Trận chung kết mùa thứ ba của Master Chef nước Mỹ vừa kết thúc với chiến thắng dành cho cô gái khiếm thị gốc Việt Christine Hà.
Tại mùa thứ ba chương trình truyền hình thực tế ăn khách bậc nhất nước Mỹ Master Chef, Christine Hà đã vượt qua đối thủ Josh Marks để trở thành nhà vô địch. Như vậy, cô gái từng được tạp chí People gọi là người hùng đích thực đã biến điều thần kỳ trở thành hiện thực tại cuộc thi nấu ăn nổi tiếng này.
Giải thưởng cho Christine Hà là 250.000 đô tiền mặt, 1 quyển sách nấu ăn được viết bởi người chiến thắng và 1 cúp Master Chef danh giá. Song có lẽ, chiến thắng lớn nhất đối với riêng cô gái gốc Việt chính là sự vượt qua những khiếm khuyết mất mát của người khiếm thị để chứng minh bản thân với mọi người xung quanh.
Christine Hà từng gây sửng sốt tất cả khán giả theo dõi chương trình Master Chef lẫn bộ ba giám khảo Gordon Ramsay, Joe Bastianich và Graham Elliot tại vòng loại khi xuất hiện dự thi với một chiếc gậy dành riêng cho người khiếm thị.
Vậy nhưng, khi chứng kiến khả năng dùng dao lẫn tài nấu ăn của Christine Hà, không ai là không nghiêng mình ngưỡng mộ. Món cá kho tộ đậm chất Việt Nam của cô đã chinh phục được ba giám khảo khó tính tại vòng loại và Joe Bastianich còn chia sẻ đây là một trong những câu chuyện cảm động nhất từng xảy ra ở một chương trình truyền hình thực tế.
Sau khi gây ấn tượng tại vòng đầu tiên, Christine Hà tiếp tục bước những bước đi vững chắc tại Master Chef và lọt vào trận chung kết. Ở trận đấu cuối cùng này, Christine Hà đã đánh bại đối thủ Josh Marks trong một trận chiến khá căng thẳng khi cô phải hoàn thành một thực đơn đầy đủ gồm món khai vị, món chính lẫn món tráng miệng.
Christine Hà đã chọn cua salad Thái Lan mở màn, thịt lợn om làm món chính, và kem dừa là món cuối cùng. Các món ăn của Christine Hà được ba giám khảo khen ngợi về hương vị, nhưng bị nhận xét hơi đơn giản và cách trình bày chưa thực sự chuyên nghiệp. Khi nghe công bố kết quả mình là người thắng cuộc, Christine Hà đã không giấu nổi niềm vui sướng xúc động.
Cô đã trở thành người khiếm thị đầu tiên chiến thắng tại show truyền hình thực tế Master Chef của Mỹ và viết nên một câu chuyện cổ tích về đam mê, nghị lực cho tất cả những người khiếm thị khác trên thế giới. Hãy cùng chúc mừng cho chiến thắng của Christine Hà. Cô thực sự là niềm tự hào lớn của người Việt Nam trên toàn thế giới.
Nguồn: https://amthucgiadinh.vn
Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-bai-thuoc/
Món cá kho của khu nào vậy mn
Má ơi ,cuối cùng t cũng tìm dc video có tiếng nói chuyện, trên face toàn lồng tiếng nhạc tào lao vào nghe nhức cả đầu
Thật tự hào về chị <3 xem mà cảm động quá rưng nước mắt luôn mà quá nghị lực và giỏi
Người chồng quá tuyệt vời
Tôi thấy có 111 người k thích và tôi muốn biết đó có phải người Việt Nam k
Trời oi. Kho cá phải có nước mắm, chị ấy làm đúng rồi. Cho dù bạn cho nước gì ngon vào, nhưng nếu ko cho nước mắm thì sẽ ko bao giờ ra dc món cá kho. Mà ở mỹ đâu có nước mắm nhiều bán. Chii suất xắc ưuá
Những vị đầu bếp vĩ dại nhất
Hãnh diện cho nền ẩm thực việt nam.
Món ăn vn nhìu món ngon lắm. Tui thích ăn đồ ta hơn tây
Joe là giám khảo khó tính nhất cuộc thi nhưng trong các tập ông ấy dành rất nhiều tình cảm với chị Hà. Lần nào chị thắng cũng đều là Joe gọi tên chị và ông ấy cũng nhận xét các món ăn của chị rất tỉ mỉ. Joe đúng kiểu lạnh lùng boy, nhìn kỹ cũng đẹp trai nữa chứ
3/3/2019
Nhưng người dislike là những người đang gato với cô gái Khiếm Thị này 🙂 hãy tự hào khi có 1 người gốc Việt đc vinh danh ở 1 trong những quốc gia hàng đầu TG như vậy, và ko chỉ rạng danh cho bản thân cô ấy mà cô ấy đã làm rạng danh rất nhiều món ăn Việt
tự hào quá VN ơi
Kết nhất câu cuối
chị ấy thật tuyệt vời vượt lên tất cả chị đã cho toàn thế giới thấy được tài năng của chị một cách chân thực nhất
Với Gordon món ngon nhất cuộc đời từng thử qua là món hủ tiếu của miss G Hai(người Việt Nam nha và món đó được thưởng thức ở Việt Nam trên chiếc thuyền nhỏ trên sông) và món cá kho của chị Christine Hà là ông ấy xem là món ngon nhất cuộc thi này. Có tập Gordon từng tái hiện lại món hủ tiếu và các thí sinh phải nấu món đó.
Đến Joe cục súc còn phải rưng rưng…
😆😅 giỏi.
Thêm cơm nữa thì ngon
20/09/2018
Món việt làm là chỉ có thễ đỗ (((:
ôi joe,, con người lạnh lùng kia đã suýt khóc,,
"Joe, I heard people said you had a mean look but luckily I cannot see it " câu nói đùa kém sang nhất mình từng nghe
Joe lúc nào cũng thế,lạnh lùng,nhưng luôn có một trái tím đầy trắc ẩn
Đầu bếp khó tính như Ramsey còn phải nói rằng món chị làm ngon thì chị quá giỏi
Ông mặc vest thâth đẹp trai
Thích câu "I'll come and get it" của chị khi Gordon đưa chị cái white apron. Câu đó so full of meanings. Chị dù có bị mù, nhưng chị k lấy đó làm lợi thế cho bản thân, tự đặt mình nganh với các thí sinh khác, tự mình bước đến lấy white apron và cuối cùng là winner. Congratulations again Ms. Hà. We all love you.
Làm trận shokugeki đê 🙂
khoa học đã chứng minh khi ta mất một 1 giác quan thì các giác quan còn lại sẽ trở nên nhạy bén hơn, nên ông trời không lấy đi của ai tất cả
Ko thê tin nôi
Mon viêt nam ngon .ca thê gioi biêt đên.cam on chi .nâu băng ca trai tim mon ngon vây
Tớ khóc rồi
Khâm phục chị quá
Cái bn ơi chị này là vua đầu bếp mùa này đó
món ăn việt nam đã bay qua khắp thế giới rồi.phần thi của chị cảm động lắm.nhớ lại món cá bà kho ghê
Cuộc sống thật kì diệu
That xuc dong,tuy song o My lau nam.Nhung co ay Viet Nam hon ca nhung nguoi song o Viet Nam.Tu hao ve chi
từ đầu đến cuối ông đầu trọc u ái chị này. thật tuyệt vời ông mặt trời
Ui khiếm thị mà chi b
Vẫn nấu ăn giỏi nho.