Mở lại sim Mobifone hết hạn sử dụng bằng cách nào?

Mở lại sim Mobifone hết hạn sử dụng bằng cách nào?

Nếu khách hàng đang gặp phải vấn đề sim Mobifone không còn hạn sử dụng. Bạn không biết phải làm sao để xử lý tình trạng mà mình đang gặp phải này như thế nào? Phải làm sao để mở lại liên lạc cho thuê bao của mình. Trong bài viết hôm nay của bạn, Khosim.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở lại sim Mobi hết hạn sử dụng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, hãy chúng tôi kiểm xem thời gian sử dụng sim Mobi của bạn còn không bằng cách nào nhé. Xem thêm chi tiết danh sách sim số đẹp mobi tại: https://khosim.com/sim-mobifone

Cách giúp khách hàng kiểm tra thời hạn sử dụng của sim

Khi sử dụng thuê bao của Mobifone, khách hàng sẽ có 1 thời gian sử dụng nhất định. Tuy nhiên, thời gian sử dụng này sẽ được gia hạn thêm khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản. Chính vì điều này mà một số khách hàng ít khi sử dụng hay gọi điện thoại. Điều này sẽ vô tình khiến cho sim Mobifone của bạn bị hết hạn sử dụng.

Cách giúp khách hàng kiểm tra thời hạn sử dụng của sim
Cách giúp khách hàng kiểm tra thời hạn sử dụng của sim

Bởi thế khách hàng cần chủ động trong việc sử dụng và quản lý thời gian hoạt động cho thuê bao của mình. Do đó, bạn phải thuộc lòng cách kiểm tra hạn sử dụng của sim Mobi như thế nào? Bằng cách này, bạn sẽ biết được sim của mình đã hết hạn chưa? Cụ thể, cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sim Mobi là:

 • Cách 1: Khách hàng gọi điện tới tổng đài viên của Mobifone để được kiểm tra.
 • Cách 2: Khách hàng kiểm tra trực tiếp trên bàn phím bằng cách nhấn: *101# gọi.

Vì sao sim Mobifone hết hạn sử dụng

Vì sao sim Mobifone hết hạn sử dụng
Vì sao sim Mobifone hết hạn sử dụng

Như chúng tôi đã nói đến trong phần trên của bài viết. Thường thì các thuê bao ít khi liên lạc bằng cuộc gọi hay nhắn tin. Chắc chắn, họ sẽ ít khi phải nạp tiền vào tài khoản thuê bao của mình. Điều này khiến cho thời gian sử dụng của sim Mobi không được tăng lên. Về lâu dài, sim của bạn sẽ bị nhà mạng chặn cuộc gọi 1 chiều hoặc chặn cả 2 chiều. Đây chính là nguyên nhân khiến cho sim Mobifone của khách hàng bị hết hạn sử dụng. Vậy phải làm sao để mở lại sim Mobi một cách nhanh nhất khi bị hết hạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn cách thức mở lại sim hết hạn của Mobifone.

Chi tiết cách thức mở lại sim của Mobifone khi hết hạn sử dụng

Để mở lại sim Mobi, bạn cần đảm bảo đáp ứng đủ 1 số điều kiện mở lại sim mà Mobifone yêu cầu. Cụ thể, các điều kiện mở lại sim của Mobifone khi bị hết hạn đó là:

Điều kiện mở sim của Mobifone khi bị hết hạn

 • Khách hàng đang cầm sim hết hạn sử dụng của mình trên tay.
 • Sim Mobi hết hạn và mới chỉ bị chặn 1-2 chiều.
 • Bên trong sim còn thời gian giữ số.
 • Sim không bị hỏng hóc về phần cứng.

Quy trình mở lại sim hết hạn của Mobifone

Để mở lại sim hết hạn của Mobifone không khó, bạn chỉ cần làm theo đúng với hướng dẫn 2 bước mà Khosim chia sẻ dưới đây.

Quy trình mở lại sim hết hạn của Mobifone
Quy trình mở lại sim hết hạn của Mobifone

Bước 1: Xác định tình trạng sim

Đầu tiên khách hàng hãy gọi điện tới tổng đài của Mobifone là 9090 để xác định tình trạng sim. Tại đây, bạn sẽ biết được sim hết hạn của bạn có còn trong thời gian giữ số của Mobifone không? Sim đang bị chặn 1 hay 2 chiều? Sau đó, bạn sẽ tiến hành mở lại sim như sau:

Bước 2: Tiến hành mở lại sim

Sẽ có 3 hướng xử lý cho khách hàng khi muốn mở lại sim Mobifone bị hết hạn. Tùy thuộc vào tình trạng của sim mà bạn hãy áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản sim Mobi của mình. Nếu như sim của bạn vẫn đang được giữ số, chặn 1 chiều, 2 chiều.
 • Khách hàng tiến hành đăng ký lại sim Mobi để sử dụng. Nếu như sim của bạn đã bị nhà mạng Mobifone thu hồi. Tuy nhiên, sim này chưa được cấp cho khách hàng sử dụng khác.
 • Thương lượng với khách hàng mới nếu như thuê bao của bạn hết hạn và được cấp cho người đó.

Khi mở lại sim của Mobifone hết hạn cần lưu ý những gì

Khi mở lại sim Mobifone hết hạn cần lưu ý những gì
Khi mở lại sim Mobifone hết hạn cần lưu ý những gì
 • Nếu như sim Mobi của bạn đang bị chặn 1 chiều. Khách hàng sẽ có thời hạn là 10 ngày để tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Sau 10 ngày bạn chưa nạp tiền vào, thuê bao sẽ chuyển sang bị chặn 2 chiều.
 • Nếu như sim của bạn bị Mobifone chặn 2 chiều. Khách hàng sẽ có 30 ngày để tiến hành nạp tiền vào tài khoản để mở chiều. Sau 30 ngày mà bạn chưa nạp tiền vào, thuê bao sẽ đưa ra vào hiện trạng sim đang bị giữ số.
 • Nếu sim đang bị giữ số bạn sẽ có 30 ngày để thực hiện mở chiều sim. Sau 30 ngày bạn chưa mở thì sim của bạn sẽ bị thu hồi hoàn toàn sau 5 ngày sau đó. Chắc chắn, sim này sau 1 thời gian sẽ được chuyển giao cho người khác.

Kết luận

Qua bài viết, bạn đọc đã hiểu hơn về cách mở sim Mobifone hết hạn như thế nào chưa? Nói chung, cách thức mở lại sim Mobi hết hạn không khó. Cái chính là bạn cần biết tình trạng hết hạn của sim như thế nào? Để từ đó, bạn sẽ đưa ra biện pháp xử lý mà chúng tôi đã gợi ý ở bài viết trên. Xem thêm kho sim số đẹp tại khosim.com