Hỏi: Thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ

Hỏi: Thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ

Thêu tranh hình chữ thập đang là xu hướng rất Hot hiện nay. Không chỉ thêu tranh để bán mà nhiều người còn lấy đây là thu vui và muốn tự mình tạo ra những bức tranh đẹp để trang trí trong nhà. Việc thêu tranh chữ thập đẹp không hề khó. Tuy nhiên có những đường thêu cần phải thực hiện đúng các kỹ thuật và các yêu cầu cơ bản. Vậy bạn có biết thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ không? Nếu bạn không biết thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu ngay những nội dung được chia sẻ ở bài viết hôm nay.

Giải đáp câu hỏi: “Thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ?”

Thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ? Đây là câu hỏi nghe có vẻ đơn giản để đưa ra câu trả lời nhưng thực tế không phải như vậy. Nhiều người thường xuyên thêu tranh nhưng cũng khó để trả lời vì không hay để ý. Vậy thực tế khi thêu viền tranh chữ thập cần sử dụng mấy sợi chỉ?

Thêu viền tranh chữ thập
Thêu viền tranh chữ thập

Thêu viền tranh chữ thập thường sử dụng 2, 3 hoặc 4 sợi chỉ. Số lượng sợi chỉ thêu cần bao nhiêu chỉ phụ thuộc vào ý đồ từ nhà thiết kế. Hơn nữa số lượng sợi chỉ còn phụ thuộc loại mà mình đang thêu. Vì vậy khi thêu viền tranh chữ thập bạn cần xem xét thật kỹ để lựa chọn số sợi chỉ cho phù hợp.

Với các hãng tranh thêu chữ thập thường áp dụng 2 sợi chỉ là phổ biến nhất. Điều này giúp sản phẩm trở nên đẹp hơn khi hoàn thành. Các mẫu thêu không bị thiếu chỉ hay thừa chỉ. Tuy nhiên hiện tại khi thêu chữ thập đã thay đổi số lượng sợi chỉ cần dùng. Các hãng tranh đã tăng số sợi chỉ lên 3 sợi để tranh thêu không quá thừa. Đồng thời giúp tạo cảm giác chân thực chi bức tranh. Bức tranh trở nên đẹp hơn.

Như vậy, thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ? Giờ đây chắc bạn đã biết rồi phải không. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho sản phẩm của mình để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho bức tranh. Đây thực sự là điều quan trọng mà người thêu tranh chữ thập cần phải nắm rõ.

Một số mẹo nhỏ cần lưu ý khi thêu tranh chữ thập

Bên cạnh việc nắm rõ vấn đề thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ thì bạn cũng cần lưu ý rất nhiều điều quan trọng khác. Mỗi một lưu ý tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực chất lại rất quan trọng. Vì vậy bạn không nên bỏ qua những lưu ý này để giúp bức tranh thêu thêm đẹp, sống động hơn. Sau đây là một số mẹo nhỏ cần lưu ý.

Mẹo nhỏ khi thêu tranh chữ thập
Mẹo nhỏ khi thêu tranh chữ thập

Căng khung thêu thật phẳng khi thêu tranh chữ thập

Thêu tranh chữ thập được thực hiện trên vải. Vì vậy trường hợp tấm vải bị xộc xệch khi thêu rất hay xảy ra. Điều này khiến mũi thêu không đẹp, các mũi thêu không đều nhau. Mũi thêu bị rộng gây mất thẩm mỹ cho bức tranh. Do đo để khắc phục tình trạng này thì bạn nên căng khung thêu thật phẳng. Sau đó sử dụng các sản phẩm cố định khung thêu chuyên dụng để giữ chắc khung thêu ở một vị trí.

Nếu bạn đảm bảo được điều này thì việc thêu thùa trở nên dễ dàng hơn. Tranh thêu không nhăn hay mất nếp. Các mũi thêu đẹp hơn. Như vậy bức tranh thêu tạo ra sẽ hoàn hảo hơn.

