Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Quạt điều hòa được coi là giải pháp thay thế máy lạnh trong ngày nóng bức. Vậy khách hàng đã biết cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa chưa? Khi dùng đá khô cần lưu ý gì?

Trong bài viết hôm nay, Bapcai.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Sau đây, hệ thống sẽ hướng dẫn cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa, cùng thực hiện theo bạn nhé:

Bước 1: Bỏ đá khô vào tủ lạnh

Khi mua quạt điều hòa về sẽ có đá khô đi kèm. Lúc này, khách hàng hãy lấy và cho thêm nước vào trong hộp, đậy nắp và bỏ tủ lạnh làm đông. 

Bước 2: Tiến hành cho vào quạt

Khi đá đông, chị em hãy cho trực tiếp vào thùng chứa nước hoặc ngăn chứa của quạt điều hòa. Thông thường, loại đá khô này sử dụng từ 5-8 tiếng và tùy vào mức độ dùng của khách hàng. 

Sau khi hết lạnh, bạn hãy cho vào tủ từ 2-4 tiếng là dùng được. Đặc biệt, người dùng cũng nên lưu ý dùng đá khô đúng cách để không gây nguy hiểm. 

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa rất đơn giản, nhanh chóng
Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa rất đơn giản, nhanh chóng

2 loại đá khô có thể dùng quạt điều hòa

Đá khô dạng gel là loại đá khô được sử dụng cho quạt điều hòa. Đây là loại hợp chất có cấu tạo làm đông nhanh, giữ nước. So với nước đá thông thường, loại đá khô có thời gian rã đông lâu hơn.

Đá khô dạng gel chia làm hai loại là đá gel dạng hộp nhựa và túi nhựa. Sau đây, Bắp Cải sẽ phân tích rõ hai loại đá khô trên, cùng theo dõi bạn nhé: 

Đá gel dạng túi nhựa

Vỏ bên ngoài đá gel dạng túi là lớp túi nhựa PE dẻo và kín. Khi ở nhiệt độ tiêu chuẩn là -20 độ C, thời gian cấp đông từ 7-8 tiếng. Thời gian rã đông từ 3-6 tiếng và tùy vào trọng lượng, kích thước của túi. Bên cạnh đó, đá gel dạng túi nhựa có thể dùng 15-20 lần.

Đá gel dạng hộp nhựa

Vỏ ngoài đá gel dạng hộp nhựa bằng lớp nhựa cứng. Ở nhiệt độ tiêu chuẩn là -20 độ C, thời gian cấp đông từ 9-11 tiếng, thời gian rã đông từ 5-8 tiếng. Bạn có thể sử dụng đá gel dạng hộp nhựa từ 40-50 lần. 

2 ưu điểm vượt trội khi dùng đá khô cho quạt điều hòa

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Liệu nó có đem lại hiệu quả thực sự không? Cùng theo dõi và tìm hiểu trong phần tiếp theo bạn nhé:

Nhanh chóng làm mát

Đá khô thường có nhiệt độ khoảng -78,5 độ C. Khi đó, dựa vào những thử nghiệm thả đá khô vào nước sẽ làm hạ nhiệt nước xuống từ 5 đến 10 độ C. Cho nên, thả đá khô vào khay nước quạt điều hòa có thể làm hạ nhiệt nhanh chóng.

Sử dụng đá khô cho quạt điều hòa giúp làm mát nhanh chóng 
Sử dụng đá khô cho quạt điều hòa giúp làm mát nhanh chóng

Điều này giúp tăng hiệu quả cũng như thời gian làm mát của quạt điều hòa. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu quạt điều hòa có tại https://bapcai.vn/quat-dieu-hoa-nao-tot/.

Tiết kiệm điện năng hiệu quả 

Không những giúp nâng cao hiệu quả làm mát của quạt điều hòa. Cách kết hợp này giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí vận hàng. Đây thực sự là một bí quyết dùng quạt điều hòa cho người tiêu dùng.

Những lưu ý khi sử dụng đá khô

– Không sử dụng những túi đá khô khi lớp vỏ bảo vệ bị hỏng. Đặc biệt, tuyệt đối không được liếm hay nếm thử hợp chất bên trong của loại đá này.

– Trước khi mua, người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ trước kích thước của khay chứa nước quạt điều hòa mình đang dùng. Sau đó mới chọn mau đá khô tránh trường hợp mau đá quá to không cho vào khay được.

– Đá khô giữ lạnh mỗi lần dùng được 5-8 tiếng tùy vào mức độ sử dụng. 

– Không được để trẻ em nghịch, nhất là uống hay ăn các hợp chất gel ở bên trong đá khô.

– Hạn chế tiếp xúc với đá khô càng ít càng tốt, do nhiệt độ của đá khô thấp nên có thể khiến bạn bị bỏng. Cho nên, khi tiếp xúc với nguyên liệu này cách tốt nhất bạn nên sử dụng gang tay.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để được Bapcai.vn giải đáp nhanh chóng bạn nhé!