Tiết lộ cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua siêu ngon

Tiết lộ cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua siêu ngon

Đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua tuy là một món ăn dân dã nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ăn uống rất nhiều nhưng lại cực kỳ ngon miệng. Tuy nhiên, để biết được cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua ngon không phải ai cũng biết. Vậy câu trả lời cho đáp án này là gì, theo dõi ngay bài viết chia sẻ dưới đây để tìm hiểu đáp án nhé.

Một số nguyên liệu cần thiết

Nếu muốn thực hiện cách làm đậu hủ nhồi thị sốt cà chua, chắc chắn cần phải có những nguyên liệu như sau:

  • Đậu hũ non ép khuôn, mua tầm 5 khuôn.
  • 150 gram thịt nạc xay.
  • 200 gram cà chua tươi.
  • Hành lá và hành khô.
  • 2 miếng nấm mộc nhĩ.
  • Các nguyên liệu nấu ăn khác như đường, múi, bột ngọt,…

Lưu ý rằng những nguyên liệu bên trên có thể được mua nhiều hay ít tùy vào nhu cầu ăn uống của từng cá, nhân gia đình. Không nhất thiết phải mua đúng với khối lượng thực phẩm như bên trên.

Tiến hành cách làm đậu hũ dồi thịt sốt cà chua

Hãy làm theo từng bước dưới đây để có thể tạo ra một món ăn tuyệt vời, thơm ngon nhất!

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua

Đầu tiên, cần phải sơ chế thật kỹ lưỡng các nguyên vật liệu được sử dụng khi nấu nướng như sau:

  • Đem tất cả đậu hủ non ép khuôn đi rửa qua 1 lần bằng nước sạch, nhớ đừng mở nước quá to nếu không sẽ làm nát hết, rồi để ráo.
  • Nấm mộc nhĩ phải được ngâm nước cho đến khi mềm đi và nở ra. Tiếp đến đem đi thái chỉ và cắt nhỏ.
Thái chỉ mộc nhĩ
Thái chỉ mộc nhĩ
  • Phần hành khô phải được lột sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá thì phải đem đi rửa sạch, sau đó cặt bỏ phần rễ đi và thái nhỏ.
  • Cà chua phải đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.

Chế biến thịt băm để dồi đậu hũ

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu bên trên, chúng ta sẽ chế biến thịt băm như sau:

  • Cho tất cả thịt băm vào một chiếc tô sạch.
  • Thêm vào đó các nguyên liệu đã được sơ chế như hành khô, hành lá, mộc nhĩ cùng với một ít tiêu xay.
  • Tiếp theo dùng tay (nhớ đeo bao tay ni lông) để trộn vào bóp đều cho các nguyên vật liệu nấu ăn hòa vào với nhau, tạo nên hương vị cần thiết.

Cách làm thịt để nhồi đậu hũ

Nhồi thịt vào đậu hũ

Để có được thành quả tuyệt với, ở bước này hãy thực hiện cẩn thận như sau:

  • Lấy các khuôn đậu hũ đã được rửa sạch ra, cắt chính giữa từng miếng một đường rãnh nhỏ.
  • Sau đó dùng một chiếc thìa sạch để lấy bớt đậu hũ bên trong ra.
  • Tiếp đến hãy bắt đầu nhồi phần thị băm đã được chế biến vào. Lưu ý đừng cho vào quá nhiều, có thể làm bể đậu hũ đấy.

Chiên đậu hũ nhồi thịt

Khi hoàn thành việc nhồi thịt vào tàu hũ thành công, hãy cho chão lên bếp mở lửa lớn cho nhanh nóng và làm như sau:

  • Lúc chảo nóng, hãy cho dầu vào hơi sâm sấp mặt một tí, vừa đủ để chiên một mặt đậu hũ.
  • Thực hiện chiên vàng đều hai bên mặt của đậu hũ dồi thịt rồi gắp ra, để tạm lên một chiếc đĩa sạch.
  • Dùng dao để cắt những miến đầu hũ nhồi thịt đã chiên thành từng miếng ăn vừa miệng là được.
Chiên đậu hủ nhồi thịt
Chiên đậu hủ nhồi thịt

Hoàn thành món ăn

Lúc này đừng vội dọn chiếc chảo chiên đi mà hãy thực hiện như sau:

