Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt



Thịt bò xào lá lốt cũng là một món ngon không kém món Bò nướng lá lốt. Miếng bò chín mềm vẫn giữ được vị ngọt, lá lốt thơm mùi đặc trưng.

Nguyên liệu
Thịt bò phi-lê : 250g
Lá lốt : 100g
Sả cây : 1 cây
Hành tây : 1/2 củ
Kẹo đậu phộng giã nguyễn : 2M
Hành tỏi băm
Ớt sừng cắt sợi
Tiêu, bột cà ri, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương

1. Sơ chế:
– Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ. Lá lốt cắt sợi bản 1cm. Hành tây cắt múi cau. Sả cắt khúc đập dập. Ớt sừng cắt sợi.
– Ướp thịt bò với 1M hành tỏi băm, 1M dầu ăn, 1M nước tương, 1m hạt nêm , 1M kẹo đậu phộng, 1/3m bột cà ri và 1/3m tiêu để thấm 5 phút.

2. Thực hiện:
– Phi thơm sả, hành tỏi băm cho thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiếp hành tây vào, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho lá lốt, ớt sợi rồi đảo nhanh tay, tắt lửa.

3. Cách dùng:
– Cho bò xào lá lốt ra đĩa, rắc 1M kẹo đậu phộng, ớt sợi. Dọn kèm nước tương và ớt sừng cắt lát.

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-vat/

Tagged In: