Hót Hòn Họt với 2 cách làm milo dằm đậm vị mát lành giải nhiệt ngày hè

Hót Hòn Họt với 2 cách làm milo dằm đậm vị mát lành giải nhiệt ngày hè

Milo dằm là thức uống nổi tiếng luôn được các bạn trẻ yêu thích vào mùa hè mỗi mùa hè sang. Đây là thức uống thơm ngon, mát lịm với hương vị đa dạng mê hoặc lòng người. Vậy để nâng cao tay nghề nội trợ đãi gia đình vào dịp cuối tuần bạn nên “Học lỏm” 2 cách làm Milo dằm cho mình.

Cách làm milo dằm trân châu đường đen

Milo dằm kết hợp cùng trân châu là công thức đầu tiên bạn có thể áp dụng cho mình. Milo dằm đậm vị ngọt mát kết hợp với trân châu dai dai chỉ cần cắn một miếng là hương vị đã tan chảy rồi. Vậy để áp dụng cách làm Milo dằm trân châu đường đen bạn cần tuân thủ 3 bước chính sau đây.

Milo dằm đang Hot ngày càng Hot hơn với độ ngon mê ly, khó cưỡng
Milo dằm đang Hot ngày càng Hot hơn với độ ngon mê ly, khó cưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính cho món tráng miệng giải khát Milo dằm này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng:

–          150g sữa đặc

–          80g bột cacao

–          115g đường

–          450g sữa tươi không đường

–          5g bột rau câu

–          500ml nước suối

–          100g trân châu đen

–          250g đường đen

–          70ml trà bí đao

–          1 bánh flan

–          1 bịch bột milo

Bước 2: Thực hiện làm milo dằm

Đầu tiên bạn hãy đánh đều hỗn hợp sữa đặc, bột cacao, đường và sữa đã chuẩn bị ở nồi nhỏ. Sau khi hỗn hợp hòa quyện bạn cho nồi hỗn hợp nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu bạn nhớ đánh đều tay để tạo hỗn hợp sền sệt là được. Sau đó bạn cho ra ly lớn rồi để nguội.

Quy trình làm sốt Cacao đường
Quy trình làm sốt Cacao đường

Một khi bạn đã hoàn thành xong sốt cacao sữa bạn tiến tới bước làm thạch vị cacao. Bạn chỉ cần trộn đều đường, bột cacao và bột rau câu dẻo trong ly lớn. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi đã chứa khoảng ¼ nước. Bạn đánh đều tay để hỗn hợp tan đều rồi cho 250l sữa tươi không đường vào. Bạn đánh đều lần nữa khoảng 3 phút và cho vào hộp giữ ở ngăn tủ lạnh.

Làm hỗn hợp sao cho thật sánh mịn rồi đựng vào hộp chứa cho vào tủ lạnh
Làm hỗn hợp sao cho thật sánh mịn rồi đựng vào hộp chứa cho vào tủ lạnh

Bạn giữ hỗn hợp ở ngăn lạnh của chừng 30 đến 1 tiếng. Một khi thấy hỗn hợp đã đông đặc thành rau câu bạn đem ra ngoài và cắt thành khối vừa ăn. Bạn nhớ cắt cho đẹp một chút để lát tạo thẩm mỹ cho ly milo dằm nhé. Bạn có thể quan sát hình dưới.

Sau khi trải qua thời gian đông lạnh bạn hãy đem thạch ra và cắt thành từng lát
Sau khi trải qua thời gian đông lạnh bạn hãy đem thạch ra và cắt thành từng lát

Bước 3: Làm trân châu đường đen dằm bột cacao đá bào

Bạn dùng một chiếc nồi nhỏ luộc với lửa nhỏ. Sau chừng 15 phút trôi qua bạn đem tắt bếp rồi ủ như vậy 30 phút. Trong thời gian chờ trân châu bạn dùng một chiếc bát lớn đem đường đen trộn chung với trà bí đao. Bạn nhớ đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện. Bây giờ bạn cho trân châu ra rổ đợi vào nước rồi cho vào bát lớn. Sau đó bạn đem hỗn hợp trà bí đao lúc nãy vào trân châu và đánh đều để hỗn hợp dính vào trân châu.

Bạn đem nấu trân châu rồi trộn chung với hỗn hợp bí đao và đường đen khi đã được ủ
Bạn đem nấu trân châu rồi trộn chung với hỗn hợp bí đao và đường đen khi đã được ủ

Cuối cùng bạn đem đến một chiếc ly dài rồi cho đá bào đầy ắp ly. Tiếp đến bạn rót một lượng vừa sốt cacao làm ở bước một đều lên bề mặt ly. Bạn cho tiếp 2 đến 3 thìa trân châu đường đen lên. Thêm vào đó là 2 đến 3 miếng thạch rau cầu và đặt bánh flan lên trên. Bạn chỉ cần trang trí cho ly milo dằm đẹp mắt và rắc milo lên là hoàn thành.

