Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

Trên đường băng – Tony Buổi SángTrên Đường Băng

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.”

(Tony buổi sáng)

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/giai-tri/

Tagged In:

Related Post

35 Comments

 1. Cảm ơn Tony. Sách hay mà nhạc ồn quá, ko nên chen nhạc ồn ào như vậy vào át cả giọng đọc 🙏🙏🙏

 2. Cảm ơn ad nhé! Mình rất thích nghe sách nói, nên cũng đang tập tành làm, nhưng không phải là bản đầy đủ mà bản tóm tắt, nghe khoảng 20-30 phút mỗi cuốn thôi. Mong mọi người qua nghe thử và góp ý cho mình nha.

 3. Cảm ơn <3

 4. cho mình xin nhạc lồng đầu clip với ạ

 5. Cám ơn chị, đọc hay quá

 6. Cảm ơn tác giả, cuốn sách quá tuyệt vời 👍chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn người đọc rất hay.

 7. mình thấy sách hay nên trộm về đọc . haizzz.

 8. Rất hay cảm ơn ad

 9. 37:23

 10. Sách hay cảm ơn bạn đọc nhé

 11. sách rất hay

 12. Nghe vừa cười vừa thấm.

 13. Cảm ơn bạn…. Quyển sách hay lắm bạn 🤘🤘🤘🤘 cảm ơn bạn ❤❤❤❤

 14. Hay quá

 15. Hay quá ak…..đăng kí kênh mình nghe nhạc đi

 16. Super hay luôn👍

 17. Nghe đến đâu thấm đến đó

 18. Cảm ơn tác giả và cảm ơn người đọc.

 19. Ngô bảo châu !

 20. bia corona :))

 21. Siêu hay, cảm ơn dượng Tony <3

 22. 2 mẹ con mình cùng nghe, cùng đọc sách chữ và cùng nhau thực hành. Cảm ơn tác giả, một người có tâm và có tầm 👍👍👍

 23. 22

 24. Cảm ơn người bạn đã đem đến cho mình cuốn sách hay , mình thấy rất hay và ý nghĩa

 25. Cảm ơn a Tony người truyền cảm hứng tuyệt vời!

 26. Đã đọc nhiều lần rồi

 27. lối viết của tác giả rất bình dị, dễ hiểu, thân thuộc, nội dung dễ đi vào lòng người, tạo cảm hứng cho con người. Cảm ơn tác giả và kênh rất nhiều

 28. 1:02:00

 29. Các bạn có thể cho tôi phản hồi về nội dung của tôi không? Tôi mới bắt tay làm video và cần những lời góp ý.

 30. 💜
  Cảm ơn💜,cuốn sách thực sự rất hay
  Thật may mắn khi tôi được biết đến nó sớm.🍁🍁

 31. trời ơi ai giống tui không ?? sao nghe tới đâu nó thấm tới đó vậy trời , nói mấy cái thói hư tật xấu mà mình cảm thấy ngứa muốn chết

 32. Tony thì mình đã theo dõi từ lâu, đa phần bài viết mình đều rất thích đọc. Tuy đọc có chọn lọc những vẫn thấy bài viết của Tony truyền cảm hứng rất tốt. Cảm ơn Gác Sách đã chuyển thành Audio nhé, nghe lại vẫn thấy hay!

 33. cảm ơn tony

 34. Tony buổi sáng, là phải đọc chắc chắn rồi…cảm ơn ad nhiều!

 35. Mặc dù có sách mà lười đọc

Leave a Reply