MẬT CHÚ OM (aOMMM) – CHẤN ĐỘNG RUNG VÀ ÂM THANH NGUYÊN THỦY

MẬT CHÚ OM (aOMMM) – CHẤN ĐỘNG RUNG VÀ ÂM THANH NGUYÊN THỦYMẬT CHÚ aOMMM (OM) – CHẤN ĐỘNG RUNG VÀ ÂM THANH NGUYÊN THỦY
(Đọc cả bài tại:

Tất cả các chú (Đà-la-ni, tức Dharani trong tiếng Phạn) của Phật Giáo đều có tính chất tổng trì, tức là chỉ có mật nghĩa và bao trùm nhiều nghĩa, không thể dịch ra nghĩa trong bất cứ một ngôn ngữ nào. Ý nghĩa thật sự của các câu mật chú thật ra đều nằm trong sự liên hệ của tần số rung (vibration frequency) trong âm thanh của mỗi chữ trong câu chú, với tần số rung của những thể tối linh tương ứng luôn hiện hữu và bao trùm trong càn khôn vũ trụ.

Chư Phật, Chúa,Thánh, v.v, đều là các nguồn năng lượng ánh sáng, siêu âm thanh luôn hiện hữu khắp nơi trong vũ trụ. Các nguồn năng lượng thiêng liêng này lúc nào cũng ở sẵn quanh chúng ta và ngay cả trong chúng ta. Bẩy luồng ánh sáng mầu sắc của quang phổ chính là bẩy nguồn ánh sáng năng lượng gốc của càn khôn vũ trụ. Bẩy nguồn năng lực ánh sáng thiêng liêng này khi hòa vào nhau sẽ thành nguồn ánh sáng trắng tự nhiên, tức là ánh dương quang, là Tạo Hóa.

Mỗi nguồn năng lượng này có tần số rung nhất định. Chỉ khi nào biết hướng tần số rung của mình đến cùng tần số rung của một nguồn, ta sẽ liên kết được với nguồn năng lượng đó. Cũng như lúc nào cũng có vô số các làn sóng vô tuyến của các kênh truyền hình và truyền thanh quanh ta, nhưng thường thì ta không cảm thấy được. Nếu ta muốn xem, nghe một kênh, ta phải vặn, chuyển tần số của máy đến cùng tần số rung của luồng sóng của kênh đó.

Bằng cách nào đó người xưa đã nắm bắt được các âm thanh có tần số rung động (vibration frequency) phù hợp với các tần số rung của các nguồn năng lực thiêng liêng kể trên, và gói ghém chúng thành những câu mật chú. Các âm thanh huyền âm (Bija) này được gọi là Phạn thanh trong Hán và Việt ngữ. Thật ra đấy là Phạm thanh, tức là âm thanh của Phạm Thiên (Bhraman, Tạo hóa, Thượng Đế) bị nôm na hóa mà đọc trại ra. Khi biết cách phát ra những âm thanh này đúng cách, người ta có thể nối kết mình với các nguồn năng lực, các thể thiêng liêng đó, tức là các “Đấng” đó.

Huyền âm “Án” – chấn rung động nguyên thủy

Trong các câu chú của Phật Giáo, Bà-la-môn (Bhraman) giáo, tức Ấn Độ giáo (Hindu) được phiên âm ra tiếng Việt, ta thấy huyền âm “Án”, hay đôi khi được phát âm là “Úm”, được xử dụng rất nhiều. Thí dụ như trong câu chú Án Ma Ni Bát Di Hồng (Aom Mani Padme Hum). Ngay như khi giỡn chơi, từ trẻ con đến người lớn vẫn nói câu Úm ba la, Úm ba la (Aum para, Aum para) vô nghĩa, mà thật ra cũng không hiểu là mình đang nói gì. Âm thanh Án này, nguyên thủy trong Phạn ngữ là “AOM”, hoặc “AUM” (hay còn được phát âm đơn giản về sau này là “Om”), thường gặp trong chú hơn là trong kinh. Âm thanh Aom của Phật giáo và Ấn giáo là một mật chú ngắn nhất nhưng quan trọng vào bậc nhất của mọi thần chú.

