Cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng với công thức đúng chuẩn

Cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng với công thức đúng chuẩn

Bánh quy bơ – cái tên nghe thôi đã thấy tràn ngập hương vị hấp dẫn. Món ăn nổi tiếng của những người mê ẩm thực bằng chứng là hàng trăm công thức với hàng trăm cách biến tấu được chia sẻ và truyền tay nhau mỗi ngày trên khắp diễn đàn “yêu bếp, nghiện nhà”. Nhưng đặc điểm chung của những cách làm truyền thống là cầu kỳ với nhiều loại nguyên liệu hiếm có khó tìm. Chính vì thế mà ngay khi cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng ra đời đã thu hút được một lượng lớn người tò mò, tìm hiểu và làm thử. Đơn giản, dễ làm, chỉ bằng một vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh và chiếc lò vi sóng tại nhà bạn có thể dễ dàng xuất xưởng hàng trăm chiếc “master cookie dough” thơm ngon đúng điệu.

Cách làm bánh quy bơ bàng lo vi sóng thơm ngon hấp dẫn
Cách làm bánh quy bơ bàng lo vi sóng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng – những điểm mạnh là kỳ

Đầu tiên phải nói, cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng đã cải tổ được những điểm yếu so với cách làm truyền thống. Nghĩa là trong cái khó ló cái khôn mà còn đảm bảo được vị thơm ngon nhiều hơn gấp nhiều lần so với những chiếc bánh thông thường.

Nếu bạn là một tín đồ mê làm bánh bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những chiếc bánh quy bơ làm theo cách truyền thống tại nhà rất dễ bị chảy, khó giữ được dáng và không đảm bảo được độ cứng, giòn theo kiểu bánh quy đúng chuẩn.

Công thức mới này dường như đã mang đến một diện mạo rất mới, rất sang, mùi thơm của bánh hòa quyện bởi nhiều tầng hương vị đặc trưng, bánh đảm bảo được độ xốp, giòn nếu canh chuẩn thời gian ủ bột và nướng bánh.

Có gì thú vị đằng sau cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng
Có gì thú vị đằng sau cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

Một điểm mạnh của công thức này là có thể dễ dàng tại nhà. Nếu bạn mà một người mê làm bánh nhưng chưa có nhiều điều kiện thì cũng hoàn toàn không cần lo lắng. Bạn có thể dễ dàng biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau kết hợp cùng chocolate, macha, một ít quả khô tùy thích. Những ngày lễ bận rộn đã cận kề, còn gì thú vị hơn khi được tự tay tạo ra những chiếc bánh đúng chuẩn hương vị Pháp mời người thương yêu bên một tách trà hoa cúc thơm lừng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ

Để làm được khoảng 50 chiếc bánh quy bỏ hình hoa bạn cần chuẩn bị:

  • 150gr bơ động vật
  • 150gr đường bột
  • 2 quả trứng gà
  • 3m vani chiết xuất
  • 300gr bột làm bành mì (bạn có thể mua bánh mì số 13 hoặc bánh mì số 11)

Khi chuẩn bị nguyên liệu cần lưu ý:

Đầu tiên là bơ, đây là thành phần cực kỳ quan trọng để tạo nên hương vị của một chiếc bánh thơm ngon đúng chuẩn Pháp. Nên chọn loại bo tốt, có mùi vị đặc trưng như bơ Anchor, President… lưu ý bơ không có muối và tuyệt đối không dùng bơ thực vật sẽ làm hỏng bánh hoàn toàn

Đường bột là loại đường chuyên dùng để làm bánh, đã được xay mịn và thêm tỉ lệ nhỏ bột ngô. Đường bột tan và khả năng hòa quyện với các loại nguyên liệu khác nhanh hơn. Ở Việt nam có các loại đường bột phổ biến như Biên Hòa, Farina, đường bột nhập khẩu từ Singapore.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ cần những gì
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ cần những gì

Trứng gà: khuyến khích sử dụng trứng gà ta để bánh lên màu đẹp hơn và cũng đảm bảo hơn cho sức khỏe. Lưu ý nếu chọn trứng gà ta cân theo đủ công thức 1 quả có hàm lương 50gr (không tính vỏ). Nếu trứng gà công nghiệp 65gr tính cả vỏ.