Căng khung thêu thật phẳng
Căng khung thêu thật phẳng

Thêu theo từng mảng to

Thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ? Không chỉ riêng vấn đề này là quan trọng mà cách thêu tranh như thế nào cũng cần phải quan tâm. Tranh chữ thập là kiểu tranh thêu nhiều chữ X. Vì vậy bạn nên theo theo từng mảng to sẽ cho hiệu quả nhanh hơn. Đặc biệt bạn thêu hết một hàng dấu huyền rồi tiến hành thắt nút lại. Sau đó bạn tiếp tục thêu hàng dấu sắc đè lên. Mẹo thêu tranh chữ thập này vừa nhanh mà mũi thêu cũng thẳng tắp.

Rất nhiều người không biết về cách thêu này. Vì vậy đa phần mọi người chỉ áp dụng cách thêu hoàn thành chữ X đầu tiên rồi đến chữ X thứ hai và cứ tiếp tục như vậy. Cách thêu này không chỉ chậm mà còn khiến các mũi thêu trở nên cứng, không có độ mềm mại. Bức tranh không có sự sống động nên giá trị thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên với thêu theo từng mảng to sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Thêu theo từng mảng to
Thêu theo từng mảng to

Dùng bút chấm hoặc đánh dấu trước khi thêu tranh

Trong các thiết bị hỗ trợ thêu tranh chữ thập sẽ có thêm bút chấm chuyên dụng. Bạn có thể dùng bút chấm này để chấm các mũi thêu định thêu lên bức tranh. Đối với những mảng to thì tiến hành kẻ vạch cho các mũi thêu. Sau đó bạn thực hiện thêu mũi thêu theo chỗ đã đánh dấu sẵn. Như vậy bạn sẽ không phải căng mắt ra để nhìn các mũi thêu. Thay vào đó bạn có thể thêu một mạch mà các mũi thêu vẫn đều, đẹp một cách dễ dàng.

Cách làm này sẽ giúp bạn có thể tạo ra những bức tranh thêu chữ thập đẹp. Thời gian thêu tranh nhanh hơn. Các mũi thêu đều và thẳng hàng giúp bức tranh hoàn hảo hơn.

Không để chỉ thêu bị xoắn trong quá trình thêu tranh chữ thập

Lưu ý việc thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ thì bạn cũng phải đảm bảo nhiều yếu tố khác khi thực hiện. Trong đó yếu tố tiếp theo bạn phải quan tâm chính là không được làm chỉ thêu bị xoắn. Vì khi chỉ thêu bị xoắn sẽ rất khó để làm nhanh. Ngoài ra, khi bị xoắn cục còn phải cắt bỏ gây ra các mối nối khiến bức tranh mau bung chỉ. Điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bức tranh.

Không để chỉ thêu bị xoắn
Không để chỉ thêu bị xoắn

Vì vậy, để hạn chế điều này bạn nên rút tường sợi một. Nên cầm chỉ trên tay khi rút. Nên rút theo chiều chỉ thẳng đứng. Như vậy sợi chỉ sẽ tự động xoay ra giúp hạn chế tình trạng xoắn chỉ.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Khi thêu tranh, bạn phải kéo chỉ thật thẳng để làm căn sợi chỉ. Điều này sẽ giúp chỉ thêu không bị rối, việc thêu tranh cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Kết luận

Việc tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi “thêu viền tranh chữ thập cần mấy sợi chỉ?” rất quan trọng. Vì vậy hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên có thể giúp bạn có được lời giải như ý. Để từ giờ có thể sử dụng đúng chỉ thêu để tạo nên những bức tranh đẹp.

Tagged In:

Related Post

47 Comments

 1. mình thêu xong tranh rồi.nhưng làm mất sách hướng dẫn nên ko thêu viền đc.bạn nào còn sách thì giúp mình với.mình cảm ơn rất nhiều.mình o tphcm.

 2. Có bạn nào còn cuốn sổ hướng dẫn k..cho mình xin trang cuối..mình bị rách rồi

 3. Các bạn ơi. Thêu có đường viền là mình đặt chỉ viền xong thêu chỉ kia đè lên theo như bình thường hả

 4. Chi ơi lam sao có thể thêu mui viền tren áo. E dag theu tranh giong như này. Nhung ko biet theu nguyen tranh truoc hay mui viên trước

 5. C ơi cho e xin hình bản giấy kèm theo tranh tiếu khẩu thường khai được k ạ. E đang thêu mà bị mất rồi k biết làm sao nữa 😢