Tuy mật chú Án (Aom) được dùng rất nhiều trong Phật giáo, nhưng vì các câu chú nguyên thủy của Phật giáo có xuất xứ từ Bà la môn, cho nên kinh sách của Phật giáo xử dụng mật chú Aom sẵn có trong kinh sách và các lý thuyết Bà la môn, với rất ít lý giải. Vì thế muốn tìm hiểu về mật chú Aom, ta phải dựa vào các kinh cổ như Vệ Đà (Veda); Phạm Thiên Thư (Brahmana); Chí Tôn Ca (Bhagavad Gita); và các tân thuyết Ưu-bà-ni-sa đàm (Upanishads, hay còn gọi là Vệ Đàn Đa), của Ấn Độ giáo.

Theo truyền thống Ấn giáo, mọi vật đều hình thành từ Chấn-rung-động Nguyên- thủy (Primordial Vibration) như đã nói ở trên. Mọi vật thể, tất cả các sinh vật, trong đó có chúng ta; mọi chất rắn, chất lỏng, chất khí, âm thanh, ánh sáng, v.v., đều được cấu tạo từ chấn rung động nguyên thủy này. Và âm thanh tạo ra chấn động rung đó là Aom, là nguồn gốc tối thượng của Càn khôn Vũ trụ. Trong các từ điển Phạn ngữ, Aom được giải nghĩa là âm thanh nguyên thủy (primordial sound). Căn bản vật lý hiện đại cũng khẳng định rằng mọi vật đều do các nguyên tử chịu tác dụng của chấn động rung với tần số cao tạo ra điện từ trường (electro-magnetism, lực nam châm) kết dính mà thành.

Vệ Đàn Đa (Upanishads) giải thích rằng nguồn gốc Tối thượng đó là đấng Tạo Hóa, Thượng Đế (Ishvara – Brahman), là đấng Toàn-năng (Omnipotent – Sarvazakti), Toàn-giác (Omniscient – Sarvavidya), Hằng-hiện-hữu (Omni-present– Sarvavyapin); là Đại Ngã (Paramatma; là Càn khôn Vũ trụ. Là Vô cực cũng như Đối cực. Thí dụ như vừa là khởi thủy vừa là kết cục, là tất cả trong khi cũng là không gì cả, là sáng nhưng cũng là tối, v.v. Nếu chỉ biết sướng nhưng không biết khổ, hay ngược lại; hay chỉ biết tốt mà không biết xấu, hay ngược lại; v.v, thì không là Toàn Giác. Chỉ có thể sinh mà không thể diệt, hay ngược lại; hoặc chỉ là dương mà không là âm, hay ngược lại; v.v, thì không là Toàn Năng. Các sự đối trọng này lập nên sự quân bình của càn khôn vũ trụ. Một khi sự quân bình này bị lệch thì càn khôn vũ trụ sẽ…

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/yoga/

Tagged In:

Related Post

48 Comments

 1. MẬT CHÚ OM (aOMMM) – CHẤN ĐỘNG RUNG VÀ ÂM THANH NGUYÊN THỦY
  https://www.facebook.com/dharmacakra/photos/a.1687955411450317/2214295718816281/?type=3&theater

 2. Ad cho tải xuống đi, lúc ko có mạng, cũng nghe được 🙂

 3. Sau mình nghe thấy khó thở quá có ai giống mình không

 4. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻OM…OM….OM…

 5. Có ai biết mp3 của bài này ko ạ?

 6. Cc

 7. Tiếng OM…….ram……trong pháp môn đai thừa đó các ban ạ. Mình nghỉ như thế không biết có đúng không OM..RAM là âm thanh và ánh sáng. Của thượng đế tỏa khắp thế gian để cứu độ chúng sanh trong lục đạo luân hồi

