Tham khảo Cách làm giò lua ngon – chả lụa ngon

Tham khảo Cách làm giò lua ngon – chả lụa ngon



Tham khảo Cách làm giò lua ngon – chả lụa ngon
Xem thêm sản phẩm chả lụa ngon
Nguyên liệu: (cho 1 cây giò 1kg)
– 1kg thịt nạc mông (hoặc thịt 95% nạc) – nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô
– 30g bột năng
– 5g bột nở (bột nổi)
– 10g đường
– 40ml nước mắm loại thật ngon
– 1 chút muối
– 50ml nước lạnh
– Lá chuối và dây nylon (lạt) để gói
Cách làm:
– Thịt thái nhỏ. Ướp với tất cả nguyên liệu khác (trừ nước). Cho vào ngăn đá khoảng 2h.
– Dùng máy xay xay thịt một lượt, nhuyễn hơn thịt xay thường một chút. Gói lại cho vào ngăn đá thêm 2h nữa.

– Lần 2, lấy thịt ra xay, vừa xay vừa thêm chút nước. Hỗn hợp thịt lúc này trở thành “giò sống”, rất mịn.
Để giò dai, cần phải có thêm công đoạn “quết”. Thông thường làm giò truyền thống giã bằng chày và cối nhưng vì xay bằng máy xay thịt, độ dai kém. Do vậy, có thể dùng đến sự phụ trợ của máy trộn bột. Cho hỗn hợp giò sống vào máy, bật máy tốc độ 1-2 khoảng 5-7′. Dừng lại và lấy muỗng vét hết số thịt bám trên thành cối, tiếp tục quết tiếp 5-7′ nữa. Tùy theo chất lượng thịt (thịt mới, còn tươi hay thịt đã đóng gói bán ngoài siêu thị), thời gian quết sẽ kéo dài hay ngắn tùy theo bạn.
– Lá chuối rửa sạch, lau khô. Xếp lá theo hình chữ nhật dài.

– Đặt giò sống lên một mép lá. Bí kíp gói giò tròn không gì khó cả, chỉ cần đeo găng tay nylon giò sẽ không dính vào nylon. Dùng tay dàn đều, ém chặt giò sống. Gập lá gói tròn hình ống dài. Lấy lạt (hoặc dây nylon) buộc chặt.

– Luộc khoảng 40-50′. Giò chín, khi thả xuống đất có độ đàn hồi.

Các bạn sẽ có được món giò lụa ngon cho ngày tết do chính tay mình làm, vừa ăn, vừa biếu họ hàng để thể hiện sự khéo tay, đảm đang nội trợ của mình.
Đặc biệt, còn một món giò lụa nữa của Vân Đình, rất độc đáo và thú vị trong ngày tết. Đó chính là Giò cá Bà Thu. Cách làm cũng giống như giò lợn, nhưng nguyên liệu được chế biến từ các loại cá đồng tươi ngon, như: Cá Trôi, cá Trắm. Ở Hà Nội, để có được món Giò cá thơm ngon trong ngày tết. Bạn có thể liên hệ và đặt chế biến với Bà Thu:
Địa chỉ: Số 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hà Nội – Điện thoại: 0903.474.234
– Giò cá thường: Giá bán 200,000 đ/ kg (Nguyên liệu được chế biến từ cá Trôi )
– Giò cá đặc biệt: Giá bán 250,000 đ/ kg (Nguyên liệu được chế biến từ cá Trắm)
– Chả cá thường: Giá bán 180,000 đ/ kg ( Nguyên liệu 100% từ cá Trôi)
– Ruốc cá Chép: Giá bán 650,000 đ/ kg ( Nguyên liệu 100% từ cá Chép + trứng cá Chép )

Xem thêm sản phẩm

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-vat/

Tagged In:

Related Post

4 Comments

  1. Cái này phải hỏi người miền bắc

  2. Nói ngu v

  3. b

  4. 2 kg thit thi bo bao nhieu bot nang dc nhieu co sao kg

Leave a Reply