Vani nên chọn loại có chiết xuất từ nhiên. Tránh chọn vani hóa học dạng bột sẽ làm bánh có vị đắng. Bột mì: nên chọn bột làm bánh mì số 13 hoặc số 11. Mỗi loại một sẽ có độ hút nước khác nhau nên cần căn chỉnh lượng bột sao cho hợp lý với những thành phần còn lại của bánh.

Cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Bơ sau mua về cắt thành miếng nhỏ, đun chảy bơ trên một nồi nước đang sôi nhẹ hoặc có thể bỏ trong một li nhôm để trong lò vi sóng. Sau đó để nguội để bơ có dạng sệt hơn. Sử dụng một cái ray để ray đường, cho trứng, va ni. Sử dụng máy đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bột chia thành 3 phần. 2/3 đầu tiên rây trên âu, trộn đều, rây từng phần. Sauk hi bộn có dạng đặc và trở thành một khối thì dừng lại. Như đã chia sẻ, mỗi một loại bột có khả năng hút nước khác nhau nên bạn cần điều chỉnh lượng bột để đạt được trạng thái tốt nhất. Bạn có thể thử bằng cách cho bột vào túi bắt kem, bóp thử nếu thấy bột có thể bóp xuống dễ dàng có những đường vân mịn màng, không bị rách răng cưa thì đạt chuẩn.

Tránh làm bột quá nhão, bash sẽ không đạt được hình dàng như ý muốn khi hoàn thành. Nếu lỡ tay làm bánh quá nhão thì bạn có thể cho thêm một quả trứng vào đánh đều để đạt được trạng thái ổn định nhất.

Hướng dẫn tạo hình bánh quy bơ (có nhân hoặc không nhân)

Nếu bạn muốn làm bánh quy bơ nhân mứt quả khô thì có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Ngâm quả nam việt quật trong nước ấm khoảng 3 đến 5 phút cho tới khi quả mềm thì chắt lấy nước
  • Cho bọt vào túi bắt kem (khoảng 200gr bột), tránh cho nhiều quá khi bóp kem ra sẽ không được đều tay và bánh có hình dạng rất xấu.
Hướng dẫn tạo hình để có chiếc bánh hấp dẫn
Hướng dẫn tạo hình để có chiếc bánh hấp dẫn
  • Giữ túi thẳng đứng, bóp kem thành một hình tròn theo dáng hình bông hoa. Bạn cho quả nam việt quật vào giữa để làm nhụy hoa. Nếu bạn muốn dùng quả khác có thể thay bằng mứt dứa, mứt dâu để làm nhân bánh. Với những bạn không thích làm nhân thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi tạo hình bánh cần lưu ý tránh làm bánh qus dày hoặc có kích thước quá lớn. Nếu dùng đui bắt bông hoa thì phần rìa tránh làm mỏng hơn so với phần giữa bánh. Nếu không bánh sẽ chín không đều, phần mỏng sẽ chín trước sau đó bị cháy.

Nướng bánh

Trog lúc tạo hình bánh thì làm nóng lò nướng ở 200 độ C (thời gian này có thể kéo dài khoảng 15 đến 30 phút). Bánh được nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phút. Khi bánh chuyển sang vàng nhẹ thì hạ xuống 180 độ C, nướng thêm từ 3 đến 5 phút tùy theo kích thước. Sau khi đủ thời gian, tắt lo vi song, mở hé cửa lò trong khoảng 5 phút sau đó mới lấy bánh ra. Cách này làm cho bánh được khô và giòn hơn, đồng thời bánh cũng giữ được lâu hơ.

Sauk hi lấy bánh ra để nguyên trên khay đến khi bánh cứng lại mới chuyển sang khay có khe hở để bánh nguội. Sau đó đem bỏ bánh trong hộp hay túi kín có hút ẩm đi kèm. Bánh sẽ được dùng tối đa 3 tuần là chuẩn nhất.