 8. ""a..à…ôm…nhiều thì yếu..yêu nhiều thì ố..m…omm""😁

 9. Nghe tung chú này mở suốt trong nhà sẽ rất rất là tốt co một lực sóng năng lượng hóa giải nang lượng xấu

 10. sao chú tâm nghe lại thấy nhức hai bên thái dương đầu quá vậy mọi người

 11. Để tìm hiểu sâu hơn về Phật Giáo Mật Tông, mình nghĩ các bạn nên xem clip của bạn Jenny sẽ rất có ích.
  https://m.youtube.com/channel/UCOnjDg0EaZHuiHDgmv7VrfQ

 12. Quá vi diệu.

 13. Nghe như ma . Xưa kia không cần nhạc này cũng tu dưỡng tốt .

 14. 🛄🤝🛅🎎☸️📉💥📈💥

 15. Tai sao khi nghe tu nay tui rat so tu nhien khóc nhu 1 dua trẻ đau thi đau lanh rung het la bị s v ạ

 16. Alo nguyen kim thanh co day ko

 17. Đây là một âm thanh của nhà phật nghe như tiếng ôm vọng về từ ký ức tuổi thơ

 18. âm thanh này giống như là thần lực rất mạnh mẽ.

 19. mình nghe cũng chưa hiểu lắm nhưng mình không sợ càng nghe càng thấy nhẹ nhàng

 20. A Di Dà phât

 21. Oooommmm

 22. Good

 23. Good

 24. Nếu là Kinh thì hãy để cho thật, sao lại là nhạc , là tân cổ.. hãy xem xét lại có nên hay không. Rồi hãy đưa lên.

 25. Cho mình hỏi thần chú này có nguồn gốc từ đâu? Và nghe có tác dụng gì, ai biết xin chỉ rõ.

 26. Nhờ Sư ông Thích Nhất Hạnh nên mình mới tìm đến đây để nghe thử ntn hihi ^^

 27. Khi cảm rõ ta sẽ nghe ngàn ngàn vạn vạn kíp kíp chư Phật niệm kinh sâu thẩm

 28. Cái này nghe để giúp chữa bệnh hay sao ạ

 29. Lần đầu tiên biết được điều này. Cũng lí giải cho các ĐỨC PHẬT sử dụng ngôn ngữ gì. Quả là vinh dự …cảm ơn ad 🙏🙏🙏

 30. UMNPMH

 31. Om nghe nhiều sau này linh hồn có giải thoát dc k

 32. Om nghe nhac nay thay người lang lang nhẹ nhàng

 33. vừa nghe, vừa trụ ý lên đỉnh đầu, các bạn sẽ cảm nhận đc nguồn năng lượng đi vào cơ thể qua huyệt bách hội

 34. Giữ tâm thanh tinh nghe an lạc chứ so gì .a di đà phat

 35. Nghe cái này khi ngủ ngủ ngon qúa . Nghe cái này đê ̉ ngủ có tốt không ? NMADDP

 36. Nam mô A Di Đà Phật

 37. A di đà phật mình nghe rất là thân tâm an lạc

 38. A di da phat

 39. Cho mình xin ít thông tin về âm thanh Om này đc k

 40. AMNBDH

 41. Nam mô đại từ đại bi quan thế âm bồ tát ma ha tát. Nam mô hội thượng phật bồ tát. Nam mô a di đà phật

 42. Mở Luân Xa Cho những người đang con đường tu tập, ĂN chay, niệm chú, niệm phật… Các bạn còn Tâm sợ nhiều thứ thì không nên nghe

 43. Hơi khó hiểu

 44. Nam mô đại bi hội thương phật bồ tát🌷✋💗

 45. nghe sợ vãi đáy , ai có giống mình ko

 46. ✨ nam mô đại bi hội thương phật nồ tát🌷✋💗

 47. Mình ngồi thuyền ko Sao dễ chịu. Chứ nghe để ngủ người bốc nóng

 48. om ngủ ngon nhất hành tinh vs vũ trủ.

Leave a Reply