  • Vớt bớt dầu trong chảo ra ngoài và mở nhỏ lửa lại một tí.
  • Đem phần cà chua đã được rửa sạch và cắt nhỏ cho vào chảo xào một lúc, nhớ cho thêm một ít nước.
  • Sau khoảng 3, 4 phút, cà chua đã chín nhừ thì hãy loại bỏ đi phần vỏ.
  • Nêm vào đó một bột ngọt, hạt nêm, muối, đường cho đến khi vừa miệng (tùy vào sở thích ăn uống của từng người) là được.
  • Để một lúc cho nước sốt cà chua hơi sắt lại thì hãy cho phần đậu hũ nhồi thịt vào nấu chung.
  • Tiếp theo chỉ việc đợi cho nước sốt vơi dần, thấm vào đậu hũ rồi thì cho thêm một tí nước vào. Để lửa riu riu trong vòng 10 phút nữa.
  • Cuối cùng chỉ việc tắt bếp, bày ra đĩa, rắc một tí tiêu xay, rau ngò thơm lên là đã có một phần đậu hũ nhồi thịt cực hấp dẫn rồi.
Cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua
Cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua

Bất động sản Đại Kim Định Công được tích hợp rất nhiều các tiện ích

Nếu như đã theo dõi tới đây, chắc hẳn ai cũng đã nắm được cách làm đậu hũ dồi thịt sốt cà chua rồi nhỉ. Vậy thì chắc chắn một bữa cơm ngon sẽ luôn sẵn sàng được phục vụ trong những bữa ăn hằng ngày rồi. Để nấu được một phần ăn ngon nhất định phải luyện tập thật nhiều, nhất là khâu nêm nếm. Chúc mọi người luyện tập và nấu thành công món này nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Tagged In:

Related Post

19 Comments

  1. Chúc cô bác, anh chị em và các bạn nấu ăn thật ngon và luôn được nhiều hạnh phúc!

    * Vui lòng bấm Đăng Ký / SUBSCRIBE để nhận thông báo có Video mới ở đây https://goo.gl/cSfSnN

    * Nếu cô bác, anh chị em và các bạn nấu các món ăn của Vành Khuyên chia sẻ thì có thể đăng Hình ảnh lên Facebook https://www.facebook.com/groups/nauancungvanhkhuyenle/

    hoặc Instagram #vanhkhuyenleyoutube

  2. Cảm ơn em

  3. ngon qúa chi vk oi hôm nào nấu ăn e cũng vào mạng xem c nấu ăn rồi làm theo

  4. Chi xin chia sẻ voi em nha V Khuyển : chuộng trinh của em rất hay very good món gi em chỉ củng rất OK nhung rieng về moi thứ em hay cân em nền giam bớt vi co thay hanh lá bao nhieu cộng em khg cần cân nhìn thấy cầu kỳ và gây khó cho nhung nguoi khg có cân con phần đo lường thi cung vậy em đo bằng muỗng cf là OK vi thoi dại nầy cô nghỉ ai cung biết con nha …cảm on VK đã dạy nhiều mom nấu cam on con

  5. Cảm ơn Vành khuyên Lê nhiều nhé. Mình rất mê xem những video của bạn. Giọng ấm áp,hướng dẫn rất tỷ mỷ. Dễ hiểu
    Mình cũng muốn mua 1 máy xay thịt mini như của bạn. Mách cho mình với nhé. Cảm ơn bạn.

  6. Em thích cái máy say này quá c oi

  7. Bot nem cua chi tieng anh la gi? Em muon biet de mua. Cam on!

  8. Hi chị Vành Quyên,
    Chị ơi, máy xay của chị hiệu gì vậy chị? Xin chị share em với. Cám ơn chị rất nhiều. Yêu chị nhiều lắm. Em nấu món nào em cũng tìm youtube của chị. Và học hỏi từ chị nhiều lắm. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻😘😘

  9. cam on VK

  10. Vành Khuyên mình thích Máy xay này của VK . Bạn quay hay cho biết Hiệu của máy dùm để mua . Australia. Thanks .

  11. Bố con là người rất khó tính. Vậy mà hôm nay con làm món này bố con khen ngon đó cô Vành Khuyên. Cảm ơn cô nhaa❤️

  12. Chị VK cho em hỏi: các món rau xào, để tạo độ mặn thì mình nêm mắm hay muối ạ?

  13. Cám ơn chị đã chia sẻ món ngon dể làm

  14. chi gai giong noi nghe de thuong qua ak…chuc chi va gd luon manh khoe ak

  15. Cam on vk, mon nay thich lam ne nhin ngon qua

  16. Nhìn hấp dẫn quá VKL.

  17. Mình thường trụng bông cải sơ qua nước sôi với chút muối và vài giọt dầu ăn. Vớt rau cho vào thau đá lạnh rồi mới xào . Rau cực xanh và giòn đấy ạ!

  18. Món cơm gia đình rất ngon. Cám ơn Vành Khuyên 💕

  19. iT is yummy, Thanks for sharing , I love your cooking

Leave a Reply