Giới Thiệu

Ẩm thực luôn được xem là một giá trị tinh hoa và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa hơn là việc ăn uống, lấp đầy cơn đói đơn thuần khi trong gia đình, mỗi bữa cơm đều chứa đựng sự tần tảo, hy sinh cũng như tình yêu thương của một người mẹ, người vợ và là người con dâu trong nhà. Chính vì những giá trị thiêng liêng ấy mà Ẩm Thực Gia Đình ra với mong muốn chia sẻ những giá trị yêu thương của từng bữa ăn đến với mọi nhà.

Ý nghĩa của ẩm thực trong mỗi bữa cơm gia đình hiện nay

Ẩm thực từ lâu đã được xem như một giá trị văn hoá và là phương diện để thể hiện nét đặc trưng của mỗi vùng miền này với vùng miền khác, của quốc gia này với quốc gia khác. Nhưng nếu xét ở một khía cạnh nhỏ hơn nhưng không kém phần linh thiêng thì ẩm thực chính là giá trị của mỗi bữa cơm trong gia đình khi nó được nấu lên từ sự tần tảo và hy sinh của người phụ nữ trong nhà.

Vậy nhưng giá trị mỗi bữa cơm trong nhà đình ngày nay lại càng giá trị hơn khi với tư duy hiện đại, người xuống bếp hiện nay không còn là phái nữ mà ngay cả những người đàn ông của gia đình cũng đã quen thuộc với nơi đây. Mỗi bữa cơm ăn của cả nhà được tạo ra đều xuất phát từ trái tim và tấm lòng hướng trọn về gia đình.

Đặc biệt, ẩm thực còn là sợi dây tình cảm kết nối giữa những thành viên trong gia đình lại với nhau khi những bộn bề của công việc, áp lực học tập và khoảng cách thế hệ khiến mỗi người đều có cho mình những khoảng thời và bí mật riêng. Vậy nhưng chỉ cần ngồi với nhau trong bữa cơm, những tâm tư ấy đều sẽ được gỡ bỏ và giúp mọi người thấu hiểu nhau hơn.

Ẩm Thực Gia Đình – Người bạn đồng hành của người nội trợ ngày nay

Ẩm Thực Gia Đình có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với những người nội trợ ngày nay, bất kể là phụ nữ hay các cánh mày râu. Đây giống như một thế giới thu nhỏ mà ở đó, bạn có thể tìm kiếm cho mình những món ăn đơn giản mà ngọt vị, những kiến thức ẩm thực mà trước đây vốn bạn chưa bao giờ biết để mang đến những bữa cơm ngon lành, ấm áp nhất cho gia đình.

Nguyễn Sơn Tùng cho rằng, Ẩm Thực Gia Đình giống như một người, giúp bạn từng ngày hoàn thiện bản thân và trở thành một “siêu nhân” thực thụ trong mái ấm của chính mình:

Bật mí cho bạn đa dạng các món ăn

Đến với Ẩm Thực Gia Đình, bạn có thể tìm thấy vô vàn những món ăn độc đáo khác nhau và được phân loại rất rõ ràng như món ăn truyền thống, đồ ăn vặt hay những bữa cơm ngon  miệng cho gia đình, … Với từng bài viết đều có cách hướng dẫn rõ ràng và cụ thể, liệt kê nguyên liệu, cách nấu, giá trị dinh dưỡng và những chú ý nên biết nếu như bạn chỉ học nấu những món này lần đầu.

Không chỉ vậy, vì chứa vô vàn công thức nấu ăn nên nơi đây giống như bách khoa toàn thư cho bữa cơm gia đình vậy. Vì thế, khi muốn tìm hiểu cách nấu bất kỳ một món ngon bổ dưỡng nào đó, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Ẩm Thực Gia Đình là rất nhanh sẽ có các công thức hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất.

Giúp bạn lên kế hoạch thực đơn mỗi ngày cho gia đình

Bữa cơm cho gia đinh vốn dĩ không thể tùy tiện có gì ăn nấy mà cần có sự cân bằng giữa ngọt – mặn để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình cũng như giúp khẩu vị của mọi người không bị nhàm chán. Và để làm được điều đó thì cẩm nang Ẩm Thực Gia Đình sẽ gợi ý cho bạn một list những thực đơn cho bữa cơm gia đình ngon miệng, đủ chất mà vẫn đảm bảo được về yếu tố thẩm mỹ.

Với Ẩm Thực Gia Đình, bạn sẽ không còn phải tốn thời gian vắt óc suy nghĩ xem nên làm món gì hôm nay, ngày sau ăn gì cũng như nghiên cứu dinh dưỡng về từng loại thực phẩm nữa. Chỉ với người bạn đồng hành này, việc làm ra những bữa cơm đủ chất cho cả nhà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy!

Biến bạn trở thành siêu nhân của gia đình

Mỗi một gia đình ngày nay luôn có một “siêu nhân” bí mật trong ngôi nhà của mình, đó chính là những người nội trợ và điển hình là các bà mẹ hiện nay. Họ không chỉ là người dùng ẩm thực để vỗ về cơn đói và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho mỗi thành viên mà với những món ăn bài thuốc, vị “siêu nhân” này còn chữa lành bệnh và đảm bảo mỗi thành viên trong nhà luôn luôn khỏe mạnh, không bị ốm đau.

Và với Ẩm Thực Gia Đình, người siêu nhân ấy lại càng trở nên mạnh mẽ hơn khi giữa những bộn bề nhà cửa, cuộc sống vẫn đảm bảo được bữa cơm ngon lành đậm vị, đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho các thành viên. Và tất nhiên nguồn sức mạnh thầm kín của những vị siêu nhân này chính là Ẩm Thực Gia Đình.

Nguyễn Sơn Tùng luôn cho rằng bữa ăn chính là linh hồn kết nối sự hạnh phúc, thấu hiểu giữa các thành viên trong mỗi mái ấm hiện nay. Và Ẩm Thực Gia Đình chính là người bạn luôn song hành cũng mái ấm ấy. Để tìm hiểu thêm những món ăn ngon tại Ẩm Thực Gia Đình, bạn có thể truy cập: