Thế nào là bài viết chuẩn SEO, công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Thế nào là bài viết chuẩn SEO, công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Hiện nay, trong thời đại của thương mại điện tử, internet là công cụ đắc lực cho các hoạt động kinh doanh của cá nhân cũng như các doanh nghiệp. Bài viết chuẩn SEO đang là vấn đề quan tâm của nhiều người làm SEO cho web. Đó không chỉ là bài viết có bố cục rõ ràng cho người đọc mà còn là bài viết có đủ sức tối ưu để lên Top Google. Vậy phải làm thế nào để viết và kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Hãy tham khảo bài viết sau nhé. 

Kiểm tra bài viết chuẩn SEO là việc rất cần thiết 
Kiểm tra bài viết chuẩn SEO là việc rất cần thiết

Bài viết chuẩn SEO là gì? 

Bài viết chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng, nó tạo ra một nội dung chất lượng xoay quanh một từ khóa, nội dung của bài viết chuẩn SEO phải phục vụ tối đa nhu cầu đọc giả, từ khóa phải phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Vì vậy, một bài viết chuẩn SEO có hiệu quả là bài viết tăng được lượng truy cập, tăng cơ hội tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng. Do đó, kiểm tra bài viết chuẩn SEO là điều rất cần thiết.

Các tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO là:

Thẻ H1 – phần có vai trò quan trọng nhất trong SEO

Trong bài viết chuẩn SEO thì chỉ nên có một thẻ H1 duy nhất. Hay còn gọi là tiêu đề của bài viết.  

Ngoài ra, trong bài viết thì phải có đầy đủ cả 3 thẻ h1, h2 và có thể thêm h3:

  • H1 là tiêu đề bài viết và là thẻ H1 duy nhất trong bài, có độ dài khoảng 66 kí tự, trong đó phải có từ khóa chính.
  • Những mục lớn ở trong bài viết được gọi là thẻ H2. Trong 1 bài viết có thể có nhiều thẻ H2.
  • Các bạn có thể thêm các thẻ H3 vào bài viết, miễn là bố cục rõ ràng.
  • Mỗi bài viết ở đây chỉ nên tập trung vào một từ khóa chính.
Các thẻ heading rất quan trọng trong bài viết chuẩn SEO
Các thẻ heading rất quan trọng trong bài viết chuẩn SEO

Bài viết tuân quy tắc về SEO của Google

Google chỉ cho hiển thị tiêu đề bài viết khoảng 65 kí tự trên kết quả tìm kiếm. Do đó bên cạnh việc chọn từ khóa tốt thì việc viết tiêu đề sao cho hợp ký, có từ khóa chính và chỉ trong 65 ký tự rồi mới viết tiếp các phần còn lại. Trong bài viết phải nhắc đến từ khóa, lặp lại 2-3 lần.

Từ khóa SEO chính là từ phải được nhắc tới ở trong những dòng đầu tiên của bài viết.

Những dòng đầu tiên của bài viết phải có từ khóa để mô tả cho tiêu đề bởi các câu từ đầu tiên của bài viết có độ ưu tiên rất cao. Xét về phía khách hàng thì họ cũng đọc tiêu đề và đoạn đầu tiên trước khi đọc đến nội dung tiếp theo nên đoạn mở đầu phải được đảm bảo tốt nhất trong toàn bài. 

Từ được khóa chính được in đậm hoặc in nghiêng ở ngay đoạn mở đầu để làm nổi bật với google. Còn những từ nào không phải là từ khóa thì bạn có thể để ở kiểu chữ thường.

Mật độ từ khóa chính xuất hiện trong bài viết

Mật độ từ khóa được khuyến cáo xuất hiện trong bài viết là khoảng 3-5%. Do đó, để bài viết có mật độ từ khóa tốt bạn biết cách viết sao cho các từ khóa được nhắc lại, không nên nhồi nhét từ khóa vào bài viết vì thuật toán google rất dễ cho rằng bạn đang spam từ khóa, hoặc có nội dung trùng lặp.

