Cách chế biến chân giò hầm nấm hương đệ nhất vô nhị

Cách chế biến chân giò hầm nấm hương đệ nhất vô nhị

Chân giò là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng được rất nhiều gia đình yêu thích và đưa vào danh sách các món ăn đặc biệt. Đây là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn khi kết hợp với chân giò. Nổi bật trong đó có món chân giò hầm nấm hương, vậy cách làm món ăn này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chân giò hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng
Chân giò hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Lợi ích tiềm ẩn của nấm hương đối với cơ thể

Nấm hương là một nguyên liệu được mệnh danh là “Hoàng hậu thực vật”. Đây là loại nấm kết hợp với rất nhiều món ăn và mang đến hương vị rất đặc trưng tiêu biểu là món chân giò hầm nấm hương. Nguyên liệu này có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Phòng ngừa ung thư

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trong nấm hương có chất hóa học AHCC. Đây là hợp chất hòa trộn các axit amin, khoáng chất và polisaccarit. Và có tác dụng là ngăn ngừa sự phát triển của các khối u và tăng cường hệ miễn dịch.

Tốt cho gan

Chất polysaccharide trong nấm giúp con người tăng khả năng miễn dịch tế bào. Ngoài ra, nguyên liệu này còn góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của tế bào lympho T, B. Tất cả đều là những tế bào bảo vệ rất tốt cho cơ thể mỗi người.

Phòng chống bệnh tim mạch

Nấm hương có khả năng điều tiết công năng tim mạch rất tốt, tăng lượng máu động mạch vành. Đồng thời còn giúp cơ thể hạ thấp oxy tiêu thụ, lượng cholesterol trong huyết thanh và có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu.

Nấm hương rất tốt cho sức khỏe
Nấm hương rất tốt cho sức khỏe

Bổ sung sắt và kéo dài tuổi thọ

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, có tính bình với những công dụng rất tuyệt vời như: bổ tỳ, dưỡng hòa huyết, ích khí và tiêu đờm. Nấm hương rất phù hợp với những người bị thiếu sắt, cao huyết áp và tiểu đường. Một công dụng tuyệt vời nữa đó là nấm hương giúp kéo dài tuổi thọ. Bởi thực phẩm này sẽ làm giảm mỡ trong cơ thể, bài trừ các chất độc hại từ đó làm giảm quá trình lão hóa giúp bạn trẻ mãi không già. Thật vi diệu đúng không nào?

Chế biến chân giò hầm nấm hương ngon như nhà hàng

Với hương vị nồng nàn, đặc trưng không lẫn vào đâu được nên có rất nhiều người yêu thích món ăn này. Bạn sẽ cảm nhận được những hương vị hảo hạng như: béo ngậy và mềm mại đến từ thớ thịt của miếng chân giò hay vị ngọt thanh thanh của những chiếc nấm hương xinh xẻo.

Tất cả như hòa quyện với nhau tạo ra một hương vị gì đó rất chân quê, mộc mạc nhưng cũng rất đặc trưng. Không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình bạn cùng quây quần bên nhau vào ngày cuối tuần để thưởng thức món chân giò hầm nấm hương do chính tay bạn trổ tài. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết để nấu được món chân giò nấm siêu ngon ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu rất dễ tìm kiếm
Nguyên liệu rất dễ tìm kiếm
  • Chân giò: 1 cái khoảng 1- 1,5kg
  • Nấm hương: 10 cái
  • Hành khô, hành lá, rau thơm
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh

Cách nấu món chân giò nấm hương siêu ngon

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào làm món chân giò hầm nấm hương tuần tự tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần làm sạch lông của miếng chân giò bằng muối, sau đó cho vào trùng qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn hãy mang chân giò đi ướp cùng các gia vị: 1 chút hạt tiêu, hành khô đã băm nhỏ và để khoảng 2 giờ đồng hồ là được.
  • Bước 2: Bắc chảo lên và cho một chút dầu ăn vào chờ dầu sôi thì bạn thả chân giò nên chiên. Tiếp đó là phi thơm hành khô đã băm nhỏ và cho nấm vào xào chung nhỡ đảo đều tay để gia vị ngấm đều nhé!
  • Bước 3: Sắp theo thứ tự: chân giò, nấm hương vào nồi áp suất, sau đó đổ nước sao cho ngập hết trên giò nêm thêm gia vị cho vừa miệng và đậy nắp nồi lại. Thời gian hầm khoảng 45 phút, lưu ý là bật lửa nhỏ. Sau khi đã hầm xong bạn nên ủ khoảng 15 phút nữa rồi cho thêm 1 thìa nước mắm và 1 ít bột năng.

Cuối cùng món chân giò hầm nấm hương đã hoàn thành. Hãy tắt bếp và cho chút hành hoa vào nồi, múc canh ra bát tô rắc thêm chút tiêu và trang trí bằng một vài cọng rau thơm là bạn đã có thể mời gia đình mình thưởng thức rồi.

Thưởng thức cùng gia đình
Thưởng thức cùng gia đình

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Hy vọng với công thức trên bạn sẽ chế biến được một món chân giò hầm nấm hương siêu đậm đà và hấp dẫn cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Tagged In:

Related Post

16 Comments

  1. Ngon wa .nhung chân giò chặt ra có được không ak

  2. Hay

  3. Cho linh ta linh tinh mật ong nấu lên vậy cũng cho vào. Pha chế vớ vẩn.

  4. Rất hay. Cảm ơn Anh.

  5. Cám ơn ạ. Nhưng thấy vui hài xen lẫn món ăn là đầu bếp làm nhanh vội như có võ ý hihi

  6. Mình thay thịt heo bằng thịt gà nguyên con đuoc k ak

  7. Nhìn món này …. Sao mà thấy đói cơm thế nhỉ

  8. E cũng ưa thích Anh à.

  9. Chú rất điệu nghệ trong thao tác , muốn xem thêm video của chú thì xem ở đâu

  10. Ngon ge

  11. Nhìn rất ngon hôm nào rảnh mình sẽ làm

  12. Ngon quá! Nói rất dễ yêu

  13. Nhìn ngon quá

  14. Cảm ơn anh <3
    Nhìn đã thấy thèm rồi

  15. Lo xanh thường an voi món khô. Đa ham nước ma con để lo xanh ke ben. Kiểu gi đây????

  16. Cám ơn a.món này rất hay

Leave a Reply