 6. Quay chi chi rk trời
  K rõ j hét

 7. Cho hỏi đi viền bằng 2 sợi đúng k ạ

 8. chị người ta phải quay vi deo rõ ràng thiêu từng một mũi chớ

 9. Chị cho em hỏi tranh A1112 thêu 2 hay 3 sợi chỉ vậy

 10. Cho e hỏi thêu viền dây buồm sao ạ

 11. Gái ơi dăng chỉ bao nhiêu sợi thế. 1 sợi chỉ nẹp ô vậy chỉ dăng là 2 hay 3 sợi thế

 12. Tranh nao cug theu duog vjen ha c

 13. Bạn oi cho mình xin bản hướng dẫn kí tự số màu đi bạn

 14. Mà minh kg biết viên con bướm de rui con Hinh ông phat kho qua

 15. Ban chi minh phan biet mau viên với minh cung dang thêu bực nay

 16. nhìn mai k ra thêu kiểu gì.chỉ rõ thêm tí cách thêu đường viền đi ak

 17. Đi viền ở nhụy hoa đào làm thế nào ak

 18. chi oi giup em di mui vien tranh ong phat di lac di chi.em ko hieu duong vien thuong la mau den.ma tai sau trong tranh lai cho mui vien them 2 mau khac nua day.giup em di…

 19. Chj oi cko e hoi.chi vien.may soi z chj.

 20. chị ơi chỉ mình dắt trước hay mình thêu các nốt trước sau đó mới dắt chỉ nen trên các nốt thêu?

 21. chị ơi,e đang thêu tranh Phật Di Lặc mà mất bản hướng dẫn nên hok biết viền chị chụp cho e bản đó jùm với chị nhé

 22. Theu sac truoc.huyen sau.tu trai wa phai.duoi len tren.dat tranh doi dien voi mih ha c

 23. chạy viền thấy khó nhỉ

 24. Viền xong c thắt nút hay giấu chỉ ạ?e đg thêu cho họ mà họ yêu cầu viền cũng phải giấu chỉ

 25. Thích quá em đang thêu 1 bức y chang như chị để tặng mẹ

 26. di vien z chi di vien mau chi la mjh thix mau nao di mau do hay gi c???

 27. chi oi cho e hoi theu tranh vợ chồng co con chim lam sao theu

 28. co phai la theu vien 2 kim k ban

 29. C ơi. viền ở trên người ôg phật đi làm sao c. mấy cái hìh tròn tròn á.

 30. cho e hoi mk lam vien may cong chi vay ạ

 31. cho mình hỏi là trên trang phục của phật di lặc có hình cần phải thêu viền mà khi thêu nền xong mấy cái hình đó đã bị che mất vậy mình phải làm sao để thêu đây

 32. Chị ơi mình thêu nên trước hay viền trước ạ . Phản hồi giúp e nhé. Cảm ơn c ạ

 33. cần bn sợi để thuê viền nhỉ

 34. chị ơi. chụp dùm em tất cả bảng hướng dẫn mau của bức này dùm e vs ạ. e đang thêu bức này mà làm mất cái bảng rồi. huhu. please

 35. khoảng trống màu trắng họ không đánh số thì mình thêu màu gì vậy chị? Em mới thêu nên không rõ nữa.

 36. nhà t cũng co 1 bức y như bạn lun í .. thích quá. đag thêu hộ ngta 1 bức nữa

 37. thêu viền thì sợi chỉ phía trên mình thêu 2 hay 3 sợi vậy bạn

 38. thêu viềm mà họ k vẽ thì thêu tn ạ

 39. Làm sao thêu tranh không ghi số admin

 40. noi to len

 41. khi nào cần thêu viền hả b, có đg sẵn trong mẫu r thêu đúng k bạn

 42. cảm on chi

 43. b oi huong dan giup minh cach thêu dâu con bươm rõ hơn di khó wa ah

 44. mk se lay gia huu nghj vj day la lan dau mk dag nhan theu tren mag chư truoc do mk cug tug theu 5-7buc ben ngoai chieu dai 2m

 45. mk nhan tranh theu thue cac ban ung hô mk nhe sdt :0978657702

 46. c ơi cho e hỏi thêu sa hạt trong tranh thêu chữ thập thì thêu như thế nào vậy c

 47. chi oi cho em hoi theu xong roi moi theu vien ha c

Leave a Reply