Góc chia sẻ: Cách ngâm cóc ngon giòn chua ngọt ăn mê tít

Góc chia sẻ: Cách ngâm cóc ngon giòn chua ngọt ăn mê tít

Những đồ ăn vặt có vị chua chua ngọt ngọt như sấu ngâm, xoài non ngâm chua ngọt hay là cóc ngâm chua ngọt khiến nhiều người phải tấm tắc khen ngon vì sức hút của những đồ ăn này. Bạn đã từng thắc mắc sao người ta ngâm cóc lại có để giữ được hương vị cũng như độ giòn cóc rồi phải không? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách ngâm cóc ngon giòn khiến ai cũng phải xuýt xoa. Hãy xem bài viết này!!

Giới thiệu cóc ngâm ngon giòn

Bạn đã từng thử qua cóc ngâm ngon giòn lần nào chưa? Nếu chưa thì quả là một điều hối tiếc đấy. Cóc ngâm ngon giòn là sự kết giữa hương vị chua chua của cóc cùng với vị mặn, cay, ngọt của ớt, đường, muối.

Cắn thử một miếng như giòn tan trong miệng, hương vị lưu luyến khiến cho trẻ em cho đến những người già phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cóc ngâm ngon giòn

  • Cóc bao tử, cóc thái hoặc cóc xanh: 1kg
  • Đường cát vàng: 200g
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Muối: 3 thìa
  • Ớt: tuỳ vào khẩu vị ăn cay cũng mỗi người
  • Bột ớt: 3 thìa

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm cóc ngon giòn

Để có được một hũ cóc ngâm ngon vẫn giữ được độ giòn thì từng giai đoạn dưới đây cần được chú ý. Hãy xem nhé!!

Bước 1: Sơ chế ớt và cóc

Trước tiên, cóc nên được sơ chế, rửa thật sạch với nước lạnh để loại bỏ hết đất cát bên ngoài lớp vỏ. Sau khi rửa xong, tiến hành gọt vỏ, bạn nên gọt vỏ mỏng để cóc sau khi ngâm sẽ giữ lại độ chua nhiều hơn. Với những quả cóc có kích thước to bạn có thể bổ đôi hoặc lấy dao khứa xung quanh.

Ngâm cóc trong nước muối khoảng 30 phút sẽ giúp cóc của bạn giữ được màu sắc ban đầu
Ngâm cóc trong nước muối khoảng 30 phút sẽ giúp cóc của bạn giữ được màu sắc ban đầu

Bên cạnh đó thì bạn nên chuẩn bị trước 1 chậu nước lạnh cho pha chút muối loãng để gọt vỏ cóc đến đâu thì bạn sẽ bỏ phần cóc đã gọt vỏ rồi vào trong chậu. Ngâm cóc trong nước muối khoảng 30 phút sẽ giúp cóc của bạn giữ được màu sắc ban đầu và không bị thâm, ngoài ra cóc cũng sẽ không bị lên men và lâu hư hơn trong quá trình ngâm cóc

Ớt rửa thật sạch, bỏ cuống và thái thành những lát thật mỏng. Bạn có thể bỏ hạt ớt nếu không ăn được cay nhiều. Khi bổ, thái ớt nên cẩn thận, để tránh tay bị bỏng sau khi thái ớt, bạn nên đeo găng tay để thực hiện việc này.

Bạn có thể bỏ hạt ớt nếu không ăn được cay nhiều
Bạn có thể bỏ hạt ớt nếu không ăn được cay nhiều

Bước 2: Pha nước ngâm cóc

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất, nước ngâm cóc là yếu tố quyết định liệu cóc bạn có giòn và ngon không. Dùng 300ml nước sôi và lượng đường đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi. Thực hiện khuấy đều tay hỗn hợp trong lúc đun để đường tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội. Cho thêm ớt bột, 2 thìa nước mắm cùng với ớt đã thái vào hỗn hợp và khuấy đều lên.