Bạn cho đá bào vào rót sốt Cacao cho trân châu và bánh trang trí vào là đã hoàn thành
Bạn cho đá bào vào rót sốt Cacao cho trân châu và bánh trang trí vào là đã hoàn thành

Cách làm milo dằm đá bào sữa tươi

Cách làm milo dằm tiếp theo bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho mình để đãi gia đình là kết hợp đá bào sữa tươi. So với cách 1 thì đây là cách đơn giản hơn nhiều. Dù bạn không có kinh nghiệm hay chưa thành thạo vẫn có thể làm nên một “kiệt tác’ đúng chuẩn.

Bước 1: Mua sắm nguyên liệu

Tất nhiên dù ở cách thức thực hiện nào cũng vậy, bạn cần bỏ túi cho mình những nguyên liệu cụ thể. Các nguyên liệu rất ít ỏi nên bạn chỉ cần dạo vòng quanh siêu thị một lượt là có ngay nguyên liệu. Và cụ thể đó là:

Milo dằm đá bào sữa tươi đậm vị, ngọt mát lại còn rất dễ thực hiện
Milo dằm đá bào sữa tươi đậm vị, ngọt mát lại còn rất dễ thực hiện

–          140g bột milo

–          580ml sữa tươi không đường

–          70g socola chip

–          100ml sốt socola. Nếu bạn có thời gian bạn có thể tự tay nấu. Hoặc bạn có thể mua chai ở siêu thị cho tiện lợi nhé.

–          Topping ăn kèm. Ít Marshmallows màu tùy ý, snack Socola, bánh quế,..

–          Túi Ziplock

Bước 2: Làm milo dằm đá bào sữa tươi sốt Socola Marshmallows

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ cho lên bếp sẵn. Sau đó bạn cho 290ml sữa tươi,70g bột milo vào nấu chung. Bạn nấu trên lửa nhỏ và đánh đều tay. Một khi thấy hỗn hợp tan va quyện vào nhau thì hãy tắt bếp. Khi thấy hỗn hợp nguội dần bạn đem túi Ziplock cho hỗn hợp vào. Sau đó bạn gắn chặt túi rồi cho vào ngắn đá làm đông 5 tiếng. Qua thời gian bạn lấy túi ra giã nhuyễn và cho vào ly.

Làm kem xay nhuyễn milo sữa tươi
Làm kem xay nhuyễn milo sữa tươi

Tiếp đó bạn đổ phần milo sữa tươi còn lại vào nồi. Bạn thêm Socola vào và đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp tan đều và sánh mịn thì tắt bếp.

Bạn nấu sốt Socola cho món milo dằm
Bạn nấu sốt Socola cho món milo dằm

Bây giờ bạn chỉ cần chờ hỗn hợp socola nguồn thì rót vào ly. Bạn rưới đá bào milo giã nhuyễn lên trên. Cuối cùng bạn trang trí cho ly milo dằm với các nguyên liệu chuẩn bị sẵn lúc nãy là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm Milo dằm đá bào sữa tươi rồi.

Hoàn thành xong ly milo dằm ngon tuyệt hảo rồi
Hoàn thành xong ly milo dằm ngon tuyệt hảo rồi

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

 Kết luận

Ngoài 2 cách làm Milo dằm gợi ý trên bạn có thể thay đổi các nguyên liệu để chế tạo nên nhiều công thức khác. Ví dụ như làm  milo trân châu đường nâu bingsu, mio bột kem Topping kiểu Thái,…Với Milo dằm mùa hè này bạn và gia đình sẽ dễ dàng đánh bay cái nắng – nóng gay gắt khó chịu này. Ngồi bên nhau thưởng thức những ly milo dằm và trao gửi tới nhau những ý nghĩa cuộc sống.

Tagged In:

Related Post

21 Comments

  1. Mua bột cacao

  2. Vậy sao đậy nắp được bạn. Nếu dùng ly nắp bằng thường

  3. Máy bào đá bao tiền vậy bạn

  4. thay bột năng thành bột sắn dây đk ạ ?

  5. Dạy món này kinh doanh ko cj ơi

  6. Hay vì milo thì mk làm cacao được ko

  7. Mua trân châu o dau vay ạ. Nhin ngon wa c oi

  8. Nguyên liệu đường trân châu mình có bán k ạ

  9. Máy bào bn tiền ạ

  10. Cam ơn em ratnhieu

  11. Có dạy ko chị

  12. Khách chưa xỉu
    Chủ xỉu trc vì lỗ tụt quần

  13. C oi ca cao đặc để làm gi vậy c

  14. Dù ko uống trà sữa cũng k làm nhưng thích xem vì Nhi đáng yêu ghê

  15. May bào đá hiệu j vậy bạn

  16. LY này bán ra bao nhiêu 1 ly vậy bạn

  17. Loại Cacao ngọt hay cacao đắng vậy bạn

  18. Có thể thay TRÂN châu bằng j cho tiện kg bạn

  19. Mình chỉ thấy cho sốt lỏng 80ml mà k thấy nói đến tỷ lệ sốt đặc? Vinbar có thể nói rõ hơn đc k

  20. Máy xay đá bao nhiêu cô?

  21. Máy bào đá bao nhiêu v vinbar

Leave a Reply