Hướng dẫn  cách đăng ký sim thần tài cơ bản

Hướng dẫn cách đăng ký sim thần tài cơ bản

Đăng ký sim thần tài sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng các dịch vụ ưu đãi từ nhà mạng tốt hơn. Bên cạnh đó việc bổ sung thông tin cho thuê bao còn giúp người dùng khẳng định chủ quyền sở hữu sim. Và nhất là hạn chế tình trạng trộm cắp sim. Vậy nên để có quá trình đăng ký sim hiệu quả bạn nên tìm hiểu qua hướng dẫn đăng ký.

Đăng ký sim thần tài tại sàn giao dịch nhà mạng

Có thể nhận định rằng để đăng ký sim thần tài chính chủ không quá khó khăn như bạn nghĩ. Quy trình thực hiện chỉ gói gọn trong ít phút đơn giản và chỉ một vài bước là xong. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục

Một khi bạn cần đăng ký chính chủ cho sim thì trước hết bạn cần chuẩn bị thủ tục liên quan. Đây là điều không thể tránh khỏi dù bạn lựa chọn sim thần tài của nhà mạng bất kỳ nào. Trong đó các giấy tờ thủ tục cần thiết bạn cần có là:

  • Một chiếc sim điện thoại thần tài đã được lựa chọn đúng với tuổi tác, vận mệnh của bản thân.
  • Một chứng minh nhân dân. Bạn nhớ cầm theo bản gốc chứ không phải bản phô tô nhé.
  • 5 số thuê bao mà bạn đã liên lạc trong vòng 30 ngày trở lại đây. Những số đó phải là số thường xuyên liên lạc nhất.
  • Mệnh giá thẻ nạp mà bạn đã thực hiện trong thời gian gần nhất.
  • Tìm hiểu số dư tài khoản của thuê bao.

Bước 2: Đăng ký chính chủ sim thần tài

Sau khi bạn đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết thì bây giờ bạn có thể đăng ký sim chính chủ cho mình rồi. Đó là bạn hãy di chuyển tới các cơ sở, quầy giao dịch của nhà mạng sim để đăng ký. Hoặc bạn cũng có thể tới các đại lý ủy quyền của nhà mạng đều được.

Tới quầy giao dịch của nhà mạng để đăng ký
Tới quầy giao dịch của nhà mạng để đăng ký

Một khi tới nơi nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp đăng ký sim chính chủ cho bạn. Tất cả đều được làm bởi hệ thống kỹ thuật nên bạn chỉ cần chờ một chút là xong nhé. Như vậy sau khi nhân viên thực hiện đăng ký xong và thông báo tới bạn là hoàn thành.

Lưu ý:

  • Chính bạn chủ nhân của chiếc sim là người đi đăng ký sim chính chủ chứ không phải ai khác
  • Những thông tin cung cấp cho bên giao dịch phải đảm bảo chính xác, rõ ràng.
  • Một số cửa hàng giao dịch sẽ yêu cầu khách hàng không chuyển quyền sử dụng sim cho bên thứ 3 trong thời gian nhất định. Nếu bạn đã làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng thì phải có người chuyển nhượng đi đăng ký sim thần tài cùng.

Đăng ký sim thần tại ngay tại nhà

Trong trường hợp bạn quá bận bịu không thể đi tới cửa hàng giao dịch, đại lý ủy quyền thì phải làm sao? Rất đơn giản, hiện nay đa số các nhà mạng lớn đều hỗ trợ người dùng đăng ký tại nhà. Ví dụ như nhà mạng Mobifone, Vinaphone,…Và cụ thể khi đăng ký sim thần tài bạn sẽ có 2 cách cơ bản để áp dụng như sau:

Đăng ký sim thần tài tại website nhà mạng

Sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn chính là đăng ký tại website nhà mạng bán sim số đẹp. Bạn chỉ cần truy cập vào website của nhà mạng. Sau đó bạn tìm đến mục “đăng ký thông tin” và click vào đó. Ngay lúc này một bảng thông tin cập nhật thông tin thuê bao sẽ hiển thị. Bạn hãy điền các thông tin mà nhà mạng  yêu cầu vào chỗ trống là xong.

Bây giờ bạn chỉ cần nhấp chọn “đăng ký” hoặc là “xong”. Sau đó bạn ngồi chờ ít phút sau quá trình đăng ký để nhà mạng xác minh nhé. Thời gian chờ đợi sẽ không lâu đâu. Trong ít phút kiểm tra nhà mạng sẽ gửi thông tin xác nhận đã đăng ký thành công về cho bạn là được.

Đăng ký qua ứng dụng trên điện thoại

Bên cạnh đăng ký qua website nhà mạng thì bạn cũng có thể đăng ký qua điện thoại thông minh. Bởi lẽ với công nghệ tiên tiến như hiện nay hầu như các nhà mạng lớn đều sử dụng ứng dụng hỗ trợ. Ví dụ như Mobifone có My Mobiphone còn Vinaphone có My Vinaphone. Hoặc là Viettel thì có My Viettel. Vậy đối với cách này cách đăng ký sẽ thực hiện như thế nào?

Cụ thể đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng của nhà mạng về máy. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì dùng Ch Play còn iOS thì sử dụng App Store. Sau khi tải ứng dụng của nhà mạng về máy bạn chờ đợi một chút cho hệ thống cài đặt. Một khi cài xong bạn truy cập vào trang chủ của ứng dụng.

Tại giao diện trang chủ hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản. Nếu bạn sử dụng lần thì hãy nhấp vào đăng ký. Bạn chỉ cần dùng chính số điện thoại của bạn để đăng ký là được. Sau khi đăng ký bạn hãy làm theo từng bước hướng dẫn có trong ứng dụng là hoàn thành nhé.

Lời kết

Qua hướng dẫn đăng ký sim thần tài chính chủ mà chúng tôi vừa giải mã trên ắt hẳn bạn đã có cái nhìn cụ thể rồi nhỉ. Hy vọng rằng dựa vào đó bạn có thể thực hiện đăng ký sim thành công, hiệu quả. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://amthucgiadinh.vn/kinh-doanh