Dùng 300ml nước sôi và lượng đường đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi
Dùng 300ml nước sôi và lượng đường đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi

Bước 3: Cho cóc vào hũ

Chuẩn bị lọ đã rửa sạch, xếp cóc đã ráo nước vào lọ. Tiếp theo đó, bạn đổ hỗn hợp nước ngâm cóc cho ngập phần cóc, sau đó thì đập nắp kỹ lại. Với lọ để ngâm cóc, bạn không nên dùng lọ nhựa, vì ngâm cóc trong thời gian dài trong lọ nhựa kém chất lượng sẽ gây ám mùi nhựa vào cóc ngâm, khiến biến đổi hương vị của cóc ngâm.

Bạn nên chọn lọ, hũ thuỷ tinh để ngâm cóc để đảm bảo mùi vị thơm ngon cho cóc
Bạn nên chọn lọ, hũ thuỷ tinh để ngâm cóc để đảm bảo mùi vị thơm ngon cho cóc

Vì vậy, bạn nên chọn lọ, hũ thuỷ tinh để ngâm cóc để đảm bảo mùi vị thơm ngon cho cóc ngâm. Bên cạnh đó, chú ý nước ngâm cóc cách miệng lọ khoảng 3 đến 4cm để tránh tình trạng nước tràn ra ngoài.

Bước 4: Thưởng thức món cóc ngâm đúng vị

Nếu không chờ đợi thêm được nữa, thì sau 1 ngày bạn có thể mang ra để thưởng thức món cóc ngâm rồi. Muốn ăn lâu hơn thì bạn có thể để lọ cóc ngâm vào tủ lạnh khi ăn vừa mát lạnh lại vừa giòn ngon. Sẽ thật ngon nếu chuẩn bị thêm 1 chén muối ớt để chấm kèm, vị chua chua ngọt ngọt kèm theo vị mặn mặn cay cay của muối ớt thì quả là một điều tuyệt vời.

Sẽ thật ngon nếu chuẩn bị thêm 1 chén muối ớt để chấm kèm
Sẽ thật ngon nếu chuẩn bị thêm 1 chén muối ớt để chấm kèm

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Với cách ngâm cóc ngon giòn chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được 1 hũ cóc ngâm đúng vị chua ngọt. Bạn có thể áp dụng cách trên để thực hiện đơn giản ở nhà, chúng tôi tin rằng với công thức trên sẽ tạo ra 1 hũ cóc có hương vị lưu luyến, không muốn rời.

Tagged In:

Related Post

21 Comments

  1. Hướng dẫn mà sao ngu vậy muối ngâm trong chậu không nói bỏ vào bao nhiêu muối .2 lít nước sôi .hay nước ấm .4 lạng đường phải đi mượn cân àh

  2. Chị là vợ quốc dân à

  3. Sao e làm để ơ ngoài ưa bị nổi ván giống lên men vậy chị

  4. ko bỏ đường có dc ko.

  5. Dùng hủ nhựa được ko ạ

  6. Cho bình nhựa đk chi

  7. E làm để ở ngoài đc lâu hông c đẹp

  8. Lỡ không có đường nâu đường trắng được không ạ

  9. Đường j v ta

  10. bỏ lâu có hư hông cj🥰

  11. Bàn tay đẹp wa

  12. Đường trắng dc ko c

  13. Vậy phần nước ngâm cóc có thể pha nước uống được không chị

  14. Có cách làm cóc ngâm muối ớt mà bảo quản đc lâu ko ạ.( Cóc thái)

  15. 2 lít nước lanh hay nóng vây

  16. Rất hữu ích. Cam on

  17. Duong trang dc k c

  18. Bo 3 ngay ngoai hay bo vao ru lanh rua vo

  19. Chị nhi làm món kem sữa dừa ik

  20. thích nhất đc xem clip của bếp của vợ

  21. Người xem đầu tiên luôn. Cảm ơn video của chị.

Leave a Reply