MẸO LÀM SẠCH CÁT NGHÊU (NGAO) NHANH NHẤT ĐỂ LÀM MÓN NGHÊU HẤP THÁI CHUA CAY – CKK

MẸO LÀM SẠCH CÁT NGHÊU (NGAO) NHANH NHẤT ĐỂ LÀM MÓN NGHÊU HẤP THÁI CHUA CAY – CKK



Trong video này, CKK chia sẻ cho bạn công thức và cách làm món nghêu hấp Thái chua cay cực hấp dẫn. Ngoài ra, mình bật mí cho các bạn mẹo sơ chế nghêu (sò ốc hến) sạch cát nhanh nhất, thịt nghêu thơm ngon hơn sau khi nấu. ❤

➨ ỐC GẠO HẤP SẢ ỚT:
➨ GÀ HẤP MUỐI:
➨ GÀ HẤP BIA:
➨ CÁ LÓC HẤP:

♨ CÔNG THỨC NGHÊU HẤP THÁI CHUA CAY:
– 1kg2 nghêu (ngao)
– 50g rau răm
– 5 cây sả
– 2 nhánh tiêu xanh
– 10 lá chanh
– 30g lá quế (húng quế)
– 1 trái ớt sừng
– 1 trái chanh
– 1/2 trái thơm
– 2 thìa cafe sate tôm
– ít hành tím, tỏi, hành tây
– Gia vị: đường phèn, muối, hạt nêm

♨ NGHÊU HẤP THÁI LÀM NHƯ THẾ NÀO:
– Nghêu mua về rửa sạch qua vài lần nước lạnh. Chuẩn bị 1 thau nước vo gạo, pha chút muối, nước ấm. Ngâm nghêu trong nước vo gạo đó 1 tiếng rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
– Thơm cắt lát mỏng. Phi tỏi thơm vàng với ít dầu ăn. Vớt tỏi để riêng, cho phần thơm, sate vào xào cho ra nước. Cho thơm xào vào nồi nước, thả vào phần hành tây, tỏi phi, lá chanh, sả đập dập, tiêu xanh. Nấu cho nước sôi.
– Vớt bớt phần thơm, hành tây, tỏi, ra rồi cho nghêu, ít lá húng quế vào nấu. Khi thấy nghêu há miệng thì tắt lửa, nhắc khỏi bếp, cho lên ít lá chanh và húng quế cắt nhuyễn, ớt cắt khúc, rau răm.

♨ BÍ QUYẾT CHỌN VÀ SƠ CHẾ NGHÊU (NGAO) SẠCH CÁT:
– Nghêu chọn con to, vỏ chắc, không há miệng.
– Khi mua nghêu về rửa sạch phần bùn đất bám ngoài vỏ nghêu.
– Vo 1 – 2 lon gạo, lấy phần nước vo gạo pha với 1,5 thìa cafe muối, 50ml nước sôi. Ngâm nghêu tron nước vo gạo vừa pha từ 45′ – 1 tiếng.

#CKK chúc các bạn làm thành công #NghêuHấpThái #LàmNghêuSạchCát nhé! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Nguồn:https://amthucgiadinh.vn/

Tagged In:

Related Post

28 Comments

  1. Này uống bia gì.húp nc no rồi

  2. Cam ơn bạn

  3. Muon an ngieu ma nha thi ko nau com, phai chay lai nha hang xom sinh nuoc do giao ah,hay la bo 1 lon giao ha em.

  4. Ngon qua que toi 12 mot kg ngeu tet dat hon 15k

  5. Mình đã sub sau khi xem clip này

  6. Nấu là biết ngu rồi. Người đợi nước sôi thiệt sôi , bỏ nghêu và là nghêu nó mở ra lun. Vậy mới không bị teo lại. Còn cái này nó kêu ngta nấu luôn con nghêu. Ngu vc ra. Đm không phải thanh niên chiên ăn hải sản.

  7. Nói như mày thì mấy quan người ta đầu tư tiền cho mày ăn rồi xách đít về à. Ai rứa chén. Lấy ly. Nước……… Cho mày hả. Chưa kể đến nhiều người vô ý thức ói. Tiểu tumlum. Mày thử mở quán Đi. Rồi mới biết. Tao mở rồi nên tao biết

  8. Ngheu sống vo nước vo gạo đc chứ nghêu chỡ ra chết luôn thì làm sao mà làm vậy dc

  9. Khéo tay quá nhìn rất hẫn. Thank

  10. Không phân biệt được hấp hay là hầm mà nước dùng, một thìa hay thìa? Bó tay Con lai!

  11. Cảm ơn em về mẹo làm sạch nghêu

  12. Cả vn ai cũng gọi món này là nghêu hấp thái cả, mình thấy bạn nào nói ko phải tên này là ko đúng rồi. Cảm ơn bạn đã hướng dẫn món này nhé.

  13. Đây là luộc nghiêu chù hấp gì

  14. Gioi qua anh

  15. Minhbcuc ki get dan ong con trai vao bep.day la cua phu nu!

  16. Vì sao ngâm trong nước vo gạo hả bạn?

  17. Thiem mot thung bia nua

  18. Giọng rõ ràng. Hi

  19. Ban huong dan rat ti mi lam cho Nguoi xem biet cach lam de dang va Quan trong giong noi Cua ban ro rang de nghe de hieu xin cam on ban

  20. Cam on chau nhieu

  21. Nấu này nhìn k ngon đâu ạ? Đúng chuẩn của nó bạn chỉ cần nấu vs nước gia vị thêm tí muối tí mì chính vs lá chanh và xả thôi. Cuối cùng cho thêm rau quế vào. Kiểu Việt vẫn hơn kiểu Thái.

  22. hướng dẫn ngu như ch.o mà cũng bày đặt

  23. ngao trắng này chợ e bán có 15k 1 cân

  24. Chuẩn luôn, ngu xuẩn nhất là ngâm ớt.

  25. Như L…

  26. làm như vậy nó chính quá ko ngon

  27. Nhin ngon hấp dẫn quá a oi, e rat thích an mon nay

  28. Cam on ban da huong dan món ngon nay cho moi xem . Voi toi món ngeu hấp thai nay rat la ngon , món ruột cua toi do cam on ban nhe men chuc ban co that nhieu fan ham mo cung co toi trong do nua hihi

Leave a Reply