quả của việc câu cá. Nếu thời tiết mát mẻ, cá nổi vờn trên mặt nước bạn sẽ khó có thể câu được cá. Bởi lúc này, cá sẽ rất ít khi cắn câu.

Kỹ thuật của người câu

Người câu cá trắm đen cần có kỹ thuật cao
Người câu cá trắm đen cần có kỹ thuật cao

Để câu được cá trắm đen, không chỉ cần đến các yếu tố trên mà còn phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật của cần thủ. Cần thủ vừa phải có trong tài các dụng cụ chất lượng, vừa phải có tay nghề kỹ thuật cao. Lúc thả dây câu, phao cần phải được đặt cao hơn mặt nước từ 3 đến 5 cm. Sau khi hạ cần, bạn cần phải giữ được mức độ yên tĩnh của dây câu. Hạn chế tối đa việc giật hay động dây làm mặt nước rung chuyển.

Thời điểm cá cắn câu, cần đợi cho phao chìm hẳn xuống nước. Lúc này mới dùng sức giật mạnh cần qua vai  hoặc đầu và bắt đầu từ từ thu dây. Kỹ thuật câu cá phải được rèn luyện nhiều mới có thể thuần thục và đạt ở mức cao. Bên cạnh kỹ thuật câu thì việc kiên trì, chịu khó là những đức tính cần có cho việc trở thành một cần thủ xuất sắc.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, trên đây là những thông tin về cách săn trắm đen hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Để chính phục được cá trắm đen cũng như các loài cá khác, bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các yếu tố cần thiết về thể chất, kỹ năng, dụng cụ và lựa chọn địa điểm, thời gian thích hợp.

Tagged In:

Related Post

45 Comments

 1. Có phải cây Bear không bác?

 2. Trông giống hồ Thảo Vịt, Từ Sơn bạn nhỉ

 3. Căn máy mà dài nhü cây tre nghê vây

 4. cách ném mồi xa bờ như nào vậy a?

 5. Cần dài bao nhiêu vậy a.cần hãng gì vậy a

 6. Móc j đó mọi người

 7. Phê thật

 8. Anh ơi câu lục là cho lưỡi lục dặt tận đáy hồ hả anh

 9. Kg có ốc em thay bằng hến hoặc vạng có dc k ạ

 10. Câu xa bờ thì dùng lưỡi số mấy vậy lưỡi luc hay tứ

 11. Anh dùng mồi j để câu vậy ạ

 12. vãi 1 con trắm 3 cái lục con này tới số rùi

 13. Này câu sát đáy hay lưng chừng v bạn?

 14. can do B hay CXx vay

 15. Chỗ em có con trắm đen to em câu mãi mà nó kg ăn

 16. ho o dau vay anh oi?

 17. A ơi. E theo dõi a lâu rồi. E cũng mới tập câu. A cho e xin bài mồi này được không ạ. E cảm ơn

 18. Cho công thức làm thính nền đi cụ ơi?

 19. Ca to qua

 20. Chi toi môi voi

 21. a cau phao benh ha a

 22. Nói thật chứ đi câu lục mệt vkl lun. Ngồi cứ phải 2 tay lăm lăm cầm cần đợi.. bị ngứa thì phải gãy lia lịa cho nhanh, mắt thì cũng trợn trắng nhìn 1 chỗ. Câu xong đứng lên mún cấm đầu xg ao. Trải nghiệm 1 buổi câu lục sợ đến giờ!..😏

 23. Hồ này ở đâu vậy các huynh ơi

 24. Hồ này ơ đâu vậy các cụ

 25. Hồ trong khu đô thị xuân phương đúng k a ơi

 26. A xien oc ha a

 27. Ah cau bang moi j day chi em voi

 28. Tội nghiệp con cá.bị hết người này người kia "đóng"

 29. A ơi quay nó nhỏ lại hay sao a . E nhìn vậy mà 8kg cơ á

 30. Ca troi trang an do rui

 31. ơ đâuvx fen

 32. Đánh thính chua mà được đen cơ hả

 33. Ho tu mai ha em

 34. Ho lay o dau ha em oi

 35. E chả hiểu sao chứ e đi câu chỉ thích câu nhưng con như này thôi nhá.thế mới đểu

 36. Ngon . Sao chổ mình nhiều trôi chép cụ sao làm đủ bài mồi rồi sao ko lên dc cá nhỉ hay tại nc trong quá

 37. anh câu hồ tự mai ak

 38. Câu hô nào thế

 39. hồ này là hồ tự mai phải ko a

 40. San cham khủng thanh cong chuc mung ban va anh e

 41. ngoài bác lắm hồ to thế trong nam toàn là kênh ko ah

 42. Lãi 2 bộ luôn.trắm đá thôi ko fai trắm đen

 43. sông e nhiều lắm nhưng săn khó..hôm qua có bác lên con 6kg kìa a

 44. e dạo này đi săn cá chẽm mới vượt thôi a à.. tuần rồi e lên được con vược 3.6kg

 45. hay quá

Leave a Reply