Hướng dẫn kiểm tra nồi tráng bánh cuốn – Công thức pha bột tráng bánh cuốn

Hướng dẫn kiểm tra nồi tráng bánh cuốn – Công thức pha bột tráng bánh cuốn



CÔNG THỨC PHA BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN
– Website:
Bạn đã nhiều lần tự làm bánh cuốn tại nhà nhưng chưa thành công bởi bột bánh quá mỏng, dễ vỡ hoặc quá dày, khó ăn? Hãy tham khảo cách pha bột bánh đúng chuẩn dưới đây.
✔️ Nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
– 250g bột gạo tẻ lọc
– 50g bột năng (Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.)
✔️ Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
– Bạn có thể mua bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
– Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
– Trong quá trình ngâm, bạn cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau khi bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
– Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng
– Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh vì vậy nếu muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục.
Bước 3: Thêm gia vị
– Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn
– Thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng
✔️ Chúc mừng bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để đảm bảo bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, bạn cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
✔️ Lưu ý khi trộn bột bánh cuốn:
– Khi tráng bột bánh cuốn bạn nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
– Khi múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
👉 Chi tiết website:
============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM
👉 Địa chỉ VPGD – Xưởng SX: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
👉 Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp
👉 Website: * Email: info@anybuy.vn
Tel: ☎ 0904.938.569 ☎ 024.6663.2233 ☎ 04.6663.2277 ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/dac-san/

Tagged In:

Related Post

20 Comments

  1. CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM

    👉 Địa chỉ: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

    👉 Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp

    👉 Website: https://anybuy.vn * 💌 info@anybuy.vn

    👉 Điện thoại: ☎ 024.6663.2233 ☎ 024.6663.2277 ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825

  2. Bao nhieu tiền một noi trang bánh vậy anh

  3. Nồi này gia bao nhieu

  4. Mình muốn mua 1 cái. Mong b tư vấn.
    Sdt 0398166789

  5. Mực nước tráng bánh cách miệng nồi bao nhiêu là đủ ạ.

  6. Thua than tổ ong hết

  7. Gia bao nhieu

  8. Vào google mình gõ từ khóa "Làm bột tráng bánh cuốn anybuy.vn" Nếu chúng ta chưa có kinh nghiệm làm bột tráng bánh

  9. cho em hỏi vải để làm khuân bằng vải gì lấy bánh cho dóc ạ

  10. bao nhiêu tiền một cái vậy

  11. Tư vấn hộ cho mua một nồi với

  12. Cho e hoi.chu yeu lam banh say bot uot hay dung bot khô ngâm ha a

  13. Bọn này hỏi bao nhiêu một cái mà cứ giấu ko công khai .. Mập mờ vậy ai còn muốn mua nữa.

  14. Co bao hanh ko á

  15. Mình muốn mua nồi thì phải kiểm tra thế nào khi nhận hàng( mình ở quảng bình)phí gửi thé nào giá bao nhiêu tiền 1 cái. Nghiêm túc.mong cs tư vấn giúp.

  16. Mua máy thì có được hỗ trợ kỹ thuật cho quen ko ạ

  17. Công thức làm bột tráng bánh cuốn xem chi tiết https://anybuy.vn/tin-tuc/cong-thuc-pha-bot-banh-cuon-dung-chuan/

  18. Có cái bé hơn ko Ch?

  19. Hay đó đc ở đâu z cho tham quan ko

  20. Nồi này bao nhiêu von

Leave a Reply