Tự xay CHẢ LỤA GIÒN DAI thành công 100% bằng máy xay gia đình|Bếp Nhà Dieu Nguyen

Tự xay CHẢ LỤA GIÒN DAI thành công 100% bằng máy xay gia đình|Bếp Nhà Dieu Nguyen



Đây là công thức đã theo mình hơn 6 năm nếu làm theo y như vậy ,mình dám chắc mọi người sẽ thành công 100% ngay lần đầu làm luôn ạ

Đầu tiên có vài đều lưu ý :
– thứ nhất : là khi đông đá thịt mọi người nên đông đến khi thịt có đá hơi cứng nhưng bẻ được là có thể đem xay ,tùy tủ đá sẽ đông từ 2-3 hoặc 4 giờ mới đạt độ cứng dẻo đó
– thời gian xay : lần đầu mọi người chỉ nên xay 1 phút ,không nên xay quá thời gian tránh làm nóng máy thịt bở ,
Xay lần 2 thì mọi người có thể xay đến 1phút 20 giây là đem đi gói luôn . lúc này thịt giòn rất ngon nhưng chưa được mịn cho lắm.
Mẹo để mịn như ngoài chợ bán : thì mọi người nên cho vào túi dàn mỏng như mấy lần trước và xay tiếp thêm 1phút nữa thì lần này thịt sẽ mịn như như ngoài bán ạ .
– lựa thịt : mọi người nên đi chợ sớm mua thịt còn tươi sờ vào thịt dính dẻo ,phần thịt mông,đùi sẽ cho ra chả giòn ngon nhất
-mọi người nên xay và gói nhanh tay tránh để thịt hết lạnh cũng làm chả bở nhé

Về tỉ lệ thịt và mỡ cho mọi người tham khảo :

7:3 thịt nạc 700gr : mỡ 300gr ( mình thường hay làm vì bảo quản chả sẽ không bị khô )

8:2 ,thịt nạc 800gr : mỡ 200gr ( chả khi ăn nóng sẽ rất giòn và ngon nhưng để vài hôm chả sẽ khô )

Hoặc tỉ lệ 6:2 ,600gr thịt nạc : 200gr mỡ chả không quá khô và quá mỡ

Nguyên liệu :
700gr thịt nạc
300gr mỡ

Gia vị :
30gr bột khoai mì ( thay bột năng hoặc bột khoai tây)
3gr bột nở
15gr đường
2gr tiêu (nhiều ít tùy thích )
1-2gr bột ngọt
50gr nước mắm
80- 100gr nước đá lạnh ( tùy thịt bạn mua khô dẻo mà tăng hoặc giảm lượng nước ) nếu dùng 80gr nước thì nước mắm 50gr là vị vừa , tăng nước thì nước mắm cũng tăng tránh nhiều nước sẽ làm nhạc chả ,và nước tăng tối đa là 100gr nhiều nước quá cũng làm chả bở )

• hấp chả 500gr thì thời gian hấp là 35-40 phút
• chả 1 ký thì 70 phút
• Hấp ở lửa vừa , nếu nồi lớn thì hấp lửa lớn nhất

#chảlua #giòlua #bepnhadieunguyen

Nguồn: https://amthucgiadinh.vn

Xem thêm bài viết khác: https://amthucgiadinh.vn/mon-an-moi-ngay/

Tagged In:

Related Post

10 Comments

  1. Bạn oi, mình thấy người ta quảng cáo mấy xay công nghiệp loại 2kg. Mình thấy người ta cứ thế mà cho thịt, mỡ, vài cục đá vào xay 1 lần là xong, ko thấy các bước đông đá rồi xay 2-3 lần như bạn, nếu mua máy công nghiệp thì làm theo hướng dẫn của bạn được ko?

  2. Cảm ơn bạn nhé

  3. Bột nổi là men nở phải k ạ

  4. Cho mình hỏi nếu không dùng mỡ thì tỉ lệ 700 gr thịt 300 gr dầu ăn phải không bạn ? Và khuôn nhôm bạn mua ở đâu , cám ơn bạn nhiều

  5. Mình có thể thêm chút hành và tỏi vào khi xay thịt được không bếp Dieu Nguyen ơi?

  6. Mai làm chả theo ct của bếp Dieu Nguyen nè 🤗🤗

  7. Hi

  8. Ngon quá nè bếp ơi 🤪🤪

  9. Bạn dùng máy xay loại nào vậy

  10. Ngon quá. Cám ơn bạn chia sẻ. Mình sẽ làm thử ngay.

Leave a Reply