Tham khao ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Cách làm bánh quy bơ bằng bơ bằng lò vi sóng đã đơn giản đi nhiều lần so với công thức truyền thống. Tạo điều kiện cho mọi người mê bánh có thể làm được tại nhà, không cần máy mọc cầu kỳ mà vẫn có thể dễ dàng ra hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Tagged In:

Related Post

44 Comments

  1. Lam bơ extra đc ko c?

  2. Nướng bằng lò vi sóng hả c

  3. Chị ơi lúc nướng bánh bị chảy ko còn hình dáng ban đầu, có cách nào khắc phục ko ạ

  4. Bạn cho mình hỏi sao mình nuong nó cứ bị chảy hết ko còn giong nhu lúc mình tạo hình vậy nè

  5. mn bơ lạt bao nhiu v 1 hộp 10gr á

  6. Chị ơi nếu không có lò nướng thì sao ạ

  7. Cho em hỏi tại sao khi nướng bánh bánh lại chảy ra không giữ được hình dạng. Là do để nhiệt độ cao hay gì vậy chị?

  8. Mình dùng bơ thực vật được không ạ

  9. Có thể thay bơ lạt bằng gì vậy chị

  10. Nuong mot lua hai la hai lua vay ban

  11. Chị ơi nướng bằng lò vi sóng được ko ?

  12. E hk co tui nan kem 看聽見聞人在場

  13. ban khoe tay wa cam on ban da chia se cach lam banh quy nay mai minh lam cho be nha minh dung thu 😘

  14. C cho e hỏi đường xay thì dùng máy gì để xay dc như vậy, mình cảm ơn

  15. Chị ơi e muốn bánh béo thêm 1 chút thì làm sao ạ

  16. Mình đánh bơ vs trứng bằng tay thì bánh n có bị s k chị ơi.

  17. Trứng vịt đc ko

  18. Nếu hông có lò nướng thì sao chị

  19. Cho em hỏi có cần thêm bột nở k ạ? Em bắt bánh được rồi nhưng sao khi nướng bánh thì bánh lại bị chảy k giống hình dạng lúc bắt bánh ? Hjj nhưng ăn vẫn ngon lắm ạ

  20. Cho mình hỏi chút vs ạ ,mình sử dụng thêm lòng đỏ trứng dk k ạ

  21. Chị ơi mình dùng bơ tường an thay cho bơ lạc được ko chị

  22. Chị ơi nếu hỗn hợp bột đặc quá thì làm sao ạ ?

  23. Bơ thực vật đc ko chị?

  24. Chị ơi ko cần vani có sao ko ạ

  25. vs cách làm này thì cho socola chip vào đc k ạ

  26. Không có bơ lạc em dùng bơ thực vật được không chị

  27. Dùng bơ thực vật đc kh chị ?

  28. Huhu bánh làm ko thành công nó chảy ra ko đứng giống chị ko có hình dáng gì cả

  29. bo tuong an lam dc ko ban

  30. K có siêu thị thì mua bơ ở đâu ạ

  31. 1:23 sao lại cho 100 gram bơ hả chị?

  32. sao e lm bánh lần nào cũng bị chảy mất hình vậy c ?

  33. Chị ơi ko có máy đánh trộn tay đc ko ạ

  34. Em xài bơ tường an được không ạ

  35. Em ko mua được túi bắt kem thì ko tạo hình được hả cj

  36. Cho mik hỏi là chỉ cần bỏ đường vào máy xay là nó sẽ nhuyễn ra hả

  37. E dùng bơ thực vật có sao ko c

  38. Cj ơi
    Em sử dụng bơ thực vật được không cj

  39. Bơ chị mua ở đâu v chị

  40. Chị ơi ko cần muối có được ko

  41. Chị ơi bột mì tinh hay bột mì ngan vậy chị

  42. Ống vani ấy ko dùng đc đâu chị ạ, e từng mua một lần rồi chị ạ, 5 000đ một gói, mua xong vứt luôn, lí do là ko có mã vạch và nguồn gốc xuất xứ, mà chị tra trên mạng người ta nói là loại ống vani này có hại cho sức khỏe chị ạ, bánh quy ko cần vani cũng đc, vani chỉ làm bánh thơm hơn thôi, nếu chị vẫn muốn dùng vani thì chị nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của loại đó rồi mua ko lại phí tiền giống e đấy, chúc chị làm bánh vui vẻ nha.

  43. Mình nướng kiểu gì cũng bị chảy bơ…bánh ra lò là mỏng dính lại..

  44. Lm bơ tường an đk k ạ

Leave a Reply