Tin tặc liên hệ tới chính phủ VN nhắm mục tiêu chính quyền TQ (VOA)

Tin tặc liên hệ tới chính phủ VN nhắm mục tiêu chính quyền TQ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Những tin tặc có liên hệ tới chính phủ Việt Nam đã tìm cách xâm nhập các tổ chức của nhà nước Trung Quốc tại trung tâm của một nỗ lực của Bắc Kinh nhằm ngăn chặn dịch virus corona, công ty an ninh mạng FireEye ở Mỹ cho biết ngày 22 tháng 4.

FireEye nói một nhóm tấn công tin tặc được gọi là APT32 đã tìm cách xâm nhập các tài khoản email cá nhân và công việc của nhân viên tại Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp của Trung Quốc và chính quyền Vũ Hán, thành phố tâm điểm của đại dịch virus corona toàn cầu.

Các nhà điều tra tại FireEye và các công ty an ninh mạng khác nói họ tin rằng APT32 hoạt động thay mặt cho chính phủ Việt Nam. Hoạt động gần đây của nhóm này giống như những nỗ lực của một tập hợp các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn nhằm xâm nhập các chính phủ, doanh nghiệp và cơ quan y tế để tìm kiếm thông tin về căn bệnh mới và cố gắng chống lại căn bệnh này.

Reuters cho biết chính phủ Việt Nam không hồi đáp yêu cầu bình luận. Các tin nhắn được gửi đến địa chỉ email được sử dụng bởi các tin tặc không được trả lời.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc, Bộ quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc và chính quyền thành phố Vũ Hán không hồi đáp ngay lập tức các yêu cầu bình luận qua fax, Reuters cho biết thêm.

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/tin-hot/

Tagged In:

Related Post

9 Comments

  1. 3/// đưa tin làm rối loạn và gây hiểu nhầm về đất nước mình mà thui

  2. thật giả chưa rõ biết sợ là tiến bộ

  3. Hay qua vn cố lên hack đánh sập china đi

  4. Đụng tới biển đông của VN là TQ sắp ăn lol rồi kkk

  5. thăm hỏi để đối phó dịch virus tàu + thứ 2 nếu xuất hiện

  6. Hoan hô nhóm,

  7. Tưởng chính phủ VN hiền ak má

  8. Việt Nam quá giỏi

  9. Hay, miễn sao chống lại bọn Tàu Khựa là mình ủng hộ

Leave a Reply