MATCHA CREPE CAKE recipe – Cách làm bánh CREPE TRÀ XANH NGÀN LỚP (How to make mille crepe)

MATCHA CREPE CAKE recipe – Cách làm bánh CREPE TRÀ XANH NGÀN LỚP (How to make mille crepe)



MATCHA CREPE CAKE recipe – in this video you’ll find all of the necessary instructions and tips on how to make the BEST GREEN TEA MILLE CREPE CAKE with custard cream. Press CC to activate English subtitle. List of ingredients below

INGREDIENTS
A. Green tea crepes
– 3 eggs (medium size, 60 gr/piece including shell) – at room temperature
– 470 ml (2 cup minus 2 tsp) milk – – at room temperature
– 40 gr (3 tbsp + 1 tsp) unsalted butter – melted and keep warm
– 1/4 tsp vanilla extract
– 170 gram (1-1/3 cup) all purpose flour
– 10 gram (5 tsp) green tea/ matcha powder
– 40 gram (1/5 cup minus 1 tsp) caster sugar

B. Custard cream
– 3 egg yolks (18 – 20 gram/ yolk) – at room temperature
– 75 gram (1/3 C) caster sugar
– 30 gram (1/4 C) all purpose flour
– 300 ml (1-1/4 C) milk – lukewarm
– 1/2 tsp vanilla extract
– 3 gelatin leaves (6 gram, can be substituted with gelatin powder, same quantity) + 50 ml water to soak gelatin
– 300 ml (1-1/4 C) whipping cream (30 – 35% fat) – COLD
– 20 gram caster sugar (4 tsp)

Butter to fry crepes and matcha powder for decoration
————
Video có phụ đề tiếng Việt, các bạn bật CC để xem phụ đề nhé, và nhớ chuyển HD để xem video đẹp nhất nữa 🙂 Danh sách các nguyên liệu và tóm tắt các bước làm bánh có tại SD website:
———-
MUSIC
Mountain Sun by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-moi-ngay/

Tagged In:

43 Comments

  1. Crepe dùng whipping cream với crepe dùng heavy cream có khác nhau ở vị nhiều ko ạ?

  2. Lúc tráng bánh dùng bếp từ (bếp hồng ngoại) thì nên để bao nhiêu W để bánh ko bị dai (sống hoặc cháy) ạ. Em cảm ơn mng

  3. Tôi đã làm theo rồi ăn ngon lắm🥰

  4. i love it~ my friends enjoyed the cake a lot <3 thank you for this recipe <3

  5. Waooo so in love with your recipe, just simple!

  6. what brand of green tea powder are you using? I bought one and it turned out dark green… not nice color like yours

  7. Nếu ko có lò vi sóng thì làm tnao để tạo cái gelatin ạ

  8. chị ơi em muốn hỏi cái lá gelatin ấy k cho vào có được k ạ, vì em thấy nó ghi 100% da lợn nhưng có người nhà ăn chay ạ? Mn ai biết trả lời giúp em với ạ mai em làm bánh tặng sn rồi . Em cảm mơnnnn.

  9. All purpose flour có giống vs bột bánh bông lan pha sẵn không ạ

  10. Cảm ơn chị nhiều nhé, em đã follow theo cách làm của chị, lớp vỏ bánh béo ngậy, lớp nhân kem rất ngon, tuy nhiên bánh em làm thì chưa được đẹp lắm, e sẽ cố gắng làm lại nhiều lần nữa. =)

  11. Không dùng bơ được không chị

  12. Công thức Nama Chocolate Matcha nè mn: https://www.youtube.com/watch?v=soX-rbH28Pc

  13. Hơi điêu công thức chỉ làm đc tầm 6-7 cái

  14. Khúc đánh kem + đường dùng phới lồng đánh đc k ạ?

  15. 3 gelatin leaves ( mỗi lá hao nhiu gram ? )

  16. my place doesnt sell gelatin, what can i replace it

  17. Bột mì đa dụng dùng số 8 hay số 11 vậy chị ?

  18. Mất bao lâu để làm xong bánh vậy ạ?

  19. 6:45 lúc cho vào tủ lạnh thì cho luôn vào có cần bọc ko ạ

  20. Bơ thực vật hay động vật vậy

  21. Bơ gì ạ

  22. At 2:14 minutes I think you mean high heat instead of low heat, please check

  23. Lúc đánh kem có cho thêm nước k ak..mình để trong tủ nhưng lúc lấy kem ra lại chảy rất nhanh ak

  24. Không có bơ thì sao nhit

  25. Mình muốn hỏi bột trong này dùng là bột zì ạ

  26. Mình thay whipping cream bằng topping và không thêm đường đc ko?

  27. Đong bột gram kiểu gì đây chị ơi khi trong nhà k có cái dụng cụ đo gì huhu
    Bất lực quá ạ

  28. Mình làm hỏng phần whipping cream thì các lớp bánh và phần custard cream mình bảo quản trong tủ lạnh rồi mai làm tiếp đc ko ạ ( tại mình làm lúc tối, ko đi mua whipping khác đc)

  29. Em cảm ơn chị vì đã chia sẻ công thức và thực hiện video hướng dẫn ạ. Em đã làm theo video hướng dẫn và đã thành công ngoài mong đợi. Em không ngờ bánh ngon dữ vậy luôn á ^^ . Em cảm ơn chị nhiều.
    Chúc chị ngày nhiều sức khỏe ạ ^^

  30. Cái sữa lúc đầu và lúc làm kem trứng là sữa j vậy ạ

  31. How Lovely !!!😍👍

  32. Cái này mình không dùng gelatin được không bạn?

  33. Cho hỏi nếu không có whipping cream thì làm sao ạ?

  34. Chị trang , cho em hỏi là chị dùng bột trà xanh hiệu gì vậy ạ

  35. Có thể làm cafe thay thì làm trà xanh ko ạ? Hỗn hợp trứng lúc đầu ko cho bơ có đc ko ạ? Lúc cho bơ vào chảo thì có thể thay bằng dầu ko?

  36. có thể dùng topping kem ko ạ, bột trà xanh chị dùng loại nào vậy ạ

  37. kem tươi có phải sữa tươi nguyên kem ko vậy

  38. Em đánh kem bị tách nước thì có dùng được nữa không ạ?

  39. Mình có thể thay gelatin bằng bột agar ko

  40. lầm như nói tiếng anh hay lắm vậy chảnh chó

  41. K có gelatin có sao k ạ

  42. Bánh này e làm miết à . Ăn ngon lắm lun

  43. there was a typo at 2:14 subtitled in which should be "too high heat crepes get burn fast" !

Leave a Reply