Mật độ từ khóa phải đảm bảo không quá cao hoặc quá thấp
Mật độ từ khóa phải đảm bảo không quá cao hoặc quá thấp

Bài viết chuẩn SEO phải có hình ảnh hoặc video

Những bài viết có hình ảnh sẽ được Google sẽ ưu ái hơn, vì thế khi viết bài, bạn nên chèn thêm ảnh để vừa làm cho bài viết thêm sinh động, lại vừa chuẩn SEO. Đặc biệt là trong bài viết không nên viết dài, viết liền mạch không có hình, không có dấu phẩy, không có chấm, như vậy sẽ khiến người đọc trở nên ngán ngẩm, chán chường khi đọc. 

Hình ảnh được thêm vào bài phải có liên quan đến nội dung, giúp người đọc hình dung được một phần nào đó nội dung bài viết. Hình ảnh sẽ làm tăng chất lượng bài viết, tránh nhàm chán cho người đọc.  

Nếu có thể thêm vào bài thì càng tuyệt vời bởi nó sẽ giúp gia tăng thời gian online của người đọc trên web của bạn hơn. Một bài viết chuẩn SEO với nhiều hình ảnh và video sẽ được google đánh giá là có đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải chỉ cần thêm ảnh là xong, mà bạn cần thêm phần mô tả ảnh để google có thể hiểu bức ảnh đang nói gì. Phần mô tả ảnh có thể là một hoặc vài câu ngắn là được rồi.

Một số công cụ để kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Khi xây dựng một bài viết cho website, để kiểm tra nội dung đã chuẩn SEO hay chưa, có copy hay không thì chúng ta cần phải sử dụng một số công cụ giúp kiểm soát tiến độ và đưa ra sự những điều chỉnh cần thiết, phù hợp.

Có thể bạn cần: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Công cụ kiểm tra nội dung chuẩn SEO cho website

www.reputation.vn là một công cụ kiểm tra nội dung bài viết đã chuẩn SEO hay chưa, được khá nhiều người sử dụng cho trang web của mình. Những nội dung kiểm tra bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ, title, hình ảnh, các thẻ như meta description cũng như các thẻ h1, h2 và nội dung của bài viết đó.  Khi sử dụng www.reputation.vn sẽ đưa ra một số đánh giá về các tiêu chuẩn SEO từ đó chúng ta có thể điều chỉnh nội dung lại sao cho phù hợp.

Kiểm tra bài viết chuẩn SEO 
Kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Công cụ kiển tra đạo văn smallSEOtools.com

Công cụ này cho phép chúng ta kiểm tra bài viết chuẩn SEO từ đoạn văn trên website có bị trùng lặp với nội dung ở một website nào khác hay không. Điều này có thể nói là rất quan trọng vì google rất khắt khe về vấn đề đạo văn bởi sự đảm bảo nội dung bản quyền cho mỗi website riêng biệt.

SmallSEOtools.com kiểm tra đạo văn ở bài viết chuẩn SEO
SmallSEOtools.com kiểm tra đạo văn ở bài viết chuẩn SEO

Công cụ kiểm tra đạo văn duplichecker.com

Công cụ này khá giống với smallSEOtools.com. Khi kiểm tra đạo văn ở công cụ này các bạn chỉ được phép nhập bài viết với số lượng từ không quá 1000 trong một lần kiểm tra. Ngoài ra công cụ này còn giúp chúng ta kiểm tra lỗi chính tả có trong đoạn văn. Tuy nhiên, để biết thêm nhiều vấn đề xảy ra trong nội dung thì bạn phải đăng ký tài khoản trên page.

Công cụ kiểm tra đạo văn copyscape.com

Cũng giống như hai công cụ trên, công cụ này dùng để kiểm tra đạo văn rất hiệu quả. Nhưng thay vì copy nội dung rồi dán vào phần kiểm tra thì công cụ này cho phép chúng ta dán link của bài viết trực tiếp để kiểm tra. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cũng như giảm bớt thao tác của bạn trong việc kiểm tra bài viết chuẩn SEO.

Kiểm tra bài viết chuẩn SEO 
Kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bài viết chuẩn seo và biết cách kiểm tra bài viết chuẩn seo để có thế giúp trang web của mình phát triển tốt nhất. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds