Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng chuẩn xác nhất

Với những cầu thủ hay những người thường xuyên chơi đá bóng thì một đôi giày vừa vặn là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp bảo vệ đôi chân mà chúng còn như là một chiếc chìa khóa giúp bạn chiến thắng. Tuy nhiên, với nhiều người còn chưa biết cách chọn giày đá bóng thế nào cho đúng và phù hợp nhất.  Vậy, cách chọn giày để đá bóng như thế nào cho chuẩn xác nhất?

Hướng dẫn cách chọn giày khi đá bóng

Chọn giày dựa vào loại sân thi đấu

Khi chơi đá bóng mọi người thường chơi ở nhiều loại sân khác nhau như sân cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên hay sân trong nhà. Mỗi loại sân đều có những đặc điểm riêng biệt  và khi lựa chọn giày bóng đá bạn nhất định phải lựa chọn phụ thuộc vào từng loại sân mình đá.

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo có lẽ là sân đá bóng phổ biến nhất hiện nay. Sân có chất lượng ổn định nhưng tuổi thọ lại khá ngắn. Khi đá trên sân cỏ này thì người chơi dễ bị trơn trượt nên chọn những loại giày thấp và độ lún không nhiều. Bạn có thế lựa chọn giày của một số hãng như Mitre, Prowin….

Sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên đa phần là những  trận đấu chuyên nghiệp. Sân thường có bề mặt khô, nền đất cứng. Hoặc đôi khi là nền đất ướt do mưa nhiều. Với sân cỏ tự nhiên thì độ che phủ của cỏ rất tốt có thể giảm chấn thương sau những va chạm. Khi chơi trên sân này bạn có thể chọn những loại giày bóng đá cao, đinh rời.

Sân trong nhà

Sân trong nhà thường là giải bóng đá Futsal. Sân được làm bằng phẳng và rất cứng có thể từ gỗ hoặc vật liệu nhân tạo. Với loại hình sân này bạn bắt buộc phải chọn những loại giày mà đế giày bằng phẳng. Chúng có  độ mút cao và đế phải rất mềm.

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Cách chọn giày đá bóng phụ thuộc vào vị trí chơi

Khi lựa chọn giày đá bóng bạn cũng có thể dựa vào vị trí chơi của  mình. Bởi lẽ, mỗi vị trí chơi đòi hỏi những kỹ năng riêng. Bạn có thể áp dụng lựa chọn như sau:

  • Thủ môn: thường ít phải di chuyển nên có thể lựa chọn những đôi giày bám chân tốt và có thể di chuyển linh hoạt hơn.
  • Hậu vệ: cần chọn những đôi giày có đế chắc chắn, bám sân tốt để hạn chế bị trượt và có  thể kiểm soát những tình huống tranh chấp bóng tốt hơn. 
  • Chạy cánh:  Những cầu thủ này thường thiên về tốc độ. Vì vậy, những đôi giày nhẹ, bám sân tốt sẽ phát huy tối đa khả năng chơi bóng của họ.
  • Tiền vệ: Tiền vệ luôn được xem như linh hồn của cả đội bóng vì vậy khi chọn giày cho họ cần phải lựa chọn những đôi mềm mại, nhẹ nhàng có khả năng bám sân và kiểm soát bóng tốt.
  • Tiền đạo: Với nhiệm vụ ghi bàn nên những người đá vị trí này nên chọn những đôi giày hỗ trợ khả năng sút bóng tốt đặc biệt những đôi giày mũi cứng là sự lựa chọn tốt nhất.

Cách chọn giày đá bóng dựa vào trọng lượng của giày

Khối lượng giày cũng là một tiêu chí quan trọng và cần thiết cho các cầu thủ khi lựa chọn giày đá bóng. Hiện nay có những loại giày siêu nhẹ nhưng không phải cứ nhẹ thì sẽ chơi bóng tốt. Với những đôi giày này thì giúp cầu thủ di chuyển an toàn hơn tuy nhiên, lực sút lại ảnh hưởng nhiều. 

Trọng lượng giày trung bình hiện nay là từ 8-10 oz phù hợp với những loại nhỏ hơn 8oz hay nặng hơn 10oz bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn giày đúng với kích thước chân của mình.

Tóm lại, cách chọn giày đá bóng không quá phức tạp bạn chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu là có thể lựa chọn cho mình được những đôi giày phù hợp và chất lượng nhất. Chắc chắn, những đôi giày hợp với chân sẽ giúp bạn chơi tốt hơn và góp phần chiến thắng cho đội bóng của chính bạn.